Brownie Cherry Cheesecake

[ad_1]

brownie cherry cheesecake

Số là hôm làm chiếc bánh Black Forest, Linh phải mua 1 hộp quả cherry rất to vì không có hộp nhỏ hơn, do đó Linh có rất nhiều cherry để làm các loại bánh khác nhau. Chưa bao giờ thấy mình “giàu có” đến thế nên Linh vô cùng hứng thú, tìm các công thức bánh có dùng đến cherry hấp dẫn nhất để làm thử và ăn thử.

Kết quả của một cuộc tìm kiếm là chiếc bánh brownie cherry cheesecake này. Bình thường brownie, cheesecake một mình nó đã ngon hấp dẫn quá rồi, nay thêm cả cherry nữa thì chưa cần làm mình đã đoán được bánh sẽ ngon. Vấn đề chỉ là cụ thể cái công thức mình học và làm theo nó sẽ đưa cảm giác ngon miệng và hài lòng đến mức nào thôi.

Với phần brownies, mình vẫn chuộng loại dùng bột cacao, với mình loại brownies này luôn có độ dẻo mịn, ko bị lợn cợn của đường như một vài công thức dùng socola. Cheesecake thì mình chuộng loại có trứng và phải nướng, mình ko thích loại cheesecake không nướng lắm. Brownies kết hợp với cheesecake rất tuyệt. Vị cherry khi ăn cùng hai loại kia tạo nên cảm giác juicy rất fresh.

Phần nước ngâm cherry rất thơm và có vị chua nhẹ, nếu bỏ không dùng thì rất phí. Vì thế nên mình hoà một chút xíu bột ngô vào nước ngâm cherry rồi đun lên thành sauce để ăn cùng với bánh. Vị chua và mùi thơm của nước ngâm làm quện với vị bánh ngon tuyệt.

Nguyên liệu: (1 khuôn tròn 20cm)

* Brownies:

– 140g bơ nhạt, để mềm

– 160g đường

– 120g bột cacao

– 1/4 tsp muối

– 1/2 tsp vanilla extract

– 2 quả trứng

– 65g bột mì đa dụng

* Cheesecake:

– 300g creamcheese, để mềm

– 2 quả trứng

– 1/3 cup đường

– 60g bơ nhạt, chảy

– 1 tbs bột mì  đa dụng

– 1 tsp vanilla extract

* Cherry ngâm nước – để làm nhân ở giữa bánh

Cách làm:

* Brownies:

– Bật lò ở 165 độ C.

– Cho 5 nguyên liệu đầu tiên vào tô inox, đun cách thuỷ trên bếp cho đến khi đường tan.

– Cho trứng vào, tiếp đó cho bột mì vào, quấy đều cho quện.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn 20cm (có lót giấy nướng bánh).  Cho bánh vào lò nướng 15 phút. Lấy bánh ra khỏi lò. Trong lúc đó chuẩn bị hỗn hợp cheesecake.

* Cheesecake:

– Dùng máy đánh cho creamcheese và đường cho mềm mượt. Tiếp đó cho trứng vào, đánh nhuyễn, chú ý vét thành tô trộn cho hỗn hợp quện đều.

– Tiếp tục cho bơ chảy, bột mì, vanilla extract vào đánh đều.

– Xếp quả cherry (đã để ráo nước) lên trên lớp brownies, sau đó đổ hỗn hợp cheesecake lên trên. Cho bánh vào lò nướng tiép 25-30 phút đến khi mặt bánh vàng đều.

– Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội hẳn và cho bánh vào tủ lạnh qua đêm. Đến hôm sau bánh sẽ ngon nhất.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.