Cách làm bánh mì thịt hun khói nướng giòn – Bacon puffs

[ad_1]

bacon puffs

Bạn nào vẫn thích ăn “bánh” mà lười làm thì có thể nhanh tay chế biến những chiếc bacon puffs này, vì nguyên liệu chỉ là vài lát bánh mì gối mua sẵn, 1 túi thịt hun khói, và 1 túi phomai cheddar. Dạo vài bước trong siêu thị là có thể khuân ngay 3 thứ này về nhà, loay hoay 1 chút trong bếp là sẽ có 1 món ăn nhanh thú vị.

Bình thường mình không thích ăn bánh mình gối bán ở các cửa hàng tạp hóa hay trong siêu thị, vì đã tự làm bánh mì rồi, thấy thế nào là đúng chất bánh mì rồi, ăn những miếng bánh mì này cứ thấy thế nào í, không ngon là đương nhiên (tiền nào của nấy mà !!!). Thế nên mình dùng bánh mì gối mua sẵn này để làm cái món này, bánh được “cải thiện” rõ rệt vì bánh nướng lên giòn hơn, ăn thơm hơn (nóng hổi mà), đặc biệt là có bacon và cheddar để “nâng tầm” của bánh mì lên ^^

bacon puffs

Cách làm rất đơn giản như sau.

Nguyên liệu:

– 12 dải thịt hun khói

– 8 lát bánh mì gối

– 2 cups phomai cheddar bào sợi

Cách làm:

– Cắt bỏ phần viền nâu (vỏ) của bánh mì, sau đó cắt mỗi lát bánh mì thành 2 nửa bánh chữ nhật.

– Đặt dải thịt hun khói trên thớt (hoặc đĩa), xếp 2 nửa bánh mì lên trên theo chiều dài của dải thịt, rắc phomai cheddar lên trên bánh mì, cuốn lại và dùng tăm để cố định khi cuốn hết.

– Đặt những cuốn thịt + bánh mì lên khay nướng (lót giấy nướng chống dính đề phòng phomai chảy ra). Nướng ở nhiệt độ 200C khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh mì chuyển màu vàng nâu. Ăn nóng.

IMG 0196

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *