Alienoid 2022 : Cuộc chiến xuyên không – Phim bom tấn Hàn Quốc

tom tat noi dung phim alienoid

Alienoid 2022: Cuộc Chiên Xuyên Không Korean: Tất tần tật thông tin cần biết về phim giả tưởng khoa học viễn tưởng Hàn Quốc mới nhất năm 2022. Được xem là bom tấn Hàn Quốc “thách thức” Hollywood với dàn diễn viên ngôi sao nổi tiếng.

Phim “Alienoid: Cuộc Chiến Xuyên Không” Trailer | KC 05.08.2022

Thông tin phim Alienoid : Cuộc chiến xuyên không – siêu phẩm Hàn Quốc mới nhất năm 2022

alienoid cuoc chien xuyen khong 2022

Alienoid (tiếng Hàn: 외계 + 인 1 부; RR: Oegye + in 1bu; lit. Alien + Human Phần 1) là một bộ phim hành động khoa học giả tưởng năm 2022 của Hàn Quốc do Choi Dong-hoon đạo diễn, với sự tham gia của Ryu Jun-yeol, Kim Woo-binKim Tae-ri.

Bộ phim mô tả một câu chuyện phi thường mở ra khi cánh cổng thời gian mở ra giữa Goryeo quá cố và hiện tại vào năm 2022, khi người ngoài hành tinh xuất hiện. Nó được phát hành vào ngày 20 tháng 7 năm 2022 ở định dạng IMAX và 4DX.

Tóm tắt nội dung và cốt truyện Alienoid

Cánh cửa thời gian mở ra giữa những kiếm sĩ muốn chiếm lấy thanh kiếm thần huyền thoại vào cuối triều đại Goryeo và những kẻ đuổi theo một tù nhân ngoài hành tinh bị nhốt trong cơ thể người vào năm 2022.

tom tat noi dung phim alienoid

Trên Trái Đất ngày nay, Cảnh vệ (Kim Woo-Bin), người chịu trách nhiệm quản lý các tù nhân ngoài hành tinh bị giam giữ trong não người, bắt giữ những kẻ vượt ngục cùng đồng nghiệp người máy Thunder của anh ta.

Họ bẻ cong thời gian và không gian để thực hiện nhiệm vụ của mình nhưng không bao giờ can thiệp vào việc của con người.

Sau khi bắt được một kẻ trốn thoát ngoài hành tinh ở thế kỷ 14, họ quay trở lại thế kỷ 21 với một đứa trẻ con người là nạn nhân của tên tội phạm ngoài hành tinh, gây ra một vết nứt nhỏ trong hệ thống không gian thời gian.

Khoảng 10 năm sau, một nhóm phạm nhân từ một hành tinh được gửi đến Trái đất, và Guard giam giữ họ trong não người.

Thủ lĩnh tội phạm, được gọi là “kiến trúc sư” và những người ủng hộ của hắn phá vỡ nhà tù con người của chúng, trong khi Guard và Thunder cố gắng đưa các tù nhân trở lại cơ thể phàm trần.

Do cuộc đụng độ bất ngờ giữa các thế lực ngoài Trái đất trên Trái đất, cánh cổng liên kết thế kỷ 14 và 21 sẽ mở ra.

Vào thế kỷ 14 trong triều đại Goryeo (918-1392), một nhóm pháp sư Đạo giáo, bao gồm Ja-jang (Kim Eui-sung), một người đàn ông đeo mặt nạ cầm đầu một băng nhóm bí mật, tìm kiếm một thanh kiếm thần huyền thoại.

Mureuk (Ryu Jun-yeol), một võ sĩ vụng về, trong khi tìm kiếm, tình cờ gặp một người phụ nữ bí ẩn tên là Lee Ahn (Kim Tae-ri), người này mang theo một khẩu súng lục. [7]

Những bộ phim giả tưởng của Hàn Quốc có lượng người hâm mộ công bằng, những người biết rằng ngành công nghiệp này nhất định mang đến cho họ những gì tốt nhất mà họ có.

Và khi nói đến sự kết hợp giữa thể loại giả tưởng và khoa học viễn tưởng, thì chúng tôi biết rằng chúng tôi phải ngồi thật kỹ và sẵn sàng cho một trải nghiệm khó quên.

Nhưng khi bạn có được sự kết hợp đặc biệt này với dàn diễn viên có Kim Woo-bin, Ryu Jun-yeol và Kim Tae-ri – thì chắc chắn sẽ có một sự bùng nổ lớn hơn!

Alienoid: Cuộc chiến xuyên không (외계 + 인 1 부) là một bộ phim viễn tưởng khoa học viễn tưởng sắp ra mắt được chia thành hai phần và do Choi Dong-hoon đạo diễn và viết kịch bản.

Dàn Diễn viên khủng của cuộc chiến xuyên không – Alienoid

Đọc thêm : vật dụng hữu ích từ Bã Mía Bỏ Đi, Bạn Có Tin?

Bộ phim viễn tưởng khoa học viễn tưởng này có một dàn diễn viên ấn tượng với những diễn viên tuyệt vời.

Dàn diễn viên bao gồm ngôi sao của Our Blues Kim Woo-bin, nam diễn viên Twenty-Four Twenty-One Kim Tae-ri, và từ loạt phim ăn khách Reply 1988– Ryu Jun-yeol, cùng với So Ji-sub, Jo Woo-jin, Lee Hanee , và các diễn viên khác.

dien vien phim cuoc chien xuyen khong 2022

Dàn diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc gồm có:

 1. Ryu Jun-yeol trong vai Mureuk, một kiếm sĩ bậc thầy vụng về và là một đạo sĩ cố gắng kiếm được một thanh kiếm mới.
 2. Kim Woo-bin trong vai Cảnh vệ, một đấng siêu nhiên quản lý và hộ tống các tù nhân ngoài hành tinh.
 3. Kim Tae-ri trong vai Lee Ahn, một người phụ nữ bắn sấm sét. [8] Cô đi khắp đất nước để tìm kiếm mới trong khi mang theo một khẩu súng lục.
 4. Choi Yu-ri trong vai Lee Ahn thời trẻ
 5. So Ji-sub trong vai Moon Do-seok, một thám tử bị truy đuổi bởi người ngoài hành tinh.
 6. Yum Jung-ah trong vai Heug-seol, một đạo sư Đạo giáo từ Samgaksan.
 7. Jo Woo-jin trong vai Cheong-woon, một đạo sư Đạo giáo từ Samgaksan.
 8. Kim Eui-sung trong vai Ja-jang, một người đàn ông đeo mặt nạ muốn có thanh kiếm thần.
 9. Lee Hanee trong vai Min Kae-ae, một người phụ nữ tò mò về danh tính của Đội cận vệ.
 10. Shin Jung-geun trong vai Quyền vương, một tín đồ của Mureuk. [16]
 11. Lee Si-hoon trong vai Left King, một tín đồ của Mureuk. [16]
 12. Yoo Jae-myung trong vai Hyun-gam.
 13. Ji Kun-woo trong vai Suiter, một người đàn ông xuất hiện trong bộ đồ hiện đại ở Vương triều Goryeo.
 14. Kim Hae-sook trong vai một bà lão trong Goryeo.
 15. Kim Dae-myung trong vai Thunder (lồng tiếng), một người máy quản lý các tù nhân ngoài hành tinh.
 16. Jeon Yeo-be trong vai Hong Eon-nyeon, một phụ nữ bị một tù nhân ngoài hành tinh mắc kẹt trong cơ thể.
 17. Shim Dal-gi
 18. Yoon Byung-hee [20]

Thời gian quay phim, sản xuất siêu phẩm Alienoid

Công đoạn chuẩn bị và quay phim mất hơn một năm

Phim được quay làm một nhưng sẽ được phát hành thành hai phần nối tiếp nhau. Ryu Jun-yeol và Kim Tae-ri đóng vai chính trong cả hai phần trong khi Kim Woo-bin chỉ xuất hiện trong phần đầu tiên.

Do tính chất phức tạp và độ dài của câu chuyện, Choi Dong-hoon đã dành hai năm rưỡi để viết kịch bản, tiền sản xuất mất một năm và 13 tháng để quay phim.

Choi tiết lộ rằng trong khi viết kịch bản, anh ấy đã nghĩ đến những diễn viên cụ thể, và thật ngạc nhiên, tất cả những ngôi sao được hình dung của anh ấy đều chấp nhận vai diễn của họ. [22]

Trong khi Choi Dong-hoon phụ trách kịch bản và chỉ đạo, Jang Young-gyu và Kim Tae-kyung lần lượt phụ trách âm nhạc và quay phim. Yoo Sang-seop và Ryu Seong-cheol từng là giám đốc võ thuật.

Hai giám đốc nghệ thuật, Ryu Seong-hee và Lee Ha-jun, tham gia vào dự án; Ryu phụ trách thiết lập Goryeo và Lee phụ trách thời đại ngày nay. Dexter Studio phụ trách CG. [23] [24] [25]

Thời gian Quay phim

Phim bắt đầu quay vào tháng 3 năm 2020. [26] Cả phần một và phần hai đều được quay đồng thời trong 13 tháng.

Quá trình quay phim kết thúc vào tháng 4 năm 2021. [27] Việc quay phim được cho là diễn ra ở Andong, tỉnh Bắc Gyeongsang. [28] Chi phí sản xuất hai phần ước tính là 40 tỷ won. [29]

Ryu Jun-yeol đóng vai kiếm sĩ Mureuk, Kim Woo-bin là Bảo vệ quản lý các tù nhân và Kim Tae-ri trong vai Lee Ahn.

Ngày phát hành cuộc chiến xuyên không, trailler và các series mới sẽ công chiếu

Bộ phim dự kiến ​​ra mắt vào ngày 20 tháng 7 năm 2022 và sẽ phát hành thành hai phần. Phần 1 theo chân những người du hành từ thời hiện tại đến thời Goryeo, trong khi phần 2 sẽ xoay quanh những đạo sĩ du hành xuyên thời gian và không gian để lấy được thanh kiếm huyền thoại.

Alienoid được phát hành vào ngày 20 tháng 7 năm 2022 ở định dạng IMAX và 4DX tại Hàn Quốc bởi CJ E&M. Well Go USA đã mua quyền phân phối bộ phim ở Bắc Mỹ. [30]

Bộ phim đã được chọn làm phim bế mạc tại Liên hoan phim Châu Á New York lần thứ 21, nơi nó được trình chiếu tại Lila Acheson Wallace Auditorium, Asia Society vào ngày 31 tháng 7 để công chiếu tại Bắc Mỹ.

Phim cũng được mời tham dự Liên hoan phim Quốc tế Fantasia lần thứ 26 và sẽ được trình chiếu cho Công chiếu tại Canada vào ngày 1 tháng 8 năm 2022.

Thu nhận Phản hồi quan trọng

Đọc thêm : Thiếu nữ 17 tuổi làm hai ngôi sao điêu đứng sự nghiệp hiện tại ra sao?

Bộ phim nhận được sự đón nhận trái chiều từ các nhà phê bình phim Hàn Quốc; một số ca ngợi thế giới quan độc đáo mà Alienoid trình bày, trong khi những người khác chỉ ra khả năng gây nhầm lẫn về các nhân vật và truyền thuyết của nó và sự mất tập trung do pha trộn quá nhiều yếu tố khác nhau.

Tuy nhiên, nhiều khán giả dường như đánh giá cao nỗ lực tạo ra một cái gì đó mới mẻ của đạo diễn. [29] Alienoid thường được so sánh với bộ phim trước đó của đạo diễn Choi Dong-hoon là Jeon Woo-chi: The Taoist Wizard (2009) đề cập đến các khái niệm tương tự về đạo sĩ và du hành thời gian. [35]

Kim Soo-young trong bài đánh giá của cô ấy cho Korea Economic Daily nói rằng mặc dù cảm thấy hơi nặng nề và khó xử khi bắt đầu chấp nhận thế giới quan rộng lớn của hai thời điểm và không gian hoàn toàn khác nhau, mỗi người bận rộn theo dõi câu chuyện bên trong nó, câu chuyện vẫn trôi chảy trong phần sau, tạo ra một cảm giác đắm chìm mạnh mẽ.

Jo Hyun-na của Cine21 viết rằng các nhân vật, bối cảnh và thiết kế sản xuất như tàu vũ trụ thiếu tính mới, nhưng khen ngợi diễn xuất của các diễn viên.

Choi Young-joo viết cho No Cut News đã ca ngợi đạo diễn về khả năng kết hợp nhiều thể loại phim khác nhau và gọi đây là “một thử thách nên thực hiện ít nhất một lần” mặc dù đôi khi nó có vẻ quá đáng.

Kim Nara của My Daily viết rằng dù sở hữu dàn diễn viên hùng hậu nhưng bộ phim không đáp ứng được kỳ vọng của khán giả và màu sắc riêng biệt của đạo diễn Choi Dong-hoon vốn thể hiện trong các tác phẩm trước đây của anh ấy hiếm thấy trong Alienoid.

Won Jong-bin của Oh My News gọi bộ phim là “đáng thất vọng” về nhịp phim, nhân vật, cách kể, bối cảnh, v.v. nhưng khen ngợi diễn xuất của các diễn viên, đặc biệt là những người đóng các nhân vật trong Vương triều Goryeo.

Kim Boram viết cho Yonhap News ca ngợi diễn xuất của Ryu Jun-yeol, Kim Woo-bin và Kim Tae-ri nhưng nói rằng câu chuyện có vẻ “cắt và khô.”

Thời gian Công Chiếu Phim Tại Việt Nam, Hàn Quốc và các rạp châu Á

Phim được phát hành trên các rạp chiếu vào ngày 20 tháng 7 năm 2022. Phần mở đầu đã ghi nhận 158.162 lượt người xem và đứng đầu phòng vé Hàn Quốc. Phim đã vượt mốc 1 triệu lượt xem trong 7 ngày ra mắt.

Tính đến ngày 3 tháng 8 năm 2022, đây là bộ phim Hàn Quốc có doanh thu cao thứ năm trong năm 2022 với tổng doanh thu là 11.630.802 đô la Mỹ và 1.455.278 lượt bán vé.

Bộ phim được dự đoán sẽ thất bại về doanh thu phòng vé, do kinh phí sản xuất cao, đòi hỏi khoảng 7 triệu mới có thể vượt qua điểm hòa vốn.

Ngày 08/05/2022 Phim Cuộc chiến xuyên không sẽ được chiếu trên tất cả các rạp chiếu phim tại Việt Nam.

Các bạn có thể đặt vé xem phim Alienoid 2022: Cuộc chiến xuyên không – siêu phẩm Hàn Quốc ngay tại đây.

Phần tiếp theo

Vào tháng 6 năm 2022, trong khi quảng cáo Alienoid Choi Dong-hoon đã gợi ý “Trong khi Phần 1 theo chân các nhân vật trong thời đại ngày nay, những người quay ngược thời gian trở lại Vương quốc Goryeo, Phần 2 sẽ xoay quanh các đạo sĩ cổ đại du hành xuyên thời gian và không gian với nỗ lực có được thanh kiếm thần. “

Phần thứ hai dự kiến ​​phát hành vào năm 2023.

ALIENOID Official Trailer (2022)

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *