Cách Bảo Quản Whipping Cream Hơn 1 Tuần Sau Khi Mở Hộp

cach bao quan whipping cream dung cach

Whipping cream là một loại kem tươi dạng kem mà người làm bánh nào cũng ít nhất một lần dùng để trang trí hoặc ăn kèm với các loại bánh. Tuy nhiên, kem tươi tách nước và bị hỏng, vì vậy hãy biết cách bảo quản whipping cream sau khi mở nắp. Cùng Ykmusa tìm hiểu ngay nhé!

1. Whipping cream là gì?

Whipping cream là kem sữa béo hay kem bông tuyết là một thực phẩm từ sữa được sử dụng nhiều trong các món tráng miệng. Nó được làm với heavy cream (kem nặng), một loại kem có chứa một lượng lớn chất béo.

whipping cream la gi

2. Thành phần

Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì vậy, Whipping Cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa, khi ăn thì tan trong miệng.

thanh phan cua whipping cream

3. Hương vị

Do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất, Whipping Cream thường không có đường nên vị rất nhạt. Khi đánh bông kem tươi bằng whipping cream, bạn có thể cho thêm đường và hương liệu vào để tăng thêm hương vị của kem theo khẩu vị.

huong vi cua whipping cream

Đọc thêm : Công dụng của muối khi làm bánh mỳ bạn cần phải biết

Mặc dù vậy, vị nhạt của Whipping Cream cũng được xem như một ưu điểm, giúp người làm thoải mái chế biến theo ý của riêng mình.

>>> Cách làm kem tươi không cần whipping cream

4. Chất lượng

Whipping Cream được đánh giá là ngon hơn Topping Cream do Topping Cream có nguồn gốc chủ yếu từ thực vật nên ít sữa, ít nguyên chất hơn.

5. Cách dùng

Ngoài dùng để làm kem trang trí mặt bánh, Whipping Cream còn có nhiều ứng dụng khác như để làm bánh Mousse (1 loại bánh không cần dùng lò nướng, mà làm đông bằng gelatin), để làm pudding, caramen… thậm chí cả kẹo socola tươi (nama chocolate), kẹo caramen và kem. Hoặc cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị (whipping cream, đường…) vào bình xịt kem tươi, lắc cho đến khi kem đông cứng rồi đem dùng.

cach su dung whipping cream sao cho dung

6. Nhược điểm

Đọc thêm : Giấm Táo Là Gì? Tác Dụng Của Giấm Táo Có Thể Bạn Chưa Biết

Khi làm kem trang trí mặt bánh, nhược điểm của Whipping Cream là dễ chảy hơn do Whipping được chiết xuất từ sữa nên nhiệt độ tan chảy nhanh hơn. Vì thế nên vào mùa hè, nếu làm bánh phủ bằng Whipping thì bạn hãy lưu ý không nên để bánh ở ngoài tủ lạnh quá lâu, còn vào mùa đông thì thoải mái hơn.

>>> Heavy Cream là gì?

7. Bí quyết bảo quản

Sau khi sử dụng xong cần lau sạch miệng hộp (để hết sạch kem bám quanh miệng), đậy kín nắp và bọc trong túi nilong. Cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản Whipping Cream.

bi quyet bao quan

Thời gian bảo quản được khoảng 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh. Lưu ý trong thời gian bảo quản, thi thoảng lấy hộp Whipping ra lắc mạnh vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy. Trên đây là một số lưu ý về cách sử dụng và bảo quản whipping cream an toàn sau khi mở nắp hộp, giúp bạn có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng một cách tối ưu nhất.

Lời Kết

Hy vọng những chia sẻ cách bảo quản whipping cream của Ykmusa để việc bảo quản kem tươi dễ dàng hơn nhé!

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *