Amish White Bread

[ad_1]

 bánh mì trắng

Bánh mì trắng Amish – Amish chắc hẳn là tên của người đã đưa ra công thức này. Mình tìm thấy công thức này từ trang Allrecipes và thử làm theo. Bánh mì trắng – nôm na nghĩa là bánh mì thường, ăn không hoặc dùng làm các món bánh mì sandwich, thì mình đã làm nhiều theo công thức trong quyển Professional Baking. Dạo này mình tự dưng có rất nhiều cảm hứng với bánh mì nên đã lang thang tìm thêm những công thức bánh mì mới trên Net.

Chiếc bánh mì trắng Amish này có công thức hơi khác chiếc bánh lần trước ở chỗ nó có dùng thêm dầu ăn. Mình đã chú ý ngay đến chi tiết này và đã nghĩ, có dầu ăn, hẳn bánh sẽ mềm và ẩm hơn đây. Quả thực như vậy. Bánh rất mềm, thơm ngon, cảm giác khi ăn rất dễ chịu, tất nhiên nếu so với chiếc bánh mì Hokkaido lần trước thì bánh này kém chất lượng hơn, kém đặc sắc hơn, nhưng không vì thế mà bánh kém hấp dẫn. Bánh thơm phức ra lò, nóng hổi vẫn được nhà mình hoan nghênh nồng nhiệt. Có điều là bột mì ở nhà ko trắng như bột mì ở Tây nên bánh mì làm ra trông không được trắng tinh như tên gọi 😀

Nguyên liệu: (2 ổ bánh to)

– 2 cup nước ấm

– 2/3 cup đường trắng

Đọc thêm : Bánh Tart Lê Và Kem Hạnh Nhân

– 1 1/2 tbs men khô

– 1 1/2 tsp muối

– 1/4 cup dầu ăn

– 6 cup bột bánh mì

Cách làm:

Đọc thêm : cách làm Dark Chocolate Coconut Cookies mềm ấm Thơm lừng

– Nếu nhào tay, quấy hỗn hợp gồm nước, đường, men trước cho nổi bọt. Sau đó cho muối và dầu ăn vào. Cuối cùng thêm từ từ bột mì vào nhào đều, tổi thiểu 30 phút, đến khi khối bột thật mềm và ít dính tay.

– Nếu nhào bằng máy thì cho tất cả nguyên liệu vào tô trộn và nhào tốc độ thấp, khoảng 12 phút.

– Ủ bột lần 1 đến khi bột nở lên gấp đôi hoặc hơn 1 chút, thời gian khoảng 1h. Sau đó ấn bột để ép xẹp khí, để bột nghỉ 10 phút, rồi chia khối bột làm đôi.

– Để bánh nở to nhất, thao tác tạo hình ổ bánh mì là: ấn dẹt khối bột, gập lại thành nhiều lớp, lại ấn dẹt, xoay khối bột, lại gấp nhiều lần, sau đó mới nặn thành khối thuôn dài để bỏ vào khuôn. Ủ bột lần 2 cho bột nở lên gấp đôi.

– Nướng bánh ở nhiệt độ 350F (177C) khoảng 30 phút là bánh chín.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *