Bánh Cuộn Kem Tươi, Mứt Dâu

[ad_1]

Bánh cuộn kem tươi mứt quả

Giáng Sinh sắp đến, theo truyền thống thì những ai thích làm bánh sẽ rục rịch làm những chiếc bánh Noel hình khúc củi, với ông già noel, những chiếc nấm hay những viên kẹo màu, vv…

Cốt lõi của những chiếc bánh hình khúc củi là từ chiếc bánh cuộn này. Bánh ngon hơn và cũng chắc chắn hơn khi có nhân kem hoặc nhân mứt quả bên trong, khi cắt lát bánh ra cũng đẹp mắt hơn nữa. Noel năm ngoái nhà mình đi chơi nên không có cơ hội làm bánh này, Noel năm nay chưa biết mình có bày vẽ để làm bánh khúc củi không vì cũng có nhiều việc bận, nhưng trước khi làm chiếc bánh khúc củi thì mình phải tập làm bánh cuộn này đã.

Bánh cuộn kem tươi mứt quả

Cũng lâu rồi  mình mời làm lại bánh cuộn. Hồi xửa hồi xưa khi mới bắt đầu tập làm bánh thì mình cũng có làm bánh cuộn, có chụp lại chiếci bánh cuộn vị lá dứa, nhưng lò nhỏ bánh nhỏ, lại mỏng, nhìn lại bánh hồi đó và cứ tủm tỉm cười. Hồi ấy làm cũng không có nhiều kinh nghiệm. Chiếc bánh cuộn lần này mình làm khá hơn hẳn ^^ Công thức mới này mình làm theo thấy rất ưng, và như thường lệ khi làm bánh mình đều phải giảm đường.

Bánh cuộn kem tươi mứt quả

Bánh cuộn kem tươi mứt quả

Bánh cuộn kem tươi mứt quả

Bánh cuộn kem tươi mứt quả

Nguyên liệu: (làm 2 khay 30x40cm)

– 230 lòng đỏ

– 120g đường

– 230g bột cake flour

– 350g lòng trắng trứng

– 1 tsp muối

– 80g đường

* Mứt hoa quả, kem tươi đánh bông

Cách làm:

– Cho lòng đỏ và đường vào tô kim loại, đặt trong 1 bát nước nóng để làm ấm hỗn hợp lòng đỏ đến khoảng 43 độ C.

– Dùng máy đánh ở tốc độ cao, đánh hỗn hợp lòng đỏ đến khi nhạt màu và quánh. (thời gian đánh khoảng 7-10 phút)

– Trong 1 tô khác, đánh lòng trắng, muối và đường đến khi lòng trắng bông và tạo chóp mềm, bóng. (không đánh lòng trắng đến mức bông cứng).

– Trộn đan xen bột và lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ thành nhiều lần, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột thật đều.

– Chia đều bột ra 2 khay  nướng có lót giấy nướng bánh.

– Nướng bánh ở nhiệt độ 425F(220C) khoảng 7 phút là bánh chín.

– Khi lấy bánh ra khỏi lò, lập tức phủ 1 lớp giấy nướng bánh khác lên bề mặt khay và lật khay để lấy bánh ra, nhẹ  nhàng bóc lớp giấy nướng lót khay và nhanh chóng cuộn bánh lại, sau đó để yên đến khi bánh nguội hẳn.

– Dùng mứt hoa quả hoặc kem tươi đánh bông (với chút đường hoặc không đường) để phủ bên trong bánh. Khi bánh nguội, “gỡ” bánh ra thành tấm phẳng như ban đầu, phết mứt hoặc kem tươi bên trong rồi cuộn bánh lại.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *