Bias Wrecker là gì ? Một Trong Những Thuật Ngữ Fan Kpop Cần Phải Biết.

bias wrecker là gì

Fandom K-pop rất sôi động và thú vị, và từ đây cũng có rất nhiều tiếng lóng được sử dụng trong cộng đồng fan K-pop. Cùng Ykmusa tìm hiểu Bias wrecker là gì?, cho dù bạn là người mới tham gia vào cộng đồng fan hay là một người hâm mộ kì cựu thì đây là thuật ngữ bạn cần nên hiểu rõ.

bias wreker la gi anh 1

Khái niệm Bias là gì ?

Bias trong Kpop là thuật ngữ để chỉ thành viên bạn yêu thích nhất trong một nhóm nhạc thần thượng. Bạn có thể yêu quý,ngưỡng mô hay thần tượng Bias của bạn chọn chỉ bạn thấy họ hài hước, ngoại hình điển trai,.. hay bất kì một lí do khiến bạn thích họ. Nhưng không vì vậy mà bạn lại không yêu và tôn trọng các thành viên trong nhóm nhạc đó.

bias wrecker la gì, khai niem bias

Ngoài ra, còn có từ “ultimate bias” dùng để chỉ thần tượng mà bạn yêu thích nhất trong K-pop.

Đọc thêm : Chủ Bếp Diêm Phố là ai? Nghi vấn Hà Chợ Quê “lừa đảo” phải trốn nợ

Ví dụ, có một người hỏi rằng “Ai là bias của bạn”, thì mục đích của người hỏi là muốn biết ai là thần tượng Kpop bạn yêu thích nhất mọi thời đại. Người mà bạn yêu thích điên cuồng vì một lí do cụ thể nào đó, chỉ cần thấy hình ảnh về họ thì bạn sẽ hướng mắt về họ khị bạn thấy họ trên tivi hoặc sân khấu.

Bias Wrecker là gì ?

Ngoài thuật ngữ “bias” thì còn có một thuật ngữ tương tự khác là “bias wrecker

Bias wrecker là thuật ngữ dùng để chỉ một thành viên trong cùng một nhóm bắt đầu đe dọa vị trí bias của bạn nhưng không (hoặc chưa) là bias của bạn.

Ví dụ : Thành kiến của bạn có thể là X * tuy nhiên, Y * đang bắt đầu trở thành thành kiến mới của bạn, nhưng vẫn chưa hoàn toàn là thành kiến của bạn. Người phá hủy thiên vị của bạn cuối cùng có thể trở thành thành kiến của bạn, bạn có thể tìm thấy một kẻ phá hoại thiên vị khác, thành kiến hiện tại của bạn có thể giữ nguyên hoặc thậm chí có thể bạn sẽ tìm thấy một thành kiến mới trong nhóm.

Đọc thêm : Tổng hợp chi tiết vụ án Hồ Duy Hải mới nhất năm 2022

Bạn có thể có sự thiên vị trong nhiều nhóm nhạc K-pop nhưng mỗi Bias Wrecker phải thuộc cùng một nhóm.

bias wrecker la gi anh 2

Ví dụ chính xác: “Thành kiến của tôi trong BTS là RM (Kim Namjoon) và người phá hủy thiên vị của tôi là Min Yoongi (Suga), cũng từ BTS.”

Ví dụ không chính xác: “Thành kiến của tôi là Min Yoongi (Suga) từ BTS và Bias Wrecker của tôi là Jung Dae-hyun (Daehyun) từ BAP.”

Mong rằng qua bài viết này Ykmusa có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về  bias wrecker ? cũng như ultimate bias  trong thuật ngữ Kpop. Cảm ơn đọc giả đã quan tâm và theo dõi.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *