Bánh Gateaux Dừa Và Quả Mâm Xôi đen (blackberry)

[ad_1]

bánh gateaux dừa và quả blackberry

Sau khi search 1 tẹo thì mình chắc mẩm quả blackberry ở VN được gọi tên là quả mâm xôi đen. Mình vốn mê mẩm các loại quả có dính đến chữ “berry”. Những loại quả này thường có vị chua (là con gái thích ăn chua nữa :P). Nhưng hơn hết còn 1 lý do khác là những quả thuộc họ berry đều có hình dáng bên ngoài trông rất đáng yêu. Nhỏ nhỏ xinh xinh nhìn chỉ muốn ngắm chứ không nỡ ăn.

Quả mâm xôi ở VN không biết có vùng nào trồng được không, còn nếu phải nhập khẩu thì mấy quả này thường khá đắt. Ở Sing ít khi nào mình mua được quả này khi còn tươi mới, thường khi hàng cũ và đến lúc siêu thị giảm giá để bán cho nhanh hết thì lúc đó mình mới dám mua

bánh gateaux dừa và quả blackberry

Mà mua về rồi là phải tìm món nào dùng đến quả này để làm chứ cũng không “nỡ” cứ thế mà ăn không. Chọn tới chọn lui giữa nhiều món bánh khác nhau để chắc chắn những quả berry này được dùng một cách xứng đáng nhất để không uổng tiền và công làm ra.

Xem xét một hồi thì mình quyết định làm chiếc bánh gateaux trong cốc này. Những chiếc bánh này làm cũng không quá cầu kì, không khó, nhưng rất ngon. Bánh có mùi thơm của nước cốt dừa, có vị bùi bùi của hạt dẻ cười nướng chín thơm, và đặc biệt là có những quả mâm xôi ẩn ẩn trong chiếc bánh với vị chua đặc trưng. Mình thực sự cảm thấy hài lòng với những chiếc bánh nhỏ xinh này.

bánh gateaux dừa và quả blackberry

bánh gateaux dừa và quả blackberry

bánh gateaux dừa và quả blackberry

Nguyên liệu: (8-10 cái cupcakes)

– 90g đường

– 2 quả trứng

– 125ml nước cốt dừa (coconut cream)

– 30g bơ nhạt, đun chảy, để nguội

– 220g bột mì đa dụng

– 2 tsp baking powder

– 1 cup quả blackberry, rửa sạch, để ráo khô

– 3 tbs hạt dẻ cười đã bóc vỏ, thái vụn (có thể thay bằng hạt bí ngô)

Cách làm:

– Bật lò ở 350F (177C). Bôi trơn khuôn muffins hoặc lót cốc giấy.

Đọc thêm : Butterfly Cakes

– Dùng máy đánh đường và trứng ở tốc độ trung bình khoảng 5 phút. Sau đó để tốc độ thấp, cho nước cốt dừa và bơ chảy vào, đánh khoảng 1 phút cho hỗn hợp quện đều.

– Trộn bột chung với baking powder, sau đó cho vào hỗn hợp trứng và đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt. Dùng spatula trộn nhẹ nhàng quả blackberry vào.

Đọc thêm : Bánh Quy Dừa

– Chia đều hỗn hợp bánh ra các cốc giấy. Sau đó rắc hạt dẻ cười lên trên bột bánh.

– Nướng khoảng 25-30 phút đến khi xiên tăm vào rút ra sạch là được. 

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *