Bánh Chiffon Khoai Lang Tím

[ad_1]

bánh chiffon khoai tím

Đã thỉnh thoảng đọc thấy mấy món với khoai lang tím rồi mà chưa khi nào được ăn. Lần này đi chợ thấy mấy củ khoai lang tím bán ở siêu thị mà mình thích thú và tò mò quá nên mua thử về rồi lần mò tìm món gì làm với khoai lang tím. Và rốt cục mình hứng thú đầu tiên với chiếc bánh chiffon làm với khoai lang tím này.

Khi mình cắt củ khoai ra thành từng khúc nhỏ hơn để hấp cho nhanh chín, nhìn những vòng khoai và màu tím thẫm thích mê luôn. Sau khi hấp chín khoai xong mình nếm thử thì thấy khoai này không ngọt như khoai lang bình thường, nếu theo cách “phân loại” của VN thì đây thuộc loại khoai bở. Mùi khoai thì rất thơm và vị thì cũng giống như những loại khoai khác.

bánh chiffon khoai lang tím

Chưa từng ăn bánh chiffon làm với khoai bao giờ nên mình cũng tò mò không biết khoai trộn vào bánh thì làm sẽ ra sao nên lúc làm rồi lúc chờ bánh nướng trong lò cũng  hồi hộp lắm. Như thường lệ, lần đầu làm 1 loại bánh mới, lại là chiffon nên mình phải canh lò, thỉnh thoảng lại chạy vào ngó chiếc bánh, khi mặt bánh có dấu hiệu chín vàng nhanh quá thì lại phải hạ thấp bánh xuống phía dưới lò một tẹo. Lần này sau khi úp bánh xuống mình cũng chẳng buồn mất công tìm cách làm sao để lật bánh trở lại mà không bị rách lớp vỏ mỏng ở trên nữa (mấy lần trước làm đều thấy mất thời gian và mất công), mình cứ úp bánh luôn lên thớt rồi lát sau bánh rơi ra.

bánh chiffon khoai lang tím

Như những chiếc bánh chiffon khác, bánh này bông, mềm, có rõ vị và mùi thơm của khoai lang, và đặc biệt là bánh sau khi nướng có màu hồng tím nhạt trông rất yêu. Mình thích cái màu bánh này ghê cơ

Nguyên liệu: (khuôn tube 17-18cm)

– 100g khoai lang tím

– 3 tbs sữa tươi

– 3 lòng đỏ trứng

– 20g đường nâu

– 1/8 tsp muối

– 50ml dầu ăn

– 3 tbs nước

– 85g cake flour

– 4 lòng trắng trứng

– 50g đường

– 1/2 tsp cream of tartar

Cách làm:

– Bật lò ở 180C.

– Khoai rửa sạch, hấp chín mềm. Cho khoai và 3 thìa sữa tươi vào máy xay xay nhuyễn.

– Quấy đều hỗn hợp gồm lòng đỏ, đường nâu, muối, dầu ăn và nước. Cho khoai đã xay nhuyễn vào, trộn đều cho hỗn hợp nhuyễn mượt.

– Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn bằng whisk cho đến khi hỗn hợp mướt và không còn hạt bột.

– Trong 1 bát khác, đánh hỗn hợp lòng trắng, đường và tartar đến khi bông cứng và bóng mượt. Cho 1/2 lượng lòng trắng trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp lòng đỏ cho mềm bớt, sau đó trộn tất cả số lòng trắng còn lại vào cho thật mịn đều.

– Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn tube, vỗ vào thành khuôn vài lần cho bột phẳng ra.

Đọc thêm : Địa chỉ bán nước đường bánh nướng tại Bình Phước

– Để khuôn vào trong lò thấp hơn vị trí chính giữa một nấc, nướng khoảng 25-30 phút đến khi mặt trên bánh chín vàng nâu là được.

– Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược bánh xuống cho bánh từ từ rơi ra khỏi khuôn.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *