Bánh Mì ăn Sáng

[ad_1]

6. Mình cũng tìm hiểu được một chút thông tin về cái này, mình share cho các bạn tham khảo nhé.
Tìm hiểu về Phôi lúa mì
– Phôi lúa mì là gì?
Phôi lúa mì (wheat germ) là phần quan trọng nhất của hạt lúa mì, loại cây sống ở vùng ôn đới gần giống với cây lúa ở Việt Nam mà chúng ta dùng để làm ra bột mì, từ đó làm ra cac loại bánh mì, bánh bích quy, bánh ngọt, mì ăn liền… Phần phôi này, sau đó phát triển thành mầm (hay mộng) của hạt và từ đó phát triển thành cây lúa (chính vì vậy, một số tài liệu dịch là mầm lúa mì).
Như bạn có thể nhìn thấy từ biểu đồ hạt nhân lúa mì được chia thành 3 phần riêng biệt:

1. Cám (Bran): Cám là lớp vỏ ngoài chiếm khoảng 14% khối lượng hạt nhân. Nó chứa các chất xơ và bảo vệ các bộ phận bên trong của hạt nhân lúa mì.
Chú ý, phân biệt vỏ cám và vỏ trấu. Vỏ cám của lúa mì khá dày so với lúa gạo. Vỏ trấu của hạt lúa mì hầu như đã bị bóc hết trong quá trình thu hoạch và bảo quản.

2. Nội nhũ (Endosperm): Nội nhũ này chiếm khoảng 83% khối lượng hạt nhân và quá trình chế biến bột mì chính là tách lấy phần màu trắng này. nội nhũ chứa phần lớn nhất của protein, carbohydrates và sắt, và các loại vitamin B chính như riboflavin, niacin, thiamin. Nó cũng là nguồn cung cấp chất xơ.

3. Phôi (Germ): Phôi chiếm khoảng 2,5% khối lượng của hạt.
Phôi là một phần của hạt nhân mà nảy mầm thành cây lúa mì. Phần lớn các chất béo của hạt được chứa trong phôi lúa mì. Phôi chứa hầu hết các chất dinh dưỡng của lúa mì, đồng thời chứa đựng các enzim và kháng thể tự nhiên, nhằm đảm bảo cho hạt có khả năng nảy mầm khi rơi vào môi trường thích hợp để khởi đầu cho cuộc sống mới.
Do mức độ cao các chất dinh dưỡng chứa trong mầm lúa mì, nó được chiết xuất từ hạt lúa mì và được sử dụng như là một bổ sung để tạo ra các bữa ăn lành mạnh.

+ link: Tìm hiểu thêm về hạt lúa mì
– Phôi lúa mì được làm ra như thế nào?
Như các bạn đã thấy, cấu tạo của hạt lúa mì gồm 3 phần riêng biệt là lớp cám, nội nhũ và phôi có tính chất khác nhau, và phôi lúa mì là thành phần đặc biệt, chứa nhiều dinh dưỡng quý, nên trong quá trình chế biến bột mì người ta tìm cách tách riêng.
Hạt lúa mì sau khi được làm sạch, ủ ẩm và đưa vào quá trình nghiền, phần phôi lúa mì và phần cám được được tách dần khỏi bột. phôi lúa mì do tính chất riêng được sàng và tách ra khỏi vỏ cám. Ở nhà máy của chúng tôi, chỉ phần Phôi lúa mì còn nguyên vẹn, mảnh to, không lẫn bột và cám mới được thu hồi để đưa vào chế biến.
Sau khi thu hồi, Phôi lúa mì được đem đi xử lý và để đảm bảo tiệt khuẩn, tạo ra sản phẩm có mùi vị thơm ngon hơn mà vẫn giữ được màu sắc và các giá trị dinh dưỡng đặc biệt của nó. Sau đó, sản phẩm được đưa vào dây chuyền đóng gói, để sản phẩm cách ly hoàn toàn với không khí.
+ link: Tìm hiều thêm về chế biến bột mì

Thành phần dinh dưỡng của Phôi lúa mì
– Thành phần dinh dưỡng
Phôi lúa mì có chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết để duy trì hoạt động của cơ thể bên trong của chúng ta mà hầu như không có các tác dụng phụ nào:

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *