Tổng hợp các loại đui bắt kem Thông Dụng Và Cách Sử Dụng

cac loai duoi bat kem

Dụng cụ cơ bản và quan trọng để trang trí bánh thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt chính là đui bắt kem. Ykmusa xin tổng hợp cho các bạn các loại đui bắt kem và cách sử dụng từ cơ bản đến nâng cao mà bất cứ thợ làm bánh nào dù chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp cũng đều làm được, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Các loại đui và cách sử dụng đui bắt kem – Đui thông thường

Đui tròn: Dùng đui tròn để tạo các chấm tròn, đường thẳng, hoa nhỏ, và viết chữ. .

dui tron bat kem

Đui sao: Loại đui này thường được dùng làm đường viền trên và viền chân bánh. Ngoài ra, đui này cũng được dùng để tạo ngôi sao, hoa xoắn, sò các loại và thậm chí là cả lá nữa. Đui sao nhỏ cũng có thể viết chữ. Có 2 loại đui sao mở và sao khép

dui sao bat kem

Đui hoa: Loại đui này tất nhiên là để tạo ra các loại hoa như hoa hồng, păng -sê, cúc…. Đui hoa này cũng để tạo ra các đường viền, ribbons, nơ…Có 2 loại đui hoa nhiều cánh và đui hoa ít cánh.

dui hoa bat kem

Đui dùng để bắt hoa như cúc, đào,…

dui bat canh hoa

Những loại đui và cách sử dụng đui bắt kem

Đọc thêm : Kem bánh sinh nhật làm bằng gì?

Đui đan giỏ: Để đan giỏ thì chúng ta phải dùng đui này. Đui này cũng có thể dùng làm đường viền cho bánh.

dui bat dan gio

  Đui lá: Giúp bạn dễ dàng tạo hình lá, có rất nhiều kiểu dáng khác nhua như lá nhỏ, lá dài, lá to bè,..

dui bat kem hinh la

Với đui này, không cần kỹ thuật gì, chỉ cần giữ đui thẳng góc 90° là có thể tạo ra các ngôi sao hay bông hoa nhỏ. Ví dụ, với đui sao, bạn có thể dùng theo 2 cách: đầu đui thẳng đứng, hoặc nghiêng góc 45°. Nếu để theo phương thẳng đứng, hình ra sẽ là hình sao, còn khi nghiêng 45° thì sẽ ra hình sò. Bằng cách bóp kem nhẹ tay hay bóp mạnh, bạn có thể tạo ra sao hay sò với kích cỡ khác nhau.

bat kem goc 90 do

2. Các loại đui bắt kem và cách sử dụng đui bắt kem – Đui 2D

Loại đui đẹp, được làm bằng chất liệu inox sáng bóng, bền rất tiện lợi. Đui bắt bông kem số 2D hoặc 1M (Wilton tip), đui 2D là đui sao khép cánh, 1M là cũng là dạng đui sao nhưng xòe ra, cả 2 loại này đều dùng để bắt hoa hồng xoay nhưng đui sao 2D thì các cánh hoa hồng có vẻ búp hơn, nhìn thanh thoát và sắc nét hơn, đui sao 1M cho ra hoa hồng có cánh nở tòe loe hơn.

nhung loai dui va cach su dung

Những loại đui và cách sử dụng đui bắt kem

3. Những loại đui và cách sử dụng đui bắt kem – Đui 3D

Đọc thêm : Làm Bánh Gato Hồng Kông Thơm Ngon Mềm ẩm Bông Nhẹ Không Khó

Đui bắt bông kem 3D thực sự là một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn học làm bánh, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu học bắt bông kem, với loại đui này thì khi bạn bắt sẽ trực tiếp cho ra bông kem theo hình dạng bông hoa của đui mà không phải tốn nhiều công sức và thời gian.

Đặc biệt, các chi tiết trên bông kem sau khi bắt rất mềm mại, nhẹ nhàng và có sự tự nhiên, sinh động y như thật. Đúng là một dụng cụ nhỏ mà tiện ích quá phải không các bạn??

duoi bat kem 3D

Đui có thể sử dụng theo 2 cách, một cách là cho thẳng đui vào túi bắt bông kem, cách kia là dùng đầu nhựa gắn đui. Cách cầm túi bắt bông ở các độ nghiêng khác nhau, sẽ có thể tạo ra những trang trí khác nhau. Từ đó, cùng một đui bạn có thể tạo ra nhiều hình dạng để trang trí bánh thêm độc đáo và ngộ nghĩnh.

Lời Kết :

Mút bắt kem là một trong những dụng cụ quan trọng nhất khi làm bánh. Bởi nó không chỉ giúp trang trí bánh mà còn giúp tạo hình những chiếc bánh bông lan / bánh su, bánh quy xinh xắn. Vì thế mà bạn cần chọn đúng để tạo ra những viên kem đẹp, sắc nét và những món tráng miệng thật ưng ý. Ykmusa hy vọng có thể giúp bạn qua bài viết các loại đui bắt kem ở trên nhé.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *