Tart Táo Thơm Mát Cho Ngày Nóng

[ad_1]

tart táo

Có rất nhiều loại bánh và các món tráng miệng ngọt thích hợp cho những ngày nắng nóng, mà nghĩ tới đã muốn ăn. Bánh tart táo là một trong những loại bánh như vậy. Bánh táo có thể ăn cả khi trời lạnh và trời nóng. Trời lạnh thì ăn bánh khi còn ấm, vị nồng ấm của bột quế cùng miếng táo nóng cũng làm ấm cả người. Trời nóng thì ăn bánh táo lạnh, miếng táo khi ấy rất mát cùng với vị chua của táo, mùi thơm mát của nước cốt chanh, và quế khi ấy chỉ còn mùi thơm đặc trưng chứ không còn ấm nồng nữa.

Mình thích các loại bánh làm với táo, từ cake, đến tart, pie, vv… lại nhắc lại là mình luôn lựa chọn táo có vị chua như granny smith hoặc golden delicious (2 loại táo này đều có ở VN hết rùi ^^). Bánh nướng xong thơm phức và là sự hòa quện tuyệt vời giữa vị chua của táo và vị ngọt của bánh.

tart táo

Nguyên liệu: (1 khuôn tart 8” – 20cm)

* Đế bánh:

– 135g bột mì đa dụng

– 65g bơ nhạt

– 2/3tbs đường trắng

– 1/8 tsp muối

– nước đá

Đọc thêm : Bánh Mì Bơ Brioche Ngon Tuyệt

* Nhân táo:

– 2 quả táo xanh (granny smith), gọt vỏ, thái miếng nhỏ

– 110g bơ nhạt

– 90g đường trắng

– 1 tsp bột quế

– 1 tsp nước cốt chanh vàng

– 2 quả trứng

tart táo

Cách làm:

* Đế bánh:

Đọc thêm : Cùng Học Cách Làm Bánh Muffin Quả Anh Đào Vừa Ngon Vừa Đẹp

– Cho bột, bơ, đường, muối vào tô, dùng máy đánh tơi hoặc dùng tay bóp đều.

– Từ từ cho từng thìa nước đá vào hỗn hợp trên, dùng tay nhào đến khi hỗn hợp có thể nhồi lại thành một khối. Lưu ý nước chỉ cho vừa đủ để bột không bị nhão và dính.

– Ấn khối bột dẹt ra trên đĩa phẳng, bọc nylon thực phẩm và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó lấy miếng bột ra.

– Lót 1 lớp nylon thực phẩm trên mặt phẳng bàn, đặt miếng bột lên, phủ 1 lớp nylon thực phẩm nữa lên trên rồi dùng que cán để dàn phẳng miếng bột, đến khi bột thành miếng tròn đường kính khoảng 25cm là được. Lột bỏ lớp nylon trên mặt và nhấc tấm nylon ở dưới lên cùng với miếng bột, lập úp miếng bột lên khuôn tart. Nhẹ nhàng dùng tay ấn miếng bột xuống đáy khuôn và thành khuôn. Dùng que cán lăn trên miệng khuôn để cắt bỏ phần bột thừa. Phần bột này lại gói vào nylon, có thể dùng tiếp làm đế tart lần tới.

– Dùng dĩa xiên đều lên đáy khuôn. Phủ 1 tấm giấy nhôm thực phẩm trong lòng khuôn, đổ gạo/đỗ cho đầy.

– Cho đế bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 350F (177C) 10-15 phút đến khi thấy đế bánh chín vàng. Lấy ra khỏi lò, để nguội.

(khi nào có thời gian, bạn có thể nướng đế tart trước, sau đó gói kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi nào muốn làm bánh chỉ cần lấy đế ra và lập tức cho vào lò nướng luôn – lò đã đạt đúng nhiệt độ).

Đọc thêm : Bánh Mì Bơ Brioche Ngon Tuyệt

* Nhân táo:

– Cho đường và bơ vào nồi, đun chảy.

– Trộn hỗn hợp bơ đường cùng táo, bột quế, nước cốt chanh và trứng cho đều. Đổ tất cả vào đế tart đã nguội. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 350F (177C) khoảng 30 phút đến khi mặt bánh có màu vàng nâu là được.

tart táo

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *