Cách chọn mua mít ngon, an toàn, không ngâm hóa chất

[ad_1]

Mít là một loại trái cây ngon, giàu dinh dưỡng với hương vị đặc trưng, có thể làm nhiều món sinh tố hấp dẫn. Hôm nay, cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của YKMUSA khám phá ngay cách chọn mua mít ngon, không hóa chất vô cùng đơn giản này nhé!

1 Quan sát hình dáng

Những quả mít ngon thường có hình dáng tròn đều, cân đối. Tuyệt đối không chọn những quả có nhiều chỗ lồi lõm vì chúng thường sẽ không ngon, không có nhiều múi.

Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên chọn quả cầm nặng tay, vì những quả này thường sẽ nhiều múi, ít xơ, chín và ngon ngọt.

Quan sát hình dáng

2 Quan sát các gai và mắt trên vỏ

Một đặc điểm nữa mà bạn nên lưu ý là quan sát kỹ phần gai, nên chọn quả có gai nở to, đều, không nhọnrất thưa. Còn quả có phần gai nhọn, gần nhau và vỏ có màu xanh sẫm thường là những quả chưa chín.

Tuyệt đối không chọn những quả tuy có mùi thơm, đã chín nhưng phần gai vẫn nhọn, cứnggần sát nhau vì có thể chúng đã được bơm thuốc để làm chín, ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và không ngon.

Quan sát các gai và mắt trên vỏ

3 Quan sát nhựa mít

Tiếp đến, bạn cần quan sát phần nhựa mít khi cắt ra, nếu thấy mít có ít hoặc không có nhựa thì là mít này sẽ ngon, chín tự nhiên.

Còn nếu mít có rất nhiều nhựa trắng chảy ra thì bạn đừng nên mua vì có thể quả này được làm chín bằng hóa chất, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quan sát nhựa mít

4 Quan sát múi mít

Nếu được, bạn nên thử trước vài múi mít, nếu có vị ngọt lợ, hơi sượng, không ngon thì đừng mua vì những múi mít này có thể bị chín ép. Còn nếu múi mít ăn ngon, ngọt đậm đà, mềm thơm và có màu vàng óng thì nên mua nhé!

Quan sát múi mít

5 Ngửi mùi thơm của mít

Mít là một loại trái cây có mùi thơm đặc trưng, đặc biệt là những quả chín tự nhiên, thường sẽ có mùi thoang thoảng khi ngửi.

Còn những quả chín ép hoặc ngâm hóa chất thì khi ngửi sẽ không cảm nhận được mùi thơm rõ ràng hoặc không có mùi.

Ngửi mùi thơm của mít

6 Các món ngon từ mít

Đồng thời, mít sau khi chín là nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Với cách làm đơn giản, bạn có thể thử thực hiện để chiêu đãi gia đình bạn nhé!

7 Cách phân biệt mít chín cây và mít ngâm hóa chất

Đặc điểm Mít chín cây Mít ngâm hóa chất
Hình dáng quả

Tròn đều, cân đối. Cầm lên thấy nặng tay, khi vỗ nhẹ vào nghe tiếng bịch bịch.

Quả có vẻ ngoài lỏi lõm, méo mó, dễ bị sâu. Cầm lên không được nặng hình.

Gai và mắt mít

Mắt mít nở to, gai đều, không nhọn và khá thưa.

Mắt mít không nở to, phần gai nhọn, cứng và dày.

Nhựa mít

Nhựa mít có ít hoặc không có nhựa trắng.

Có nhiều nhựa mít trắng.
Múi mít Múi mít vàng óng, vị ngọt bùi, mềm. Xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Múi mít vàng, vị ngọt lợ, hơi sượng. Xơ mít nhiều, màu vàng đậm như múi mít.
Mùi thơm Tỏa ra mùi thơm đặc trưng. Mùi thơm rất nhẹ hoặc không có mùi gì.

Hy vọng với những cách chọn mua mít ngon, an toàn, không ngâm hóa chất sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua những quả mít ngon, chất lượng để chiêu đãi gia đình. Nhanh tay lưu lại bài viết và chia sẻ ngay nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *