325 Cách đặt tên con gái năm 2022 hợp tuổi bố mẹ

dat ten con gai nam 2022

Đặt tên con gái năm 2022 hợp tuổi bố mẹ và chuẩn theo phong thủy để bé sinh ra mang may mắn đến cho cả nhà.Người xưa có câu con cái là món quà vô giá đối với những bậc làm bố mẹ. Việc đặt cho các thiên thần nhỏ của mình những cái tên đẹp và ý nghĩa luôn là điều thiêng liêng và quan trọng. Vì thế, hôm nay Ykmusa mách bạn những cái tên cho các công chúa nhỏ tuổi Nhâm Dần. Cùng đón xem bài viết nhé.

dat ten con gai nam 2022 hop tuoi bo me
100 cái tên con gái hay và ý nghĩa nhất trong năm 2022 | Đặt tên cho con | Tên con gái hay

Tìm hiểu về bé gái sinh năm Nhâm Dần 2022

Lá số tử vi của bé gái sinh vào năm 2022

Những em bé sinh năm Nhâm Dần sẽ thuộc mệnh Kim, cung Khảm thuộc Đông tứ trạch. Chiếu theo ngũ hành thì sẽ tương sinh với những người mệnh Thuỷ và Thổ. Đồng thời tương khắc người thuộc mệnh Hoả và Mộc.

Các bé sinh vào năm nay hợp với màu xanh như xanh lục, xanh lá, xanh rêu thuộc hành Mộc. Ngoài ra, màu xanh biển sẫm và màu đen thuộc hành Thuỷ cũng là những màu tốt với các con. Ngược lại, những gam màu nóng như  màu tím, đỏ, màu mận chín hay màu hồng là những màu thuộc hành Hoả và tương khắc với bổn mệnh và có thể khiến năng lượng của bé suy giảm. Vì vậy cha mẹ nên hạn chế cho con sử dụng những màu sắc này.

Người sinh năm 2022 có mệnh hợp với các số 1,4,6,7 và khắc số 2,5,8. Xét về đường làm ăn và sự nghiệp thì người tuổi Thìn, Thân và Tuất sẽ thích hợp để đồng hành hơn. Để lựa chọn đi tới hôn nhân nên là người tuổi Mùi, Hợi hoặc Sửu. Người tuổi Nhâm Dần có xu hướng xung khắc với người tuổi Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Nhâm Tý, Canh Tý và Giáp Ngọ. 

Đặc điểm tính cách của các bé gái sinh năm 2022

Trái với nhận định về những người cầm tinh con hổ khác. Các em bé Nhâm Dần ưa thích sự nhẹ nhàng và an tĩnh, cư xử rất hiền hoà nên được lòng nhiều người. Đặc biệt là các bé gái, khi luôn biết lắng nghe những góp ý, sống biết nhún nhường để giữ sự hòa thuận. Nên cũng được xem là mẫu người của gia đình.

Về khía cạnh công danh và sự nghiệp, người tuổi Nhâm Dần sẽ gặt hái được nhiều thành công sớm, cuộc sống sung túc, no đủ do bản thân có năng lực và nỗ lực. Bên cạnh đó là có quý nhân phù trợ nên tương đối suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu không biết nắm bắt cơ hội, chủ quan, lơ là thì ắt vẫn gặp thất bại. 

Nhìn tổng thể thì bé gái sinh năm nay có số mệnh rất tốt và có phần nhỉnh hơn những bạn tuổi Dần khác. Nếu được bố mẹ đặt cho một cái tên hay và hợp mệnh nữa thì sẽ càng thành công rực rỡ.

Ba mẹ thuộc tuổi nào nên sinh con gái vào năm 2022

Trong ngũ hành Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ thì vượng khí cực tốt. Vì thế nên bố mẹ nào mệnh Thổ hoặc Thuỷ sinh con năm nay sẽ rất thích hợp. Ví dụ là bố mẹ tuổi Giáp Thìn Canh Tuất và Mậu Thân.

Trái lại là những tuổi như Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Nhâm Tý, Canh Tý, Ất Tỵ xung khắc với Nhâm Dần nên nếu sinh con năm nay thì gia đình dễ lục đục và có ảnh hưởng không tốt tới cả con và bố mẹ. Vì thế nên bố mẹ nào có dự định sinh con năm nay thì nên cân nhắc.

Sinh con gái tháng nào trong năm 2022 là tốt nhất

Ngoài tuổi và mệnh ra thì tháng sinh cũng ảnh hưởng nhiều tới vận mệnh của “hổ con”. Mỗi tháng sinh khác nhau sẽ mang những đặc điểm nổi trội riêng. Ba mẹ xem thử điểm nổi trội ấy là gì nhé.

 • Tháng 1: Em bé sinh tháng này mang phong cách yêu kiều, quý phái. Dễ đạt công danh vang dội. Gia đình đuề huề, an yên, con cháu hiếu thảo.
 • Tháng 2: Là người thông minh, giỏi mưu lược, có chí lớn. Đường sự nghiệp rộng mở mà được người nể phục.
 • Tháng 3: Có khả năng nối nghiệp tổ tiên và phát triển nó vang dội hơn. Có vận số uy quyền
 • Tháng 4: Gia đạo an yên, gặp nhiều may mắn. Cuộc sống ít muộn phiền và luôn vui vẻ.
 • Tháng 5: Văn võ song toàn, có khả năng tự thân lập nên nghiệp lớn. Có số hưởng phú quý và được nhiều người kính phục.
 • Tháng 6: Không may mắn cho lắm khi là người có khí phách, ý chí, lạc quan nhưng lại không gặp thời nên sự nghiệp trắc trở, khó thành.
 • Tháng 7: Biết nhìn xa trông rộng, tài giỏi hơn người. Thuộc kiểu người gan dạ, kiên cường. Có lẽ vì thế mà tuy gặp nhiều thử thách nhưng có thể vượt qua.
 • Tháng 8: Mẫu người nhã nhặn, ôn hòa và thông minh. Có số trở thành nghệ sĩ nên nếu theo nghiệp văn chương thì sẽ dễ gặt hái thành công. 
 • Tháng 9: Có tài mưu lược nhưng thiếu nghị lực và sống dựa dẫm nên khó thành nghiệp lớn.
 • Tháng 10: Thuộc tuýp người thông minh, tháo vát lại nghĩa khí và ôn hoà nên người Nhâm Dần tháng 10 khá quảng giao và có nhiều bạn bè tốt. Tuy nhiên lại có vận số sống cô độc và xa quê hương.
 • Tháng 11: Sự nghiệp thường trải qua khó khăn, trắc trở nhưng sẽ gặp may mắn bất ngờ. Bản tính cũng là người kiên cường.
 • Tháng 12: Là tháng sinh kém may mắn. Tự tin nhưng cuộc sống nhiều lo âu, thiếu thốn.

Những cách áp dụng đặt tên con gái năm 2022

Để chọn được cái tên ý nghĩa nhất cho công chúa nhỏ, bố mẹ có thể dựa vào một số khía cạnh dưới đây nhé.

Đặt tên cho con gái năm 2022 theo bộ thủ tốt

Cách đặt tên này căn theo Hán tự. Mỗi chữ Hán được cấu thành từ nhiều 1 hoặc nhiều bộ thủ khác nhau. và mỗi bộ thủ sẽ mang tới một hàm nghĩa cho tên.

Đọc thêm : Lời bài hát Pink Venom lyrics BlackPink mới nhất năm 2022

Ví dụ như để các bé trai có sự dũng cảm và oai vệ, cha mẹ sẽ chọn tên có bộ Quân, bộ  Đại hay bộ Vương làm gốc. Tuy nhiên với sẽ không thích hợp để đặt tên cho con gái vì mang hàm nghĩa gánh vác và lo toan. Và đương nhiên không cha mẹ nào muốn viên ngọc quý của mình phải cơ cực và vất vả. 

Cái tên chứa bộ Mão và bộ Đông như tên Đông và Liễu sẽ giúp con gái tuổi Nhâm Dần có cuộc đời may màn và luôn có quý nhân đi sau phù trợ.

Hổ mạnh nhất khi hổ về rừng, đồng thời nó là một loài động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Nhục, bộ Nguyệt và Tâm sẽ mong cầu một cuộc sống no đủ và đời sống tinh thần phong phú. Một số cái tên chứa các bộ này như: Nguyệt, Bằng, Thanh, Tâm, Huệ, Tuệ, Hằng,…

Cách đặt tên theo tam hợp trong phong thủy

Tam hợp của Nhâm Dần là Dần, Ngọ Và Tuất nên chữ thuộc bộ Mã và Khuyến như là Vi, Nhiên,… cũng là một cái tên hay cho công chúa nhỏ.

huong dan cach dat ten be gai nam 2022 theo phong thuy

Dựa vào bản mệnh

Bản mệnh và các mệnh tương sinh tương khắc chiếu theo Ngũ Hành cũng là căn cứ để chọn ra cái tên phù hợp. 

Tên con gái mệnh kim như: Ái, Ân, Dạ, Đoan, Hân, Hiền, Khanh, Nhi, Ngân, Phượng, Tâm, Vân, Vy,…

Tên theo mệnh thổ: Anh, Bích, Cát, Châu, Diệu, Khuê, Ngọc, San,…

Đặt tên con theo tứ trụ

Tứ trụ là để chỉ mốc thời gian bé con ra đời gồm giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh và được quy ra ngũ hành. Nếu con thiếu hành nào thì có thể đặt tên theo hành đó. Điều này giúp cân bằng mệnh số của bé trở nên tốt hơn.

Những gợi ý này chưa phải là tất cả nên nếu dụng tâm thì bạn có thể tìm hiểu về Hán tự nói chung và bộ thủ nói riêng để có thêm những cái tên hay hơn nhé.

Đặt tên dựa theo mong muốn của cha mẹ với con cái

Cách cuối cùng, cũng là cách được nhiều cha mẹ áp dụng nhất chính là đặt tên theo những mong muốn tốt đẹp đối với con mình. Cái tên ấy thể hiện những đức tính trân quý , hoài bão to lớn về tương lai của con. 

Ví dụ bạn mong muốn con mình thông minh, học rộng tài cao có thể đặt tên là Minh, Chi, Lâm,…

Nếu muốn con gái uỷ mị, nết na, phẩm hạnh tốt thì có thể tham khảo tên: Dung, Hạnh, Hiền, Gia Linh, Tuệ Mẫn, Mỹ, Đào Uyên, 

Đọc thêm : [Chi tiết] So sánh sữa Abbott grow và Grow plus mới nhất năm 2022

Mong con gái phải mạnh mẽ và có nghị lực thì có những cái tên sau: Anh, Châu, Trang Đài, Bảo Kim, Tuệ Nhi, Minh Nguyệt, Uyên Thư, Tường Vy,…

Muốn con trở nên giỏi giang, xinh đẹp thì chọn tên: Anh Đào, Linh Chi, Ngọc Diệp, Vân Khánh, Hương Mai, Lâm Vy,…

Còn bạn? Đâu là hy vọng mà bạn muốn gửi gắm tới con minh nào?

Những tên không nên đặt cho con gái năm 2022

Bên cạnh những cái tên hợp thì cũng có những cái tên không thích hợp để đặt cho con gái sinh năm 2022. 

 • Tương tự như tam hợp, tử vi người sinh năm 2022 cũng có những tuổi xung khắc như tuổi Thân, Tỵ. Tên con nếu chứa các bộ Thân, Viên hay bộ Quai Xước sẽ không được may mắn. Nên ba mẹ cần tránh đi nhé.
 • Một vài cái tên có bộ Thân như: Thân, Viên, Viễn, Viện,…
 • Tên mang bộ Quai Xước: Dung, Điệp, Đạt, Đạo, Phùng, Thông, Tấn, Tiến, Thuần, Vĩ, Vận,…
 • Hổ là chúa sơn lâm và khi bị thả xuống đồng bằng sẽ trở nên yếu ớt, mất oai vệ. Chính vì thế các bộ Thảo, bộ Điền không thích hợp cho “hổ con”. Tên có chứa bộ thủ này là Anh, Bình, Cương, Danh, Hà, Phương,…
 • Muốn con có một cuộc đời bình an và ít trắc trở thì hạn chế tên thuộc bộ Khẩu như: Đồng, Đường, Đoàn, Hoà, Hậu, Hi, Gia, Quốc, Viên, Thượng, Thượng,… ba mẹ nhé.
 • Tên thuộc bộ môn (Nhuận, Nhàn,…) sẽ làm mất năng lượng của con vì loài hổ không thích hợp nuôi giữ và giam cầm, tù túng đâu.

Ngoài ra người và ánh sáng cũng không mang điều tốt cho tuổi Dần nói chung và Nhâm Dần nói riêng nên các bộ thủ và cái tên như bộ Sách, Nhân (Kim, Đại, Hà, Kiều, Nhân,…) và các bộ Quang, Nhật (Minh, Nhật, Yến Thời,…) không thích hợp đặt tên con gái năm 2022.

Nguyên tắc cần nhớ khi đặt tên con gái năm 2022

Cái tên sẽ đi theo con tới suốt cuộc đời nên rất đáng để bậc làm cha, làm mẹ lưu tâm. Để tìm được cái tên ưng ý nhất cho con mình thì các cách đặt tên theo phong thuỷ, bộ thủ như trên là chưa đủ. Cha mẹ còn cần để ý tới một vài nguyên tắc nghe có vẻ không cao siêu gì nhưng lại rất hợp lý.

chia se cach dat ten con gai nam 2022
Không đặt tên con trùng với tên tổ tiên đã khuất . 

Còn thường gọi là phạm huý. Việc này được xem là bất kính khi đem tên bề trên đặt cho bậc con cháu. Ông bà sẽ quở và không phù hộ cho con. Nghe thì có vẻ không có cơ sở khoa học nhưng mà “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” bạn vẫn nên tra xét tên tổ tiên 3 đời để tránh đi nhé.

Không đặt tên khó gọi, phát âm

Tên chứa chữ khó phát âm hay khi đọc liền mạch cả họ và tên khó khăn sẽ khiến cái tên mất hay và gây khó khăn cho người gọi. Mà vốn dĩ cái tên sinh ra là dùng để gọi. Nên nếu mọi người không hay gọi tên bé để xưng hô, con sẽ bị mặc cảm. 

Dù tên 3 hay 4 chữ thì ba mẹ chú ý phân bố thanh điệu sao cho hài hòa nhất nhé.

Tên làm hiểu nhầm giới tính. 

Những cái tên trung tính có thể đặt cho cả con trai và con gái đang được nhiều phụ huynh sử dụng đặt tên con. Ý nghĩa và cũng rất tiện lợi. Thế nhưng điều gì cũng sẽ có 2 mặt. Tên cho bé gái nhưng lại quá mạnh mẽ hay tên cho bé trai nhưng nhẹ nhàng và uỷ mị sẽ dễ gây nhầm lẫn, bất tiện cho cuộc sống của con. Ví dụ như nhầm lẫn về giấy tờ, bị bạn bè trêu chọc. 

Tên gợi liên tưởng không hay

Cái tên độc đáo thể hiện cảm xúc như: Thị Vui, Văn Sướng, Đại Mứng,… sẽ gây ra những tình huống dở khóc dở cười. Nên đừng lấy đặt tên con nhé ba mẹ ơi. Những từ ghép có nghĩa xấu hay khi đọc lá, đọc nhại mang điềm không may cũng nên cân nhắc cẩn thận.

100 tên con gái đẹp năm 2022 theo họ

Tên con gái đẹp năm 2022 họ Lê

 1. Lê Hạnh An: Cuộc đời hạnh phúc, bình an
 2. Lê Hoài An: Mong con mãi bình an
 3. Lê Gia An: Gia đình lúc nào cũng an yên
 4. Lê Nguyên An: Cuộc đời vẹn toàn, đủ đầy
 5. Lê Nguyệt An: Ánh trăng sáng, tròn đầy
 6. Lê Diệu Anh: Lanh lợi, khôn khéo, được người yêu mến
 7. Lê Huyền Anh: Mang nét đẹp sâu sắc, tinh anh và bí ẩn
 8. Lê Tú Anh: Là người xinh đẹp, thông minh
 9. Lê Hạ Băng: Tuyết mùa hè, một điều phi thường và đặc biệt
 10. Lê Gia Bảo: Con là tài sản vô giá của ba mẹ
 11. Lê Bảo Bình: Bức bình phong quý giá
 12. Lê Kim Chi: Mang hàm nghĩa cành vàng trong “Cành vàng lá ngọc”
 13. Lê Bảo Châu: Hạt ngọc quý
 14. Lê Minh Châu: Viên ngọc sáng, người có trí tuệ
 15. Lê Hạnh Chi: Cô gái phẩm hạnh đoan chính, danh giá
 16. Lê Khánh Chi: Cuộc sống vui vẻ, luôn đầy tiếng cười
 17. Lê Quế Chi: Là cô gái có ý chí và nỗ lực
 18. Lê Quỳnh Dao: Cây quỳnh, cành dao
 19. Lê Kiều Dung: Kiều diễm, dung nhan mỹ miều
 20. Lê Nghi Dung: Mang vẻ đẹp phúc hậu nhưng uy nghi
 21. Lê Ngọc Dung: Khiêm nhường, phẩm chất như ngọc quý
 22. Lê Ánh Dương: Tia nắng mặt trời ấm áp
 23. Lê Ngọc Diệp: Chiếc lá ngọc ngà, luôn được nâng niu
 24. Lê Khánh Giang: Dòng sông sôi nổi và vui vẻ
 25. Lê Lam Giang: Dòng sông xanh êm ả
 26. Lê Nguyệt Hà: Mong con mãi tỏa sáng như vầng trăng rực rỡ
 27. Lê Vân Hà: Niềm tự hào của gia đình và là người sống có hoài bão
 28. Lê Ngân Hà: Dải ngân hà bao la
 29. Lê Bảo Hân: Báu vật đem lại niềm hạnh phúc cho gia đình
 30. Lê Thanh Hằng: Ánh trăng xanh
 31. Lê Diệu Hiền: Cô gái hiền thục, nết na
 32. Lê Ánh Hoa: Đoá hoa màu sắc rực rỡ
 33. Lê Thanh Hương: Hương thơm thanh mát, trong sạch
 34. Lê Mỹ Huyền: Con trở thành người tài giỏi toàn diện
 35. Lê Ngọc Huyền: Một viên ngọc đen bí ẩn và cao quý
 36. Lê Thiên Kim: Cô tiểu thư danh giá
 37. Lê Ái Khanh: Đứa con gái được cha mẹ yêu thương, cưng chiều
 38. Lê Mai Khanh: Loài hoa đẹp luôn hướng về tương lai
 39. Lê Vân Khánh: Con là cô gái tràn đầy sức sống, tích cực
 40. Lê An Khê: Tên một địa danh thuộc miền Trung
 41. Lê Minh Khuê: Con là một ngôi sao sáng. Tương lai sẽ là người học rộng tài cao
 42. Lê Ngọc Lan: Loài hoa yêu kiều và đẹp đẻ
 43. Lê Hoàng Lan: Đoá Lan vàng rực rỡ
 44. Lê Tuyết Lan: Hoa Lan sinh trưởng trong giá lạnh sẽ mang vẻ đẹp tinh tế và xuất chúng
 45. Lê Quỳnh Lam: Tên gọi một viên ngọc quý màu xanh sẫm
 46. Lê Ái Linh: Một tình yêu nhiệm màu
 47. Lê Thảo Linh: Tên con gái đẹp năm 2022 họ Lê mang nghĩa luôn được che chở, bảo bọc
 48. Lê Cẩm Linh: Vẻ ngoài xinh đẹp ẩn chứa một con người thông minh
 49. Lê Bạch Liên: Đóa sen trắng ngát hương
 50. Lê Thuỳ Lâm: Xinh đẹp và có ý chí mạnh mẽ
 51. Lê Thanh Mai: trích trong từ “thanh mai trúc mã” mong một tình yêu đẹp và gắn bó dài lâu
 52. Lê Bạch Mai: Hoa mai trắng tinh khiết
 53. Lê Như Mai: Bông hoa mai bé nhỏ của ba mẹ
 54. Lê Nhật Mai: Hoa mai nở rộ trong ánh mặt trời
 55. Lê Tuyết Mai: Rực rỡ như hoa mai và trong sáng như tuyết trắng
 56. Lê Nguyệt Minh: Ánh trăng tươi đẹp, dịu dàng
 57. Lê Thuỳ My: Cô bé xinh đẹp, thuỳ mị và dịu dàng
 58. Lê Khánh My:Cô gái nhỏ xinh đẹp luôn mang niềm vui cho gia đình
 59. Lê Uyên My: Mong lớn lên con sẽ là cô gái xinh đẹp và có tri thức
 60. Lê Uyển My: Một người con gái đẹp và duyên dáng
 61. Lê Yến My: Chú chim yến nhỏ xinh đẹp
 62. Lê Thiên Mỹ: Vẻ đẹp của bầu trời
 63. Lê Phương Nghi: Dàng điệu đẹp, đoan trang
 64. Lê Xuân Nghi: Cô gái có phẩm chất đoan chính
 65. Lê Giáng Ngọc: Mỹ mạo như tiên giáng trần, trân quý như ngọc
 66. Lê Mỹ Ngọc: Viên ngọc xinh đẹp, mỹ lệ
 67. Lê Uyên Nhi: Hiền hậu và xinh đẹp một cách vẹn toàn
 68. Lê Gia Nhi: Bảo bối nhỏ của gia đình
 69. Lê Thảo Nhi: Đứa con gái hiếu thảo
 70. Lê Tuệ Nhi: Con gái thông minh hiểu chuyện
 71. Lê Phương Nhi: Em gái luôn mang hương thơm
 72. Lê Quỳnh Nhi: Con là một bông quỳnh nhỏ ngát hương
 73. Lê An Nhiên: Cuộc đời nhàn nhã, không ưu phiền
 74. Lê Hồng Nhung: Bông hồng đỏ rực rỡ và kiêu sa
 75. Lê Kim Oanh: Chú chim vàng oanh nhỏ
 76. Lê Nhã Phương: Mong con là người nhã nhặn, hiền hoà
 77. Lê Quỳnh Phương: Mong con mạnh và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống
 78. Lê Uyên Phương: Ba mẹ luôn bên cạnh ủng hộ và che chở con
 79. Lê Phương Quyên: Cô nàng thông minh, xinh đẹp
 80. Lê Thục Quyên: Xinh đẹp và hiền dịu
 81. Lê Hoàng Linh San: Loài hoa của sự xinh đẹp, quý phái
 82. Lê Ngọc San: Công chúa xinh đẹp, lương thiện của cả nhà
 83. Lê Ngọc Sương: Bé gái mang tên này sẽ là hạt sương nhỏ của ba mẹ
 84. Lê Phương Uyên: Một cô gái xinh đẹp và học thức rộng
 85. Lê Mỹ Tâm: Cô gái nhỏ có tấm lòng nhân ái
 86. Lê Cát Tiên: Con gặp nhiều may mắn, là người tài năng và nhanh nhẹn
 87. Lê Thiên Thanh: Trời trong xanh bao la, mong con là người nhìn xa trông rộng và có một trái tim bao dung
 88. Lê Phương Thuỳ: Cô gái thuỳ mị, nết na
 89. Lê Uyên Thư: Con sẽ là cô gái xinh đẹp, học cao hiểu rộng
 90. Lê Anh Thư: Chỉ cô gái tài giỏi và khí phách
 91. Lê Phương Trinh: Phẩm chất cao quý, sáng chói 
 92. Lê Huyền Trâm: Đặt tên con gái năm 2022 xinh đẹp tuyệt trần
 93. Lê Quỳnh Trâm: Một loài hoa đẹp
 94. Lê Khánh Thy: Người con gái đức hạnh và luôn mang đến niềm vui
 95. Lê Khánh Vân: Đám mây nhỏ bé
 96. Lê Mỹ Vân: Áng mây xinh đẹp cần được nâng niu
 97. Lê Thanh Vân: Con lớn lên cao quý và hơn người
 98. Lê Bảo Vy: Cuộc đời con sẽ tốt lành và hưởng vinh hoa, phú quý
 99. Lê Hoàng Xuân: Một mùa xuân huy hoàng
 100. Lê Như Ý: Con là điều cha mẹ hằng mong ước

Đặt tên con gái 2022 họ Nguyễn

 1. Nguyễn Bình An: Hạnh phúc và an vui 
 2. Nguyễn Bảo Châu: Viên ngọc quý giá
 3. Nguyễn Kim Chi: Luôn xinh đẹp con nhé!
 4. Nguyễn Minh Châu: Mong con luôn tỏa sáng như một vật báu
 5. Nguyễn Ngọc Diệp: Luôn xinh đẹp, duyên dáng và tỏa sáng
 6. Nguyễn Diễm My: Tên gọi thể hiện sự kiều diễm, hấp dẫn
 7. Nguyễn Cát Tường: Những điều may mắn
 8. Nguyễn Cẩm Yến: Chú chim yến xinh đẹp, nổi bật
 9. Nguyễn Nhật Lệ: Con sông dịu dàng, xinh đẹp
 10. Nguyễn Bảo Vy: Điều vi diệu, quý báu
 11. Nguyễn Diễm Phương: Sự đẹp đẽ lại trong sáng và tươi mới
 12. Nguyễn Diệp Chi: cô gái cao sang, cành vàng lá ngọc
 13. Nguyễn Đan Diên Vỹ: loài hoa Diên Vỹ
 14. Nguyễn Đông Vy: hoa mùa đông
 15. Nguyễn Gia Bảo: Tài sản quý giá nhất của ba mẹ chính là con
 16. Nguyễn Gia Hân: Gia đình hạnh phúc, yên ấm
 17. Nguyễn Gia Hoàng Xuân:mang nghĩa mùa xuân huy hoàng
 18. Nguyễn Gia Linh: Mong con có được sự tinh anh, nhanh nhẹn và luôn vui vẻ đáng yêu
 19. Nguyễn Hải Yến: Dũng cảm vượt qua mọi phong ba như loài chim biển
 20. Nguyễn Hạnh Dung: Chỉ vẻ ngoài xinh đẹp và đức hạnh
 21. Nguyễn Hiền Nhi: Đứa con ngoan của ba mẹ
 22. Nguyễn Hoàng Lệ Băng: Con sẽ mang vẻ đẹp tinh khiết của băng
 23. Nguyễn Hoàng Ngọc Bích: Viên ngọc xanh mỹ lệ
 24. Nguyễn Hoàng Thanh Xuân: Mãi trẻ trung và nồng nhiệt như thanh xuân
 25. Nguyễn Hoàng Tuyền Lâm: Tên một hồ nước nổi tiếng tại Đà Lạt
 26. Nguyễn Hồ Xuân: Dòng nước ngày xuân trong mát
 27. Nguyễn Hồng Nhung: Một bông hồng đỏ thắm, rực rỡ
 28. Nguyễn Huyền Trang: Con gái có dáng điệu đoan trang,dịu dàng
 29. Nguyễn Hướng Dương: luôn hướng về ánh mặt trời
 30. Nguyễn Hương Giang: dòng sông Hương
 31. Nguyễn Khánh Giang: dòng sông sôi nổi và vui vẻ
 32. Nguyễn Khánh Ngọc: Cô gái cao quý nhưng rất hoạt bát
 33. Nguyễn Kiến Bạch Vân: Đám mây trắng trên bầu trời xanh
 34. Nguyễn Kiến Hạ Băng: Tuyết rơi ngày hè
 35. Nguyễn Kiều Hồng Liên: Đóa sen hồng
 36. Nguyễn Kiều Mai Lan: Kết hợp vẻ đẹp đài cát của mai và tinh tế của lan. Mong con luôn rạng rỡ và tỏa hương.
 37. Nguyễn Kim Liên: Bông sen vàng tượng trưng cho vẻ quý phái, thuần khiết
 38. Nguyễn Kim Ngân: Tài sản “nhỏ” của cha mẹ
 39. Nguyễn Kim Oanh: Mong con gái có giọng nói như“oanh vàng”
 40. Nguyễn Lan Chi: cỏ lan, cỏ chi
 41. Nguyễn Lan Hương: Con hãy là cô gái nhẹ nhàng, dịu dàng, đáng yêu và nữ tính nhé.
 42. Nguyễn Lâm Giang: sông xanh hiền hòa nơi rừng cây
 43. Nguyễn Mai Anh: Trở thành một người ưu tú, giỏi giang
 44. Nguyễn Mỵ Châu: Con là viên ngọc trai lấp lánh
 45. Nguyễn Mỹ Duyên: Cô gái dịu dàng, duyên dáng và xinh đẹp
 46. Nguyễn Mỹ Lệ: Cái tên miêu tả nét đẹp kiêu sa
 47. Nguyễn Mỹ Tâm: Cô gái có trái tim nhân ái
 48. Nguyễn Mỹ Yến: Là một con chim yến xinh đẹp và kiêu ngạo
 49. Nguyễn Ngọc Anh: Điều quý giá
 50. Nguyễn Ngọc Ánh: Ví như ánh sáng trong trẻo của ngọc quý
 51. Nguyễn Ngọc Bích: Ngọc xanh thuần khiết và xinh đẹp
 52. Nguyễn Ngọc Lan: Cành lan ngọc quý giá của bố mẹ
 53. Nguyễn Ngọc Quỳnh: Viên ngọc nhỏ
 54. Nguyễn Ngọc Sương: Như hạt sương nhỏ, đáng yêu và trong sáng
 55. Nguyễn Ngọc Yến: Tên gọi của một loài chim quý
 56. Nguyễn Nguyệt Ánh: Là ánh trăng sáng
 57. Nguyễn Nguyệt Minh: Vầng trăng dịu dàng và đẹp đẽ
 58. Nguyễn Nhã An: Chứa đựng nhiều may mắn, nhàn nhã và có một cuộc sống vinh hoa phú quý
 59. Nguyễn Nhã Kỳ: Vẻ đẹp của sự nhân ái, dịu dàng nhưng cũng kiêu sa
 60. Nguyễn Nhã Vy: Loài hoa nhỏ mang vẻ đẹp thanh nhã
 61. Nguyễn Nhật Chi: Ánh sáng êm dịu nhưng rực rỡ của mặt trời
 62. Nguyễn Nhật Dạ: Mong con sống thanh nhàn, trời đất soi sáng
 63. Nguyễn Nhật Hoa: Cánh hoa trong nắng mới
 64. Nguyễn Nhật Mai: Hoa mai nở trong ánh mặt trời ấm áp
 65.  Nguyễn Như Kiều: Vẻ đẹp kiêu sa, trân quý
 66. Nguyễn Như Linh: Cái tên đáng yêu may mắn để đặt tên con gái năm 2022
 67. Nguyễn Như Ý: Con là niềm mơ ước của cha mẹ
 68. Nguyễn Phương Thảo: Nhỏ nhắn, nhưng tinh tế và đáng yêu
 69. Nguyễn Quỳnh Hương: Mùi hương lãng mạn, thuần khiết của hoa quỳnh
 70. Nguyễn Quỳnh Trâm: tên gọi của một loài hoa
 71. Nguyễn Thanh Hà: Cuộc đời con sẽ luôn hạnh phúc, may mắn và bình an
 72. Nguyễn Thanh Mai: Một tình yêu đẹp đẽ, trong sáng và gắn bó dài lâu
 73. Nguyễn Thị Bích Thủy: Con là dòng nước xanh hiền hoà
 74. Nguyễn Thị Đinh Hương: Loài hoa vừa xinh đẹp vừa ngát hương
 75. Nguyễn Thị Lam Giang: Dòng sông trong xanh hiền hòa
 76. Nguyễn Thị Liên Chi: Một cánh sen mỏng manh, thanh khiết
 77. Nguyễn Thị Ngọc Lan: Cành lan ngọc ngà 
 78. Nguyễn Thị Ngọc Sương: Tinh khiết như giọt sương ban mai
 79. Nguyễn Thị Nguyệt Minh: Vầng trăng sáng rất dịu dàng, đẹp đẽ
 80. Nguyễn Thị Nhã Uyên: Dáng vẻ thanh nhã và là người sâu sắc, đầy trí tuệ
 81. Nguyễn Thị Tâm An: Mong con giữ được lòng mình an yên và nhẹ nhàng
 82. Nguyễn Thị Thanh Mẫn: Thông minh nhưng luôn trong sáng
 83. Nguyễn Thị Thanh Trúc: Giàu sức sống, bền bỉ như cây trúc xanh.
 84.  Nguyễn Thị Thục Trinh: Một người con gái ngây thơ và nhẹ nhàng
 85. Nguyễn Thị Tịnh Yên: Tâm luôn an yên con nhé
 86. Nguyễn Thiên Kim: Cô tiểu thư cao quý, xinh đẹp
 87. Nguyễn Thu Nguyệt: Mặt trăng tròn đầy ngày thu
 88. Nguyễn Thúy An: Mong con gái suốt đời bình an và hạnh phúc
 89. Nguyễn Thùy Anh: Thuỳ mị và tinh anh
 90. Nguyễn Thùy Chi: Con sẽ là một người hiền lành, thùy mị
 91. Nguyễn Thùy Vân: Tự do như áng mây trôi
 92. Nguyễn Tú Anh: Diện mạo xinh đẹp và đầu óc tinh anh
 93. Nguyễn Tuệ Mẫn: Là người thông minh, sắc sảo và sáng suốt
 94. Nguyễn Tùng Chi: Mềm mỏng như vẫn cứng rắn
 95. Nguyễn Vân Khánh: Điềm mừng
 96. Nguyễn Cát Tiên: Xinh đẹp và may mắn
 97. Nguyễn Trâm Anh: Quyền quý và cao sang
 98. Nguyễn Tâm Thảo: Hiền lành, nhân hậu và hiếu thảo
 99. Nguyễn Đan Vy: Nhỏ nhắn nhưng tài giỏi hơn người 
 100. Nguyễn Diễm Phương: Cô gái mang vẻ đẹp kiều diễm, tươi trẻ

Bố họ Trần đặt tên con gái họ gì?

 1. Trần Ái Linh: Tình yêu màu nhiệm
 2. Trần Ánh Hoa: sắc màu của những đoá hoa
 3. Trần Bạch Cúc: Hoa cúc trắng tinh khiết
 4. Trần Bạch Liên: Hoa sen trắng
 5. Trần Bảo Bình: Bức bình phong quý
 6. Trần Bảo Châu: Hạt ngọc quý
 7. Trần Bảo Hà: Dòng sông lớn
 8. Trần Bảo Quyên: Một loài chim quý hiếm
 9. Trần Dã Thảo: Hồn nhiên và tự do như hoa cỏ
 10. Trần Diễm Thảo: Loài cỏ xinh đẹp
 11. Trần Diệp Vy: Cây lá xinh đẹp và bắt mắt
 12. Trần Diệu Hiền: hiền thục, đoan trang
 13. Trần Diệu Huyền: Những điều tốt đẹp và diệu kỳ
 14. Trần Đức Hạnh: Là người tốt, có đạo đức
 15. Trần Gia Bảo: Bảo vật của gia đình
 16. Trần Gia Linh: Tinh anh và hoạt bát
 17. Trần Giao Hưởng: bản hòa tấu du dương
 18. Trần Hạ Giang: Hạ lưu của con sông chứa nhiều phù sa
 19. Trần Hạc Cúc: Tên của một loài hoa
 20. Trần Hải Dương: Đại dương mênh mông
 21. Trần Hải Ngân: Vẻ đẹp của đường bờ biển
 22. Trần Kiều Mai: Hoa mai kiều diễm và thanh thoát
 23. Trần Kiều Nguyệt Anh: Cô thiếu nữ xinh đẹp như ánh trăng
 24. Trần Kiều Thanh Tú: Cô gái có dáng vẻ nhỏ nhắn, diễm lệ
 25. Trần Kiều Vân Giang: Dòng sông và rạng mây xinh đẹp
 26. Trần Kim Đan: Thuốc quý
 27. Trần Kim Liên: Loài sen vàng cao quý và diễm lệ
 28. Trần Liên Chi: cành sen yêu kiều
 29. Trần Liên Hương: Hương hoa sen thanh ngát
 30. Trần Linh Chi: Thảo dược quý hiếm
 31. Trần Linh Lan: Tên gọi một loài hoa
 32. Trần Ly Châu: Viên ngọc quý chói sáng
 33. Trần Mai Chi: Ý chỉ một cành mai
 34. Trần Mai Hiền: Đoá hoa mai dịu dàng
 35. Trần Minh Đan: Màu đỏ lấp lánh
 36. Trần Mỹ Duyên: Người con gái đẹp và duyên dáng
 37. Trần Mỹ Hoàn: Tên gọi của những cô gái có vẻ đẹp hoàn mỹ
 38. Trần Ngọc Hoa: Bố họ Trần có thể đặt tên con gái là Ngọc Hoa. Ý chỉ bông hoa làm từ ngọc, sang trọng và quý phái
 39. Trần Ngọc Huyền: Một viên ngọc đen đẹp và bí ẩn
 40. Trần Ngọc Lan: Cô công chúa cành vàng lá ngọc
 41. Trần Thảo Chi: Cành cây, ngọn cỏ nhẹ nhàng tô điểm cho đời
 42. Trần Thảo Linh: Cây cỏ thiêng liêng và có hồn
 43. Trần Thùy Dương: Chỉ loài cây Thùy Dương
 44. Trần Thủy Linh: sự thiêng liêng của nước
 45. Trần Trúc Đào: Tên gọi một loài hoa
 46. Trần Trúc Linh: cây trúc linh thiêng
 47. Trần Tường Lan Chi: Mang vẻ đẹp của hoa lan
 48. Trần Tường Trâm Anh: Xuất thân cao quý
 49. Trần Vân Hà: mây trắng, ráng đỏ.
 50. Trần Hạnh Dung: Dung mạo xinh đẹp, đức hạnh đủ đầy
 51. Trần Hiền Chung: hiền hậu và chung thủy
 52. Trần Hiểu Lam: màu xanh chàm hay cảnh chùa buổi sớm
 53. Trần Hoàng Miên: Cây thảo miên vàng
 54. Trần Hồng Đăng: Ngọn đèn màu đỏ
 55. Trần Hồng Giang: Dòng sông màu đỏ hồng
 56. Trần Huyền Diệu: Chỉ những điều phi thường, kỳ lạ
 57. Trần Khải Ca: Khúc hát khải hoàn
 58. Trần Khánh Vy: Đóa tường vy kiêu sa
 59. Trần Ngọc Minh Khuê: Ngôi sao tượng trưng cho tri thức
 60. Trần Ngọc Tường Lam: Viên ngọc xanh mang đến điềm lành
 61. Trần Phong Lan: Hoa phong lan
 62. Trần Phương Khánh Huyền: cô gái xinh xắn, hoạt bát
 63. Trần Phương Mỹ Anh: cô gái xinh đẹp, lanh lợi và ưu tú
 64. Trần Phương Nhã Đan: Là cô gái xinh xắn, nhã nhặn và chân thành
 65. Trần Phương Tuệ Anh: Cô gái toàn diện xinh đẹp, thông minh
 66. Trần Quỳnh Hương: Cô gái mang trong mình sự lãng mạn, duyên dáng và thuần khiết
 67. Trần Huệ An: Con chính là ơn huệ mà trời cao ban tặng
 68. Trần Khả Ái: Vừa đáng yêu vừa thông minh
 69. Trần Vân Du: Cuộc đời tự do, rong ruổi
 70. Trần Diệu Trang: Cô gái nhỏ đáng yêu, xinh đẹp ai cũng thích
 71. Trần Diệu Đoan: Con gái đoan trang, dịu hiền
 72. Trần Lệ Hà: Con mang sức sống dạt dào, uyển chuyển như dòng sông. Có một vẻ đẹp mỹ lệ động lòng người
 73. Trần Lâm Anh: Người con gái thông minh và mang khí thế mạnh mẽ của rừng cây
 74. Trần Hoa Linh: Con hãy trở thành một đoá hoa xinh đẹp và lung linh nhất
 75. Trần Vũ Ân: Con là điều quý giá ơn trên ban tặng. Hy vọng tương lai con có thể bay cao, bay xa. 
 76. Trần Bảo Yên: Con là bảo bối của ba mẹ. Mong rằng cuộc sống của con sẽ luôn an yên, hạnh phúc
 77. Trần Uyển Khuê: Mong rằng con gái lớn lên sẽ xinh đẹp, uyển chuyển nhẹ nhàng đúng chất khuê tú
 78. Trần Ánh Diễm: Cô gái xinh đẹp kiều diễm như ánh ban mai
 79. Trần Hoàng Yến: Con gái sẽ là người tài năng, xinh đẹp và tự do làm những điều con muốn
 80. Trần Lê Ngọc Trà: Người con gái mang nét đẹp quyền quý và tao nhã
 81. Trần Đặng Mai Nghi: Mang vẻ đẹp của hoa mai và am tường lễ nghi, đối nhân xử thế
 82. Trần Bùi Nhật Huyền: Chói lọi và thu hút như ánh mặt trời
 83. Trần Đỗ Bảo Loan: Loan là một trong tứ linh. Tượng trưng cho vẻ đẹp rực rỡ nhưng không dung tục.
 84. Trần Nguyễn Liên Chi: Người con gái thanh tao nhưng nổi bật
 85. Trần Dương Nhã Kỳ: Xinh đẹp và luôn gặp điều kỳ diệu, may mắn là mong muốn của ba mẹ dành cho con.
 86. Trần Hoàng Ái Duyên: Sự duyên dáng và tấm lòng nhân ái sẽ khiến con luôn được mọi người yêu quý.
 87. Trần Hoàng Diệu An: Cuộc đời bình an và may mắn luôn mỉm cười với con
 88. Trần Nhật Ánh Dung: Dung mạo xinh đẹp và một tương lai tươi sáng
 89. Trần Nhật Hạ: Ánh nắng mặt trời rực rỡ, chói loà
 90. Trần Thạch Thảo: mạnh mẽ và cứng cỏi nhưng cũng rất dịu dàng
 91. Trần Nam Phương: Tương lai con sẽ là người sáng suốt, thông minh và hiểu đạo lý
 92. Trần Tuyết Nhi: Một cô gái nhỏ thuần khiết
 93. Trần Diệu Nga: Xinh đẹp như thiên nga, hiền lành và dịu dàng
 94. Trần Thúy Hạnh: Đặt tên con gái năm 2022 để may mắn và phước lành luôn đến với con
 95. Trần Thảo Nguyên: Cuộc đời và tương lai rộng mở
 96. Trần Tố Uyên: Bé con cá tính, năng động và hoạt bát
 97. Trần Thiên Mỹ: Nét đẹp trời cho
 98. Trần Lệ Quyên: Cô gái xinh đẹp, hiểu chuyện
 99. Trần Nhã Uyên Vân: Người nho nhã, uyên bác, học rộng tài cao
 100. Trần Vy Oanh: Lớn lên xinh đẹp, cốt cách cao quý

Đặt tên con gái năm 2022 họ Phạm

 1. Phạm An Hạ: Ý chỉ một mùa hè bình an
 2. Phạm An Nhiên: Cuộc đời thoải mái không ưu phiền
 3. Phạm Bảo Hà: Dòng sông lớn chứa loài cây quý
 4. Phạm Bảo Lan: Hoa lan quý giá
 5. Phạm Bảo Ngọc: Hòn ngọc quý được nâng niu
 6. Phạm Bích Ngân: Dòng sông xanh biếc
 7. Phạm Di Nhiên: Cái tự nhiên còn lưu lại
 8. Phạm Diễm Quỳnh: Đoá hoa quỳnh diễm lệ
 9. Phạm Duy Mỹ: Con người yêu cái đẹp
 10. Phạm Đan Quỳnh: Đóa quỳnh màu đỏ
 11. Phạm Đinh Hương: Tên một loại hương thơm
 12. Phạm Đông Nghi: Dung mạo uy nghi, dễ làm nghiệp lớn
 13. Phạm Gia Nhi: Bé cưng của cả gia đình
 14. Phạm Hạ Băng: Tuyết giữa ngày hè
 15. Phạm Hải Phương: Hương thơm của biển cả
 16. Phạm Hạnh Dung: Xinh đẹp và đức hạnh
 17. Phạm Hoài Phương: Trông về phương xa, có chí hướng
 18. Phạm Hoàng Hà: Tên con sông lớn và mạnh mẽ
 19. Phạm Hoàng Kim: Chỉ sự sáng chói, rực rỡ
 20. Phạm Hoàng Nguyên: Rạng rỡ, tinh khôi
 21. Phạm Hoàng Oanh: Loài chim oanh vàng xinh đẹp
 22. Phạm Huyền Anh: Thông minh và đầy bí ẩn
 23. Phạm Hướng Dương: Cuộc sống của con luôn tươi sáng và hướng tới điều tốt đẹp
 24. Phạm Hương Giang: Dòng sông Hương
 25. Phạm Hương Ly: Hương thơm quyến rũ
 26. Phạm Khánh Ngọc: Viên ngọc đẹp và may mắn
 27. Phạm Khánh Quỳnh: Nụ quỳnh chớm nở
 28. Phạm Kiều Dung: Dung mạo yêu kiều
 29. Phạm Kim Đan: Con là liều thuốc quý
 30. Phạm Kim Hoa: Đoá hoa bằng vàng lộng lẫy và quý báu
 31. Phạm Kim Ngân: vàng bạc, châu báu
 32. Phạm Kim Ngọc: Con trân quý như ngọc và vàng
 33. Phạm Lâm Oanh: Chim oanh của rừng tự do và phi thường
 34. Phạm Lệ Băng: Một khối băng tinh khiết và xinh đẹp
 35. Phạm Lê Quỳnh: Ngát hương như một đóa hoa thơm
 36. Phạm Liên Chi: Cành sen
 37. Phạm Linh Hà: Dòng sông được thần linh chứng giám
 38. Phạm Linh Lan: Tên gọi một loài hoa vừa đẹp vừa thơm
 39. Phạm Lưu Ly: Một loài hoa đẹp mang vẻ lộng lẫy, yêu kiều
 40. Phạm Ly Châu: Viên ngọc quý giá và trong trẻo
 41. Phạm Mai Hạ: Hoa mai nở ngày hạ
 42. Phạm Mai Hiền: Đóa mai nhỏ nhắn dịu dàng
 43. Phạm Mai Lan: Hàm chứa vẻ đẹp hai loài hoa mai và lan
 44. Phạm Quỳnh Chi: Cành hoa quỳnh
 45. Phạm Vân Du: Rong chơi trên mây
 46. Phạm Thiên Duyên: Duyên trời
 47. Phạm Yến Anh: Loài chim yến anh hay ríu rít nên cuộc đời tươi vui
 48. Phạm Lệ Chi: Mong con lớn lên sẽ thành công
 49. Phạm Diễm Châu: Cô bé xinh xắn và giỏi giang
 50.  Phạm Hoàng Cúc: Mong ước con sẽ là người nhân hậu
 51.  Phạm Trang Ðài: Cô gái đài các, đoan trang
 52.  Phạm An Di: Cuộc đời bình an và vui vẻ
 53. Phạm Hồng Diễm: Không chỉ xinh đẹp mà cuộc đời của con sẽ toàn màu hồng
 54. Phạm Thúy Diễm: Mang vẻ đẹp đài các và phú quý
 55. Phạm Thục Ðoan: Cô gái đoan trang, thục nữ
 56. Phạm Mỹ Dung: Dung mạo mỹ miều, bao dung hiền hậu
 57. Phạm Hải Ðường: Tên của một loài hoa đẹp
 58. Phạm Hoài Giang: Con sẽ là một người sống tình cảm
 59. Phạm Trà Giang: Cốt cách thanh cao, dịu dàng và đằm thắm
 60. Phạm Khánh Giao: Con có những đức tính tốt, cuộc đời an vui
 61. Phạm Quỳnh Giao: Không chỉ xinh đẹp mà cuộc sống còn ấm no
 62.  Phạm Việt Hà: Cô gái nhỏ mang lòng yêu nước
 63.  Phạm Nhật Hạ: Ánh nắng mùa hạ rực rỡ
 64. Phạm Tú Ly: Con sẽ là người tinh anh, tài giỏi
 65. Phạm Nguyệt Nga: Nét đẹp được vầng trăng soi rọi
 66. Phạm Hải My: Con mang vẻ đẹp tinh khiết của biển cả
 67.  Phạm Uyển Như: Hãy là một cô gái dịu dàng, quý phái con nhé
 68. Phạm Hoài San: Minh chứng cho tình yêu của ba mẹ
 69.  Phạm Bảo Tiên: Bảo bối nhỏ như cô tiên
 70. Phạm Bảo Uyên: Cô gái uyên bác và tài giỏi
 71. Phạm Huyền Trân: Báu vật huyền bí và trân quý
 72. Phạm Minh Tú: Người con gái đẹp, thông minh cũng rất cá tính
 73. Phạm Ðông Tuyền: Dòng suối mùa đông lặng lẽ, yên bình
 74. Phạm Uyên Thy: Một cô gái nhẹ nhàng và có học thức
 75. Phạm Quỳnh Thơ: Nàng thơ tinh khiết, xinh đẹp
 76. Phạm Cẩm Vân: Nhẹ nhàng như áng mây, cao sang, quý phái
 77. Phạm Thy Vân: Cô gái mềm mại, rất đỗi dịu hiền
 78. Phạm Uyên Vy: Đặt tên con gái năm 2022 có tố chất cao sang
 79. Phạm Bảo Vy: Cô con gái bé nhỏ
 80. Phạm Thái Yên: Mong cuộc đời con trải qua yên ả
 81. Phạm Hồng Anh: Luôn xinh đẹp và vượt qua mọi thử thách, đổi mới
 82. Phạm Anh Thư: Đa tài và nổi trội
 83. Phạm Lê Trúc Linh: Tràn đầy năng lượng, sống thẳng thắn, trẻ trung
 84. Phạm Hoàng Tuệ Lâm: Mai này con sẽ là người thông tuệ mọi thứ
 85. Phạm Thanh Thảo: Luôn vô tư, vui vẻ và hạnh phúc
 86. Phạm Quỳnh Nhi: Bông quỳnh nhỏ nhắn, xinh xắn
 87. Phạm Như Ý: Gặp nhiều may mắn, mọi mong ước sẽ thành
 88. Phạm Kim Sa: Nét đẹp kiêu sa, cao quý
 89. Phạm Tuyết Băng: Mạnh mẽ và có vẻ đẹp tinh khiết
 90. Phạm Mai Ái Linh: Con là tình yêu của ba mẹ
 91.  Phạm Lệ Khanh: Cô gái nề nếp, hiểu lễ nghĩa
 92.  Phạm Diệu Hoa: Mong cuộc đời con gặp được nhiều điều diệu kỳ
 93. Phạm Trang Anh: Là cô bé nhẹ nhàng, trang nhã
 94.  Phạm My An: Mang hàm nghĩa gia đình hạnh phúc, yên ấm
 95.  Phạm Cát An: Bình an và may mắn
 96. Phạm Hà An: Con là dòng sông êm dịu
 97. Phạm Tâm Ðoan: Mong con có cái tâm tốt, đoan trang
 98. Phạm Hồng Khuê: Cô gái nơi khuê các, xinh đẹp và kín đáo
 99. Phạm Ý Lan: Con là niềm may mắn của cả gia đình
 100. Phạm Huệ Linh: Cô bé có tâm hồn đẹp, ngát hương thơm

Tên độc đáo cho con gái họ Hoàng

 1. Hoàng Diệu Anh: Luôn khôn khéo để được mọi người quý mến nhé con
 2. Hoàng Đại Ngọc: Viên ngọc lớn 
 3. Hoàng Hà Mi: Con có hàng mày đẹp như dòng sông
 4. Hoàng Hạnh San: Tiết hạnh của con thắm đỏ thắm tựa như son
 5. Hoàng Hiền Ly: Duyên dáng và hiền lành
 6. Hoàng Hiền Thục: Là cô gái hiền thục, đức hạnh
 7. Hoàng Hiếu Hạnh: Hãy hiếu thảo với bề trên
 8. Hoàng Hồng Khuê: Người con gái khuê các
 9. Hoàng Khánh Ngọc: Hàm chứa sự may mắn và trân quý
 10. Hoàng Kim Chi: “Cành vàng là ngọc” thì con chính là Cành vàng
 11. Hoàng Kim Khánh: Con như tặng phẩm vua ban
 12. Hoàng Lâm Tuyền: Cuộc sống thanh tao, an tĩnh như dòng suối trong rừng cây
 13. Hoàng Minh Tuệ: Thông tuệ, sắc sảo
 14. Hoàng Mộ Miên: Một loài hoa quý, người phụ nữ tiết hạnh
 15. Hoàng Ngọc Anh: Tương lai sáng lạng, là người tinh anh
 16. Hoàng Ngọc Điệp: Con là hiện thân của cô con gái yêu xinh đẹp, quý phái 
 17. Hoàng Ngọc Hoa: Bông hoa bằng ngọc độc đáo và đẹp đẽ
 18. Hoàng Ngọc Trâm: Cây trâm ngọc gắn với sự nữ tính
 19. Hoàng Nguyệt Cát: Hạnh phúc tròn đầy
 20. Hoàng Nguyệt Minh: Ánh trăng sáng, rực rỡ và đẹp đẽ
 21. Hoàng Phượng Vũ: Điệu múa xinh đẹp và uyển chuyển của chim phượng hoàng
 22. Hoàng Song Thư: Một cô tiểu thư tài sắc vẹn toàn
 23. Hoàng Thái Hòa: Mong con làm nghiệp lớn, mang lại cuộc sống thái bình, hòa thuận
 24. Hoàng Thanh Hà: Dòng sông trong xanh, êm đềm
 25. Hoàng Thanh Tâm: Một trái tim trong sáng
 26. Hoàng Thanh Trúc: Cây trúc xanh trẻ trung, đầy sức sống
 27. Hoàng Thanh Vân: Đám mây trắng giữa trời xanh
 28. Hoàng Thiên Di: Cánh chim tới từ phương Bắc
 29. Hoàng Thu Giang: Dòng sông mùa thu hiền hòa và êm dịu
 30. Hoàng Thu Nguyệt: Tỏa sáng và trọn vẹn như vầng trăng mùa thu
 31. Hoàng Thủy Tiên: Tên một loài hoa đẹp
 32. Hoàng Thương Nga: Con như cánh chim hiền hoà  
 33. Hoàng Trân Châu: Chuỗi ngọc trai quý
 34. Hoàng Trúc Chi: Cành trúc mảnh mai, yêu kiều
 35. Hoàng Tú Sâm: Mong con là người có tấm lòng nhân hậu
 36. Hoàng Diệp Bích: Cô gái kiêu sa và quyền quý
 37. Hoàng Băng Anh: Con là một cô bé thông minh, xinh đẹp và nhí nhảnh
 38. Hoàng Hạ Vy: Mong con có dung mạo mỹ miều và sống tràn đầy năng lượng như ngày hè
 39. Hoàng Thảo Bình: Người con gái giàu lòng yêu thương, hiếu thảo và ngoan ngoãn
 40. Hoàng Kim Cương: Cầu một cuộc sống sung túc, êm ấm đến con
 41. Hoàng Thảo Chi: Cỏ may mắn đem đến những điều tốt đẹp.
 42. Hoàng Bảo Dung: Bé sẽ có cuộc sống êm ấm, tràn đầy hạnh phúc.
 43. Hoàng Kim Duyên: Mong con xinh đẹp, duyên dáng, có một cuộc sống sung túc
 44. Hoàng Kỳ Duyên: Con là niềm hy vọng, niềm tin và mong mỏi của mẹ.
 45. Hoàng Khánh Duyên: Mai này con sẽ là cô gái khéo léo và lanh lợi
 46. Hoàng Tú Dương: Con như vì sao toả sáng 
 47. Hoàng Thùy Dương: Cô gái xinh đẹp, thùy mị, tỏa sáng như mặt trời
 48. Hoàng Khải Hân: Niềm hạnh phúc vô bờ của mẹ
 49. Hoàng Thụy Khanh: Con là người đức hạnh, cao sang
 50. Hoàng Uyên Linh: Mong con học hành thành tài và luôn yêu đời
 51. Hoàng Xuân Lan: Cô gái mộng mơ, bay bổng
 52. Hoàng Tố Nhi: Cô con gái bé nhỏ
 53. Hoàng Tố Như: Cô gái nhẹ nhàng, dịu dàng
 54. Hoàng Tuyết Nhung: Con mỹ mạo yêu kiều, mềm mại và có một tâm hồn trong sáng
 55. Hoàng Thùy Oanh: Mong muốn con sẽ là một cô gái nhẹ nhàng và xinh đẹp như loài chim oanh
 56. Hoàng Trâm Oanh: Vừa dịu dàng, thông minh lại sang trọng và quý phái
 57. Hoàng Thu Phương: Tính cách nhu mì, mềm mỏng nhưng có hoài bão
 58. Hoàng Thu Quyên: Mong cô gái bé bỏng sẽ có một cuộc đời  bình yên
 59. Hoàng Thu Quỳnh: Con là viên ngọc thanh khiết
 60. Hoàng Thúy Quỳnh: Món bảo vật quý giá 
 61. Hoàng Trúc Quỳnh: Một cô gái tươi trẻ và yêu kiều
 62. Hoàng Hạnh Sương: Mong bé con có cuộc sống hạnh phúc, tâm lành như giọt sương
 63. Hoàng Hoài San: Con là minh chứng cho tình yêu thời trẻ của ba mẹ
 64. Hoàng Khánh Thi: Nàng thơ lãng mạn, bay bổng
 65. Hoàng Lệ Thanh: Xinh đẹp và thanh thoát
 66. Hoàng Mẫn Tiên: Dung mạo thiên tiên, học thức sâu rộng
 67. Hoàng Thanh Trang: Cuộc sống thanh bình nhưng trang nhã
 68. Hoàng Yến Trinh: Cô gái thuần khiết và hoạt bát như chim yến
 69. Hoàng Thùy Uyên: Con sẽ có tấm lòng bao dung, hay giúp đỡ mọi người
 70. Hoàng Tú Vy: Mong: Vì sao nhỏ xinh đẹp
 71. Hoàng Thanh Vy: Cô gái thanh tú, diễm lệ
 72. Hoàng Lan Vy: Cô gái nhỏ nhắn và xinh đẹp
 73. Hoàng Hải Vân: Con nhẹ nhàng, bay bổng. Tấm lòng bao la như biển cả
 74. Hoàng Thái Yên: Cô gái thông thái, sắc ảo. Cuộc sống yên ấm
 75. Hoàng Thanh Yến: Một cô gái luôn ngập tràn sức sống, lạc quan yêu đời
 76. Hoàng Thu Yến: Cuộc sống sung túc, đủ đầy như chim yến mùa thu
 77. Hoàng Châu Giang: Dòng sông châu báu
 78. Hoàng Châu Linh: Thông minh và giàu có
 79. Hoàng Khánh Trinh: Cô gái trong trắng, cuộc sống vui vẻ
 80. Hoàng Kiều Linh: Một đứa trẻ xinh xắn, biết nghe lời 
 81. Hoàng Kim Hiền: Cô gái hiền lành, cuộc đời giàu sang, sung túc
 82. Hoàng Mai Ly: Cô gái thông minh, tài giỏi 
 83. Hoàng Minh Nhi: Đứa trẻ thông minh, hoạt bát
 84. Hoàng Minh Thu: Mong con lớn lên thông minh và uyên bác
 85. Hoàng Phương Thùy: Cô gái thùy mị, có tấm lòng nhân hậu
 86. Hoàng Phương Trinh: Cô gái trong sáng, thủy chung, nhân hậu
 87. Hoàng Thu Cúc: Mang vẻ đẹp dịu dàng, tinh khôi
 88. Hoàng Thiên An: Mong ước con có cuộc sống bình an, không sóng gió.
 89. Hoàng Thùy Chi: Con sẽ có dáng vẻ tao nhã, hiền lành
 90. Hoàng Thùy Dung: Cuộc đời sẽ đối xử với con nhẽ nhàng
 91. Hoàng Hạ Tiên: Cuộc sống an nhàn, không phải lo nghĩ
 92. Hoàng Kiều Trang: Vẻ đẹp kiều diễm, trang nhã
 93. Hoàng Kiều Trinh: Cô gái ngây thơ, xinh đẹp
 94. Hoàng Ngọc Sương: Thanh khiết như sương sớm
 95. Hoàng Ngọc Phụng: Con sẽ có cuộc sống an nhàn, ấm êm
 96. Hoàng Nguyên Phương: Mong muốn cuộc sống trọn vẹn, bình yên
 97. Hoàng Nguyệt Minh Tiên: Mang vẻ đẹp tri thức, con sẽ tỏa sáng như nàng một nàng tiên
 98. Hoàng Ái Kim Khanh: Con luôn được mọi người yêu thương
 99. Hoàng Linh An: Mong mọi điều ước tốt lành linh nghiệm với con
 100. Hoàng Thiên Lam: Bầu trời xanh bao la, rộng lớn

100 tên con gái đẹp năm 2022 họ Bùi

 1. Bùi Mỹ Hoàn: Đẹp toàn diện
 2. Bùi Mỹ Nhân: Người đẹp
 3. Bùi Nhật Mai: Chói lọi như hoa mai ban ngày
 4. Bùi Nhật Phương: Bông hoa của mặt trời
 5. Bùi Phương Chi: cành lá ngát hương thơm
 6. Bùi Hà Lan: Vẻ đẹp tựa như loài hoa lan thanh khiết.
 7. Bùi Ngọc Ánh: Tia sáng lung linh
 8. Bùi Phương Mỹ Anh: Con xinh đẹp, ưu tú và lanh lợi
 9. Bùi Lâm Tuệ Anh: Không chỉ xinh đẹp còn thông minh
 10. Bùi Vy Anh: Con ưu tú, cuộc sống suôn sẻ, gặp nhiều may mắn
 11. Bùi Ngọc Châu Anh: Người con gái tinh anh, cao quý như ngọc
 12. Bùi Tuyết Băng: Tâm trong sáng và hướng thiện 
 13. Bùi Diễm Bích: Dung mạo sáng ngời, phẩm chất thanh tao
 14. Bùi Hồng Bích: Nét đẹp nhã nhặn, đằm thắm
 15. Bùi Diệp Chi: Chiếc lá xanh tươi, tràn đầy sức sống
 16. Bùi Hạnh Chi: Con là người hiểu lý lẽ, biết nghĩ cho người khác
 17. Bùi Huệ Chi: Mong tâm con luôn trong sạch, thanh cao
 18. Bùi Bích Hà: Thông minh trời phú, cn sẽ giúp đỡ được mọi người
 19. Bùi Gia Hân: Niềm vui di động nhỏ, thích nở nụ cười trên môi
 20. Bùi Lê Khánh: Con luôn vui tươi và hạnh phúc, có một gia đình đầm ấm
 21. Bùi An Kim: Tương lai sáng lạn, bình bình an an cả đời
 22. Bùi Hồng Kha: Con xinh đẹp, nho nhã cũng rất bản lĩnh
 23. Bùi An Kha: Cuộc sống tốt đẹp và an yên
 24. Bùi Bội Linh: Lanh lợi, thông minh hơn người
 25. Bùi Ngọc Ly: Quý giá và nổi trội
 26. Bùi Giang Mẫn: Con sẽ làm nên những điều lớn lao
 27. Bùi Trà My: Dịu dàng, biết đối nhân xử thế
 28. Bùi Uyên My: Cô gái vừa xinh đẹp và có trí thức
 29. Bùi Cát Như: Mọi điều con mong cầu sẽ được như ý
 30. Bùi Châu Oanh: Người quan trọng và quý giá
 31. Bùi Tuyết Phượng: Người con gái xinh đẹp rực rỡ như phượng hoàng
 32. Bùi Mỹ Phương: Xinh đẹp đẽ rực rỡ, tính tình lanh lợi
 33. Bùi Diệp San: Có bản lĩnh, đầy sức sống
 34. Bùi Ngân San: Bản thân con là tài sản quý giá của ba mẹ
 35. Bùi Bảo Trang: Con là vật báu, là đứa con xinh đẹp của ba mẹ
 36. Bùi Mai Trang: Vóc dáng nhỏ nhắn, mảnh mai. Tính cách nhẹ nhàng, đằm thắm
 37. Bùi Thanh Trúc: Nhẹ nhàng nhưng khéo léo, bền bỉ
 38. Bùi Quỳnh Trâm: Mong con xinh đẹp và kiêu sa
 39. Bùi An Vy: Cô gái bé nhỏ, có cuộc đời bình an
 40. Bùi Thảo Vân: Người con gái hiếu thảo, nhẹ nhàng như mây trôi trên bầu trời 
 41. Bùi Gia Nhi: Cô gái bé nhỏ được gia đình nâng niu
 42. Bùi Phương Nghi: Con sở hữu nét đẹp trang nhã, lễ độ
 43. Bùi Ngọc Diên Vỹ: Mong con luôn tỏa sáng và ngát hương như loài hoa Diên Vỹ
 44. Bùi Ngọc Diễm Trang: Đoan trang, Xinh đẹp kiều diễm
 45. Bùi Hồng Mai Trinh: Mong manh, nhẹ nhàng như loài hoa nữ tính
 46. Bùi Hương Duyên: Sắc nước hương trời, duyên dáng ai nhìn cũng thích
 47. Bùi Kim Dung: Người con gái vừa có tài vừa có sắc
 48. Bùi Hà Diệp: Con sẽ có cuộc sống nhẹ nhàng, yên bình
 49. Bùi Thanh Vy: Con có hoài bão lớn 
 50. Bùi Thiên Hoa: Bông hoa của trời nên con luôn được chở che 
 51. Bùi Diệu Loan: Phong thái dịu dàng, cao sang quyền quý
 52. Bùi Tâm Hằng: Luôn giữ lòng mình bình an con nhé
 53. Bùi Thanh Hằng: Ánh trăng sáng vĩnh hằng
 54. Bùi Thanh Hương: Hương thơm tươi mát trong sạch
 55. Bùi Thanh Mẫn: Thông minh, cơ trí
 56. Bùi Thanh Phương: Sống trong sạch và toả hương cho đời
 57. Bùi Quỳnh Hương: Tên tựa như một loài hoa thơm
 58. Bùi Quỳnh Lam: Độc đáo và huyền bí như ngọc xanh
 59. Bùi Ngọc Huyền: Viên ngọc đen bí ẩn và thu hút
 60. Bùi Mai Chi: cành mai xinh đẹp
 61. Bùi Hạnh Nhơn: Sống có đức hạnh
 62. Bùi Hiền Chung: hiền hậu và chung thủy
 63. Bùi Hiền Hòa: hiền lành, sống hòa đồng
 64. Bùi Hiền Nhi: Đứa con ngoan của gia đình
 65. Bùi Hiểu Lam: Đình chùa buổi sớm mai
 66. Bùi Hoài An: Mãi bình an
 67. Bùi Hoài Phương: Trông về phương xa, có chí lớn
 68. Bùi Hoàng Kim: Toả sáng rạng rỡ
 69. Bùi Hoàng Lan: Vẻ đẹp của hoa lan vàng
 70. Bùi Hoàng Oanh: Xinh đẹp và có giọng nói hay như chim oanh vàng
 71. Bùi Hồng Mai: Bông hoa mai đỏ thắm
 72. Bùi Hồng Nhạn: Chú chim nhỏ mang điềm lành
 73. Bùi Huyền Anh: Tinh anh và huyền diệu
 74. Bùi Hương Chi: Cành hoa thơm
 75. Bùi Hương Ly: Hương thơm làm người ta xao xuyến
 76. Bùi Khánh Quỳnh: Nụ quỳnh chớm nở xinh đẹp
 77. Bùi Kim Hoa: Bông hoa bằng vàng
 78. Bùi Kim Khuyên: Chiếc vòng bằng vàng lấp lánh và quý giá
 79. Bùi Kim Ngọc: Mang hy vọng về cuộc sống giàu sang, no ấm
 80. Bùi Kim Oanh: Chim oanh xinh đẹp, quý hiếm
 81. Bùi Kim Quyên: Chim quyên vàng
 82. Bùi Lan Chi: Cành cỏ lan, hoa lau
 83. Bùi Lan Hương: Hương thơm hoa cỏ
 84. Bùi Lâm Oanh: Chim oanh của rừng, tự do, rạng rỡ
 85. Bùi Lệ Băng: Khối băng tinh khiết, diễm lệ 
 86. Bùi Lệ Quyên: Chú chim quyên xinh đẹp
 87. Bùi Lê Quỳnh: Đóa hoa thơm ngát hương
 88. Bùi Liên Hương: Hương thơm của hoa sen
 89. Bùi Linh Chi: Thảo dược quý hiếm
 90. Bùi Linh Lan: Tên của một loài hoa
 91. Bùi Ngọc Huyền: Viên ngọc đen huyền bí
 92. Bùi Ngọc Khuê: Cô gái trong danh gia vọng tộc
 93. Bùi Ngọc Lan: Loài hoa ngọc lan
 94. Bùi Ngọc Quỳnh: Đóa quỳnh màu ngọc bích
 95. Bùi Nguyệt Quế: Tên một loài hoa biểu tượng cho tri thức
 96. Bùi Nhật Hạ: Ánh nắng chói lòa của mùa hạ
 97. Bùi Nhật Lệ: Tên của một dòng sông
 98. Bùi Phi Nhạn: Cánh chim nhạn bay
 99. Bùi Phong Lan: Loài hoa phong lan
 100. Bùi Thanh Xuân: Cuộc sống tự do, trẻ trung, không phải lo nghĩ

Tên đẹp cho con gái họ Trương sinh năm 2022

 1. Trương Hải Yến: Tự tin vào năng lực bản thân, luôn mạnh mẽ
 2. Trương Hoàng Yến: Tên của loài chim nổi tiếng
 3. Trương Huyền Trang: Một cô gái với vẻ đẹp ma mị nhưng vẫn đoan trang, chính trực
 4. Trương Khánh Vân: Là niềm vui, là đám mây nhỏ của mẹ
 5. Trương Quỳnh Anh: Kiêu sa, xinh đẹp và rất thông minh
 6. Trương Diệp Chi: Cành vàng lá ngọc
 7. Trương Hải An: Cô gái đa tài, chúc em bình an
 8. Trương Ngọc Mai: Đóa hoa mai cao quý, rực rỡ
 9. Trương Thanh Trúc: Người ngay thẳng, trung thực nhưng cũng khéo léo
 10. Trương Kiều Trang: Cô gái xinh đẹp, thông minh nên được mọi người yêu mến
 11. Trương Kim Ngân: Con sẽ có cuộc sống sung túc, được người kính trọng.
 12. Trương Thiên Di: Mong rằng con được sống tự do và được làm điều mình thích.
 13. Trương Lan Chi: Sống có ích và làm đẹp cho đời
 14. Trương Lan Khuê: Cô gái có nét đẹp quý phái
 15. Trương Minh Châu: Viên ngọc sáng, mong con luôn được nhiều người yêu mến
 16. Trương Khả Hân: Người con gái xinh đẹp, yêu đời.
 17. Trương Diệu Anh: Con gái của mẹ sẽ là người thông minh và thanh nhã
 18. Trương Linh Đan: Đáng yêu như ánh mặt trời và con biết sống vì người khác
 19. Trương Thảo Nhi: Xinh đẹp và nhẹ nhàng như bông hoa, ngọn cỏ
 20. Trương Khả Ái: Xinh đẹp và tài năng
 21. Trương Thục Đoan: Hãy là một cô gái đoan trang, hiền thục con nhé
 22. Trương Khả Di: Có khả năng để sống cuộc đời mà con muốn
 23. Trương Nhã Uyên: Con thông minh và sở hữu trái tim nhân hậu
 24. Trương Khánh Ly: Mong con sáng suốt và có cuộc đời vui vẻ
 25. Trương Minh Nguyệt: Ánh trăng soi rọi cả bầu trời đêm chính là con đấy
 26. Trương Khánh Thy: Con luôn yêu đời và tốt bụng
 27. Trương Tú Anh: Diện mạo thanh tú, là người tinh anh
 28. Trương Mỹ Anh: Mang vẻ đẹp tri thức và mỹ miều
 29. Trương Ánh Diệp: Cô gái nhỏ luôn tràn đầy năng lượng
 30. Trương Anh Đào: Loài hoa biểu tượng cho mùa xuân – mùa của sự sung túc, đủ đầy
 31. Trương Anh Thư: Tài giỏi, khí chất hơn người
 32. Trương Bảo Ngọc: Viên ngọc tran6 quý của ba mẹ
 33. Trương Bảo Trâm: Con là báu vật
 34. Trương Bích Hà: Cuộc đời con sẽ bình yên như dòng sông
 35. Trương Bích Liên: Cô gái ngọc ngà và đằm thắm
 36. Trương Cát Cát: Cô gái nhỏ lanh lợi, may mắn luôn mỉm cười với con
 37. Trương Diễm Thư: Cô tiểu thư nhỏ bé, đáng yêu
 38. Trương Đài Trang: Con xinh đẹp, cao quý nhu mot65 cô tiểu thư vậy đó
 39. Trương Gia Linh: Bảo vật mang lại niềm vui cho cả nhà
 40. Trương Bảo Ái: Cô con gái nhỏ nhắn được bố mẹ yêu thương.
 41. Trương Hạ Ân: Ân huệ trời ban vào ngày hè
 42. Trương Chinh Ái: Hướng tới những điều tốt đẹp nhất để đón nhận sự yêu thương
 43. Trương Chúc Diệp: Cây nến xanh nhỏ bé, xinh xắn
 44. Trương Đan Dương: Ánh nắng đỏ rực của mặt trời
 45. Trương Chi Ân: Mong con sống biết trước sau
 46. Trương Diệu Hoàng: Con đẹp ngọt ngào như ánh trời chiều
 47. Trương Lê Di: Luôn vui vẻ, hạnh phúc là điều ba mẹ mong mỏi ở con
 48. Trương Lệ Uyển: Một khu vườn xinh đẹp
 49. Trương Huyền Trâm: Vẻ đẹp cao sang, bí ẩn
 50. Trương Doanh Nga: Con gái sau này sẽ là người thành công.
 51. Trương Đoan Duệ: Thừa hưởng sự đoan trang từ mẹ
 52. Trương Diệu Lam: Xinh đẹp như tia nắng mặt trời xuyên qua tầng mây 
 53. Trương Linh An: Cuộc đời con sẽ luôn bình an, may mắn
 54. Trương Hà Linh Ý: Con là niềm mong ước được trời cao thành toàn
 55. Trương Ánh Diệu An: Tia nắng nhẹ nhàng mang lại cảm giác an yên.
 56. Trương Hoàng Chiêu Ái: Minh chứng cho một  tình yêu đẹp 
 57. Trương Võ Đan Di: Niềm vui, tài lộc và sự sung túc luôn vây quanh con
 58. Trương Lý Hoàng Uyên: Một hạnh phúc huy hoàng, viên mãn
 59. Trương Lâm Bảo Ái: Bảo bối nhỏ yêu quý
 60. Trương Lệ Linh Ân: Đặc ân to lớn mà ông trời ban.
 61. Trương Huyền Uyển Uyển: Người con gái dịu dàng, ăn nói, đi đứng nhẹ nhàng.
 62. Trương Huỳnh Linh Vũ: Hàm ý đẹp lung linh, và tự do
 63. Trương Ái Huyền Khuê: Sống chuẩn mực và thanh tú
 64. Trương Diệu Trâm An: Luôn mang sự bình an cho mọi người
 65. Trương Thị Ánh Diễm:Con toả sáng và diễm lệ.
 66. Trương Chúc Hoàng Dương: Huy hoàng, rực rỡ như ánh mặt trời
 67. Trương Điệp Dao Viên: Cánh bướm xinh đẹp, gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống
 68. Trương Thị Ly Ly: Viên ngọc lưu ly trân quý
 69. Trương Chúc Di: Chúc con luôn gặp may mắn và điềm lành
 70. Trương Dao An: Ý chỉ con gái sẽ luôn bình an, mạnh khỏe
 71. Trương Chiêu Viễn An: Cuộc sống viên mãn, cả đời bình an
 72. Trương Ý Linh: Cầu được ước thấy nhé con
 73. Trương Ý Doanh: Con đường sự nghiệp, công danh may mắn
 74. Trương Hoàng Trúc Vĩ: Lời chúc tốt lành nhất gửi tới con.
 75. Trương Yên Nga: Một đời yên ấm, không lo không nghĩ
 76. Trương Điệp An: Luôn gặp điều tốt đẹp, bình an cả đời
 77. Trương Chiêu Di: Niềm hạnh phúc nhỏ của bố mẹ.
 78. Trương Điệp Duyên: Duyên phận suôn sẻ, may mắn trùng điệp
 79. Trương Ánh Viên: Cuộc sống viên mãn, tương lai tươi sáng
 80. Trương Thị Lệ Vũ: Sự yêu kiều, giàu có
 81. Trương Ái Diệu Nga: Ánh nắng của tình yêu và niềm hạnh phúc.
 82. Trương Hạ Dương An: Một mùa hè đầy nắng và bình an.
 83. Trương Ngọc Bảo An: Bảo bối của mẹ cả đời bình an
 84. Trương Linh Yến: Xinh đẹp lung linh như loài chim yến
 85. Trương Bảo Ân: Người lương thiện, trọng ân tình
 86. Trương Ngọc Lệ Uyển: Uyển chuyển, dịu dàng
 87. Trương Lý Ái: Người sống chuẩn mực, biết yêu thương, nói chuyện hiểu đạo lý
 88. Trương Huyền Lương: Người lương thiện và xinh đẹp.
 89. Trương Thị Đoan Khuê: Nét đẹp đằm thắm đúng chuẩn mực
 90. Trương Hoàng Nữ Ái: Cô gái sống trong ngập tràn tình thương
 91. Trương Nhật Ánh: Tâm trong sáng như ban ngày.
 92. Trương Hà Loan Khuê: Mang vẻ đẹp như loài chim loan phượng.
 93. Trương Diễm My: Vẻ đẹp kiều diễm, mỹ miều
 94. Trương Nguyễn Diệu Nhi: Cô con gái nhỏ dịu dàng.
 95. Trương Hạ Hồng Nhung: Xinh đẹp như đóa hồng nhung mùa hạ.
 96. Trương Kiều Ái Di: Thừa hưởng được những nét đẹp khả ái nhất
 97. Trương Thị Lan Khuê:  Con đẹp như một cành lan trắng.
 98. Trương Nhật Bảo Tú: Lớn lên xinh đẹp và ưu tú.
 99. Trương Yên Vũ: Yên ổn tạo dựng giang sơn cho riêng mình
 100. Trương Doanh Nhân: Mai này con sẽ là người thành công.

Đặt tên ở nhà cho con gái năm 2022

Ngoài tên chính ra, những người thân với bé sẽ có những cách xưng hô thân mật hơn. Sau đây sẽ là một số gợi ý tên gọi ở nhà cho bé gái sinh năm 2022.

Tên ở nhà cho bé gái theo đồ uống
Cà PhêCiderSữa
PepsiRoseCoca
SodaLatteShandy
LagerMochaAle
Tên theo các loại trái cây, rau củ
Cà RốtBí ĐỏĐậu
Cà ChuaChanhNấm
DừaDâu TâySu Su
TáoMận
CamNaMít
CherryKiwi
Khoai TâyBí NgôNho
Sơ RiMeĐu Đủ
Tên ở nhà cho bé gái 2022 theo đồ ăn
BúnCốmHạt Dẻ
KẹoBim Bim
Bánh GạoKemPizza
Bánh BaoĐậu XanhBánh Mì
MứtSu KemSushi

Trên đây là tổng hợp cách Đặt tên con gái năm 2022 mà Ykmusa gửi tới bạn. Bố mẹ hãy tham khảo và chọn lựa một cái tên ý nghĩa và mang đến nhiều may mắn cho bé con nhà mình nhé.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *