Bánh trà xanh nướng chảo – Matcha pancake

[ad_1]

 pancake trà xanh

Pancake luôn là một món bánh ngon dành cho những ai muốn làm bánh nhưng chưa có lò nướng. Mặc dù cách làm đơn giản vậy thôi nhưng bạn đừng coi thường mức dộ ngon của pancake nhé. Pancake luôn có vị ngon riêng của nó. Mình còn nhớ ngày nhỏ, mẹ làm món bánh bột mì rán ấy, đâu có phức tạp như pancake bây giờ với các loại bột nở, rồi hoa quả này khác để thêm vị thơm ngon cho bánh, mà chỉ có thuần tuỳ cho trứng, đường, sữa vào bột mì thôi, bánh bột mì rán nó đặc, nó dai, chứ không giống như pancake vẫn có độ bông mềm, vậy mà ăn bánh bột mì rán vẫn thấy thơm ngon làm sao. Đúng là cảm giác của một thời còn nhiều thiếu thốn, nhưng sao cảm giác ấy lại là một ấn tượng sâu đậm đến thế…

Rất thú vị khi mình nhìn bé Ỉn nhà mình ăn ngon lành món pancake trà xanh này. Mình vẫn nghĩ (và cũng thường tư vấn cho khách hàng của mình) là trẻ con có thể ko thích vị trà xanh, thế mà mình rất ngạc nhiên và thích thú khi thấy Ỉn hào hứng ăn bánh. Mình cứ để chiếc bánh trên bàn, con chơi và thỉnh thoảng chạy ra cầm bánh cắn một miếng, nhìn ngon lành không thể tả. Cứ thế mà con cũng ăn hết được cả cái, rồi loe choe đòi đút bánh cho ba mẹ ăn hết miếng này đến miếng khác.

Bánh rất thơm, không quá ngọt. Các bạn cũng đã biết là pancake thường được ăn kèm thêm với bơ và sirô, hoặc mật ong. Mình có rưới thêm mật ong lên chiếc bánh trên cùng để chụp ảnh, nhưng khi ăn thì mình thấy ko có mật ong bánh vẫn rất ngon. Tất nhiên ăn cùng mật ong thì bánh sẽ có thêm vị ngọt và vị thơm của mật ong nữa.

pancake trà xanh

Nguyên liệu: (làm 6-7 cái)

– 160ml sữa tươi

– 20ml dấm trắng

– 10g bơ nhạt, chảy

– 1 trứng

– 150g bột mì đa dụng

– 60g đường

– 10g bột sữa

– 1 tsp baking powder

– 1/2 tsp baking soda

– 1/2 tsp muối

– 1 tbs bột trà xanh (matcha)

Cách làm:

– Cho dấm vào sữa tươi, quấy đều, để 5-10 phút để tạo thành “sữa chua” (buttermilk). Sau đó cho bơ chảy, trứng vào quậy đều.

– Trộn chung bột mì, đường, bột sữa, baking powder, baking soda, muối và bột trà xanh.

– Đổ hỗn hợp sữa tưoi vào hỗn hợp bột mì, quấy đều.

– Đặt chảo chống dính lên bếp, để lửa vừa, quét lớp bơ mỏng lên mặt chảo, múc một lượng bột vừa phải đổ vào chảo, khi thấy mặt trên bánh bắt đầu nổi bọt khí thì lặt mặt bánh, “rán” tiếp từng ấy thời gian với mặt bánh còn lại.

– Làm tương tự với phần bột còn lại cho đến hết.

– Bánh ăn nóng hoặc nguội đều ngon, ăn kèm với bơ và si-rô hoặc mật ong.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.