Cách cúng vong (thai nhi) tại nhà & chùa mới nhất năm 2022

cach cung vong linh thai nhi

Thông thường người mẹ mang nghiệp nặng hơn người cha, nên đứa con chưa chào đời sẽ theo mẹ để trả thù. Nếu bạn muốn giảm bớt nghiệp chướng, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc cầu nguyện cho thai nhi được chết một cách bình an. Hãy cùng YKMUSA.COM tìm hiểu cách cúng vong thai nhi tại nhà hoặc gửi lên chùa để “linh hồn bé” được siêu thoát. 

huong dan cach cung vong thai nhi tai nha

Chắc hẳn bạn cũng biết các loại linh hồn, vong hồn chưa được sinh ra là một trong những linh hồn đau khổ nhất. Khi một người mẹ phá thai, nghiệp của cô ấy rất nặng. Mặc dù không bị coi là tội giết người, nhưng trong tín ngưỡng tôn giáo, nó có thể nói là tương tự như tội giết người.

1. Vong thai là gì?

Vong thai nhi bị sảy hay còn gọi là vong nhi đỏ. Về bản chất, đó là tâm hồn của những đứa trẻ không được hưởng cuộc sống nhân văn trọn vẹn. Tức là không sinh ra cũng không lớn lên, vừa hình thành đã bị bỏ rơi. Nói cách khác, chúng là linh hồn của những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi do nạo phá thai hoặc sẩy thai.

Vong nhi cũng giống như những đứa trẻ khác. Khi chết đi, bé mang theo cảm giác tủi thân, tiếc nuối cho số phận mình đã không có cơ hội được làm người, nên CẦN một cái tên để nhận ra.

Theo tâm linh, vong hồn thai nhi là ma ở âm phủ vì chưa thực sự hình thành ma thật. Linh hồn thai nhi được hình thành trong ba trường hợp: mượn cửa, đến số và bị oan sai.

1.1 Hồn thai mượn cửa.

Điều đó có nghĩa là, ước nguyện của đứa trẻ này trong kiếp trước là sớm được làm người hầu. Linh hồn bước qua cánh cửa này để đứa trẻ tu ở kiếp trước để tạo phước ở kiếp sau. Trường hợp này là do mẹ vô tình bị sẩy thai mà mẹ không hề hay biết.

1.2 Linh hồn thai nhi đến số

Trường hợp này là do mệnh con, không được sống liên tục, ở với cha mẹ. Thường trong trường hợp này, đứa trẻ mới sinh ra đã bị cha mẹ bỏ rơi bằng cách phá thai. Nếu không chỉ hình thành yếu ớt hoặc sẩy thai. Nói chung, đứa trẻ không có một cuộc sống liên tục của con người.

linh hon thai nhi den so

1.3 Linh hồn của thai nhi bị oan

Tức là đứa trẻ sinh ra rất khỏe mạnh, nhưng vì một lý do nào đó mà cha mẹ lại từ bỏ việc phá thai, cướp đi mạng sống của đứa trẻ. Trong thời gian này, sức sống trong tâm hồn của trẻ rất mãnh liệt. Chính vì lẽ đó mà linh hồn đứa trẻ không siêu thoát, sau khi phá bỏ hồn thai tìm về cội nguồn, tìm lại cha mẹ để trả thù, báo oán.

2. Tại sao phải cúng thai đã phá bỏ?

Trong cuốn Địa Ngục Du Ký – Pháp Lý Vô Vi kể về những em bé, vì nhiều lý do khó khăn liên quan đến hoàn cảnh của cha mẹ mà không thể chào đời. Trên thực tế, nó không được thực hiện, khi nó được lên kế hoạch, nó đã hoàn thành.

Một linh hồn tồn tại ở thế giới bên kia và luôn hiện diện trong nhà, bên cạnh cha mẹ, anh chị em mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

tai sao phai cung thai da pha bo

Chúng cũng đang lớn, vừa đua đòi vừa đố kỵ … Kết quả là chúng ta thường nghe chuyện báo mộng, chuyện giận hờn trong nhà mà không biết nguyên nhân do đâu?

Đó là lạm dụng trẻ em. Để giải quyết vấn đề này, nên cúng dường cho họ đầy đủ như trên và thường xuyên niệm Phật (Nam Mô A Di Đà Phật) khuyên họ tu hành, học tập.

Cha mẹ hối hận vì hành động đáng tiếc của mình, không để cho con được làm người, nên:

 • Niệm danh hiệu Phật, làm từ thiện, bố thí, phóng sinh, cúng dường …
 • Hồi hướng công đức cho con được phóng sinh.
 • Thề một lần mắc sai lầm không dám tái phạm, đồng thời răn đe, giúp đỡ người từng bị ràng buộc như mình trong quá khứ.

Bạn phải nhớ điều này: khi bạn rụng trứng và hình thành phôi thai, bạn sẽ có tim thai trong 13 ngày, nhưng nếu bạn có tim thai thì bạn đã có linh hồn.

chua cung thai nhi

Lưu ý: không nên cúng nửa chừng rồi bỏ, sau khi cúng xong phải làm đủ 7 lần và gửi vào chùa, nhà thờ ngay, ĐỪNG LUÔN kéo dài thời gian ở ngoài để con chết tiếp tục vất vưởng. mà không được siêu thoát và không được phép thờ cúng. đầy đủ sau đó.

Nếu hời hợt, trẻ sẽ càng bực bội, bất bình. Lời chúc từ cõi chết, như những đứa trẻ bình thường, muốn được ăn no, mặc ấm. Trách nhiệm của cha mẹ là phải thương xót và hết lòng ăn năn, trả ơn cho con cái còn sống.

Khi người quá cố đã được gia đình hết lòng yêu thương, cử đi học thì không trở về làm phiền nữa. Vì vậy, không cúng dường cũng không sao, nhưng đã làm thì phải phát tâm và thực sự nghiêm túc, kiên trì đến cùng, không làm một nửa rồi bỏ dở. , thai nhi sẽ càng ghét điều đó hơn.

Các vị sư nhấn mạnh: Một ngàn lời an ủi của anh, hay bất cứ ai, không bao giờ có thể bằng một lời xin lỗi từ tấm lòng của người cha người mẹ, đấng sinh thành. Những đứa trẻ chưa sinh ra đời có năng lực báo oán rất lớn, vì vậy chúng sẽ không dễ dàng thoát khỏi nếu cha mẹ chúng không cúng dường chúng, với lòng thành tâm sám hối.

Mỗi tháng có một hai ngày vào buổi trưa, các thầy thường tổ chức lễ cầu siêu cho vong hồn người đã khuất, bạn có thể liên hệ với chùa nào cũ nhất có thể, gặp Ban Trị sự chùa và nói rằng bạn đã bị thương. muốn gửi con vào chùa, thầy sẽ hướng dẫn.

hoa giai vong linh thai nhi

Chi phí chỉ từ 1-200.000 để họ làm cơm sau khi cúng dường cho mọi người dùng trong chùa, ăn chay và tích đức. Nhớ đi chùa càng lâu càng tốt. Đến chùa gặp Ban Trị Sự hướng dẫn, tuyệt đối không tụ tập bất kỳ hội nhóm nào trên mạng xã hội để tránh bị lừa đảo.

Mong những bạn còn một chút niềm tin vào tâm linh hãy đứng lên làm điều gì đó để chuộc lỗi với những đứa con vô tội của mình.

Một người bạn của tôi đã 3 lần phá thai khi còn trẻ. Sau đó, khi cô ấy có thai, tất cả đều bị sảy thai. Vợ chồng chị buồn lắm, may mắn gặp được người vừa có tâm, vừa hướng dẫn để cúng bái, đưa hồn. Hiện tại, cô đang mang bầu và sinh một bé gái một tuổi.

Vậy mong các bạn cũng gặp trường hợp như trên. Hãy cố gắng sám hối và tìm cách cứu lấy những linh hồn bé nhỏ không có ý nghĩa với người khác.

3. Cầu siêu cho thai nhi vào ngày nào? 

Đọc thêm : Tổng hợp #7 cách xin vía làm ăn buôn may bán đắt năm 2022

Cầu siêu cho thai chết lưu (Ngày 16 âm lịch & mùng 2 âm lịch): Cúng 2 ngày trong tháng, đặt mâm cúng trên bàn nhỏ trước cửa, nửa trong, nửa ngoài, tức nửa trong nhà. , một nửa trước ngưỡng cửa, không đặt trên bàn thờ). Đó là vì: con cháu tổ tiên chỉ được phép nhận lễ vật từ bên ngoài. Sau đó, gia chủ thắp hương, đọc kinh cầu siêu cho vong hồn mau siêu thoát.

Trong trường hợp bạn chưa thực hiện được, bạn có thể gửi thai nhi vào chùa để cúng, nhưng không thờ trước tượng Phật, thần thánh,  thai nhi sẽ không dám nhận, nên tìm một góc khuất của tượng để tiện cho việc cúng bái hay cúng tại ngã ba đường.

Gia chủ bày mâm lễ lên chiếc bàn nhỏ trước nhà. Điều lưu ý ở đây là gia chủ nên kê bàn ​​ăn nửa trong, nửa ngoài. 

4. Mâm lễ cúng thai nhi gồm những gì?

Cách cúng thai nhi:

 • Thắp 3 nén nhang, đốt 1/2 nhang thì bắt đầu đốt quần áo giấy, đổ sữa ra sàn từ từ nhẹ nhàng.
 • Thức ăn không được vứt bỏ, dùng chung cho cả gia đình để dùng bình thường vì không phải là đồ cúng cô hồn.
 • Thờ nửa trong và ngoài nhà, đặt trên bàn nhỏ, không đặt trên bàn thờ Phật, tổ tiên.
 • Thờ từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Sau 5 giờ chiều, thai nhi sẽ không được nhận lễ vật nên sẽ không cần phải cúng thêm.
 • Đồ cúng lễ  mỗi tháng chỉ 2 ngày là 16 và 2 âm lịch. Kết thúc lễ bái, gọi tên con rồi theo thẳng vào chùa.
mam cung thai nhi gom nhung gi

Mua hoa trái tươi thanh tịnh cúng dường Quan Thế Âm, quỳ sám hối. Thành tâm thật thà kể rõ hoàn cảnh và cầu xin mẹ Quan Âm từ bi đón những đứa con thơ ngây vào học đạo.

Sau đó trực tiếp đến gặp sư thầy, gửi 200.000 lễ vật, nhờ thầy làm một mâm cơm chay và hát kinh cầu siêu cho vong hồn người chết [Nguyễn Vô Danh A, Nguyễn Vô Danh B …] vào chùa nghe. kinh điển và nghiên cứu tôn giáo.

Cuối cùng hãy nói với con rằng: cha mẹ là người, con cái là ma, âm dương cách biệt. Bạn có thể yên tâm đến đây nghe kinh, học đạo và ăn uống. Thôi đi theo bố mẹ, họ không nhìn thấy bạn đâu. Một đứa trẻ như vậy sẽ phải chịu đựng rất nhiều và sẽ không được tự do.

Sau khi làm lễ gửi trẻ xong thì bắt buộc phải vào chùa đúng 1 tuần, đọc kinh có PHẬT GIÁO để các cháu ngồi, nghe, bắt chước cho quen. Không còn lang thang hướng về gia đạo.

5. Cách cầu siêu cho thai nhi tại nhà chuẩn nhất

5.1 Mâm lễ vật cúng cho thai nhi bị sảy

Để cúng thai nhi tại nhà, bố mẹ cần chuẩn bị những lễ vật sau:

 • Đĩa trái cây tươi (gồm 5 loại trái cây khác nhau). Tuyệt đối không chọn trái cây giả.
 • Bình hoa tươi (ưu tiên chọn hoa cúc vàng).

Tùy theo số thai nhi được phá thai nhiều hay ít, đối với mỗi thai nhi có 2 bộ quần áo bằng giấy cho nam và nữ (nếu không xác định được giới tính thai nhi) kèm theo tiền vàng và bạc.

 • 2 ngọn nến.
 • 1 chai rượu nhỏ.
 • Những đồ vật mà các bé thích và hay dùng đồ chơi như gấu bông,… để gửi gắm linh hồn thai nhi đã mất.
 • Đồ ngọt ngon (không phải đồ cúng ma).
 • Sữa ấm pha trong ly hoặc hộp sữa nhỏ (Cô gái Hà Lan, vinamilk … có ống hút), socola thì ngon hơn.

5.2 Văn Khấn Cúng Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Nhà

Mời các bạn tham khảo video: Đọc kinh cầu siêu cho thai nhi

Chuẩn bị lễ vật cúng giỗ thai nhi và đặt mâm cúng trước bàn thờ.

OM AH HUNG Hãy để lửa xua tan những dục vọng đơn giản nhưng quý giá này, biến một đám mây vô tận trong không gian thành một bữa tiệc cúng dường vô song, hãy để tôi cúng dường chín phương mười phương trời. .

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con là… ở tại số nhà… thành kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay.

Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần, hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành, thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm.

Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đã và đang lang thang trong cõi thân trung ấm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi, đau khổ và nhanh chóng được chuyển nghiệp siêu thoát. Con cúi cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ ___  cho cha…, mẹ… hay…. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay những cõi an lành khác”.

Bỏ đồ cúng cho vong nhi vào đốt… rồi khấn tiếp:

“Đặc biệt con cúi đảnh lễ cúi đầu xin được thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải đối với các hài nhi đã từng kết duyên cùng con mà con lại chối bỏ. Kính cẩn cầu mong các hài nhi tha thứ và bỏ qua mọi tâm tư oán hờn gây chướng ngại đến con, mong cầu các vong nhi đỏ  buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào các cõi thanh tịnh an lành mới. Cầu mong tất cả các vong nhi khác cũng đều hoan hỷ và mau siêu thoát như vậy.

Con xin nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng, trợ duyên cho các vong nhi mau sớm được siêu thoát (các bạn có bao nhiêu nguyện gì thì   tùy tâm khấn ra…). Cầu mong sao cho lời nguyện lành của con được thành sự thật.

Nếu đã tu mật tông thì đọc thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm “OM MA NI PADE ME HUM” 108 lần (Cách đọc: “ôm ma ni pát đờ hum (đờ đọc thầm âm gió) mê hum”.

Kính cẩn cúi đầu vái tạ.

5.3 Lưu ý khi cúng thai nhi tại nhà.

 • Nên tổ chức nghi lễ để bé siêu thoát càng sớm càng tốt.
 • Cha mẹ hai bên phải có mặt trong lễ bái lạy đứa con chưa chào đời và không được khóc 
 • Không sát sinh, không cúng đồ mặn trong lễ cúng.
 • Người làm lễ cúng nên thắp 3 nén nhang, khi nhang cháy được một nửa thì hóa vàng quần áo của bé. Cha mẹ từ từ đổ sữa ra sàn.
 • Lễ vật cúng xong không được vứt bỏ.
 • Thông thường, mâm cúng cô hồn là mâm cỗ chay, đồ ngọt và không có “can chi”.
 • Cha mẹ không nên khóc khiến tâm hồn thai nhi sinh ra quyến luyến không muốn rời xa, trốn tránh.
 • Cha mẹ nên phóng sinh để tích đức cho con cái
 • Thắp hương và thành tâm cầu nguyện.
 • Không nên thường xuyên thực hiện nghi lễ cúng cô hồn thai nhi. Điều này vô tình sẽ khiến các linh hồn trở thành những hồn ma lang thang, sống bám vào cha mẹ.
 • Trong nghi lễ cúng thai nhi không nên đốt quá nhiều vàng mã.

Khi bạn hoàn thành, hãy nói:

“Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin mời các vị vào ngồi tại chỗ và chỉ trở về khi gia chủ có lời mời. Xin các vong vui lòng nhận lấy tấm lòng thành của gia chủ và sớm được siêu thoát.” Hãy cùng gia chủ bảo vệ mọi thứ được an lành và tốt đẹp.. Cúi đầu cảm tạ.

6. Làm sao để vong Thai Nhi được nhanh siêu Thoát

6.1 Đặt tên cho vong linh thai nhi

Đọc thêm : [Trả lời] Mâm cơm cúng về nhà mới gồm những gì? 

Đặt tên cho đứa con chưa chào đời là một hành động thể hiện sự tôn trọng của gia đình và cha mẹ dành cho đứa con chưa chào đời. Hơn nữa, hành động này giống như một hành động thể hiện sự mong mỏi, coi anh linh như một thành viên trong gia đình. Do ý nghĩa này mà nhiều gia đình, bậc cha mẹ băn khoăn về việc đặt tên cho vong linh thai nhi.

Cách đặt tên cho vong linh thai nhi không cần phải quá phức tạp, tên của bé có thể là tên mà gia chủ đã chuẩn bị trước khi bé chào đời. Đó cũng có thể là một cái tên mà bạn đã tâm đắc từ lâu nhưng chưa có cơ hội sửa … cũng không cần quá phức tạp, chỉ cần bố mẹ và gia đình thành tâm là được. tâm chắc chắn sẽ được khai sáng.

6.2 Gửi vong lên chùa

Gửi thai nhi vào chùa cần những gì?

Chuẩn bị một bức thư trong đó viết tên cha mẹ, nơi ở với lời cầu nguyện mong linh hồn sớm được siêu thoát.

Lễ vật bắt buộc: quần áo, đồ chơi trẻ em, vàng mã,…, vàng mã để đốt cho vong linh em bé.

Sau khi làm xong, gia chủ có thể gửi một số tiền xứng đáng vào nhà chùa thay cho lời cảm ơn của nhà chùa, các nhà sư.

Người ta phải có lòng thành không chỉ trong các lễ vật mà còn trong việc thực hiện tất cả các nghi lễ thiết yếu. Để tích lũy công đức cho thai nhi và cho chính mình. Cần làm nhiều việc thiện, tích đức.

5 ngôi chùa cầu siêu cho thai nhi ở TPHCM

 • Chùa Từ Quang (H.Bình Chánh, TP.HCM) : B1/7 QL1A, Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chùa Di Lặc: 321 Bình Long, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Chùa Hoằng Pháp: 96 ấp Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, VN.
 • Chùa Trung Nghĩa: 1111 Lê Đức Thọ, Phường 17, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chùa Ấn Nghiêm: D3/1U Kênh Trung Ương, ấp 4, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TPHCM.

3 Chùa cầu siêu cho thai nhi ở Bình Dương

 • Chùa Thanh An – Thủ Dầu Một: 20 Hùng Vương, Phú Cường, Thủ Dầu Một.
 • Chùa Bà Lái Thiêu – Bình Dương: Châu Văn Tiếp, Lái Thiêu, Thuận An.
 • Chùa Thiên Quang – Dĩ An Bình Dương: Tọa lạc tại 15 Khu Phố Đông A, Tan Hoa.

Gửi vong thai nhi vào chùa nào ở Huế

 1. Chùa Ngọc Anh, thôn Lại Thế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, TT. Huế.
 2. Chùa Thiên Phúc – Thành Phố Huế.
 3. Chùa Huyền Không tọa lạc tại: Hương Hồ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế 52000.
 4. Chùa Tâm Tâm ở 32 Lý Thái Tổ, Đà Nẵng.

5 Chùa cúng vong thai nhi ở Hà Nội

 • Chùa Quán Sứ: 73 Quán Sứ, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Chùa Phổ Linh: Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Chùa Phúc Khánh hay còn gọi là chùa Sở ở quận Đống Đa, Hà Nội : 382 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa.
 • Chùa Phổ Linh – Tây Hồ: 9 P. Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội 100000.
 • Chùa Tương Mai: Chùa Tương Mai (Linh Ứng Tự) 231 phố Trương Định- phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.

7. [FAQ] Câu hỏi về vong nhi 

7.1 Có cần cúng 49 ngày cho vong đỏ không?

Cúng bình thường cũng giống như cúng cô hồn tại nhà, nhưng cần lưu ý một điều là nếu bé chết, là chị hay em thì đều phải sắm sửa xe hơi, quần áo, vàng bạc … hoặc những thứ gì đó đẹp đẽ để bé chia sẻ với bạn bè âm của mình nữa. 

Vì ở đó cô cảm thấy cô đơn và nhớ mẹ quá, mọi thứ mẹ gửi bé đều lấy nên gửi nhiều thêm một chútt.

7.2 Thai nhi 1 tháng có còn linh hồn không?

Theo khoa học

Nguyên nhân là do trong 6 tuần đầu, não bộ của bé đang được hoàn thiện nên linh hồn không còn nơi cư ngụ. Khi mang thai 3 tháng đầu, tinh thần cũng xuất hiện và có khi không.

Theo quan điểm người Việt

Có khi thai nhi vừa hình thành trong bụng mẹ và linh hồn đã bước vào đầu thai: Nguyên nhân đầu tiên là do lúc đó não bộ và hệ thần kinh chưa được tạo ra về sinh lý để tiếp tục bước vào giai đoạn chuyển hóa của phôi thai để trở thành một thai nhi với hình dạng ban đầu của thai nhi không rõ ràng.

thai nhi 1 thang theo quan diem nguoi viet

Nhưng đôi khi linh hồn trẻ sơ sinh đi vào bụng mẹ: khi bào thai vừa mới sinh ra, linh hồn mới nhập vào đó là rất hiếm, và nguyên nhân có thể là do đứa trẻ sinh non hoặc sinh non.

Nhưng khi đứa bé chết đi vì một lý do nào đó, linh hồn nó không chịu đi xa mà thường nán lại bên người mẹ để chờ điều kiện thuận lợi sẽ đầu thai khi người mẹ mang thai lần nữa.

7.3 Tại sao bạn nên cầu nguyện cho thai chết lưu?

Theo thuyết nhân quả: “Khi một người mẹ phá thai, tức là đã phạm tội giết người, thì người mẹ này đã chịu một quả báo rất nặng nề. Nghiệp lực này sẽ không tự nhiên mất đi mà sẽ ràng buộc mãi mãi, có khi gặp nhau ở trần gian để đòi nợ, có khi đứa con theo sau báo oán mà cuộc đời của người mẹ gặp muôn vàn khó khăn.

Người phá thai phải nhớ rằng anh ta đã tạo nghiệp sát nhân cùng với nghiệp chưa trả giữa anh ta và đứa con chưa chào đời này. Hai nghiệp chồng chất thì sẽ rất nặng, tạo ra vô số tình huống, nhiều kịch tính khi hai thức đụng độ nhau vì một nhân duyên nào đó.

Vì vậy, các bà mẹ không chỉ nên cầu nguyện cho thai nhi để linh hồn đứa trẻ được cứu rỗi mà tinh thần của người mẹ cũng được nhẹ nhõm phần nào. Bên cạnh việc cầu phúc, người mẹ nên phóng sinh, bố thí vào tháng 7 và nên tu tâm tích đức để giảm bớt nghiệp chướng.

8. Ý nghĩa cầu siêu cho thai nhi bị sảy

Theo phong tục tập quán của người Việt, việc cúng viếng hương hồn những người đã khuất được coi là một nét văn hóa truyền thống. Tuy nhiên, không phải ai qua đời cũng lập bàn thờ, cúng bái. Ví dụ, khi thai nhi chưa hình thành hoàn toàn hình hài, người mẹ phải dừng quá trình phát triển này lại.

Có thể có một số lý do để mẹ đưa ra quyết định này. Có thể do sẩy thai, thai yếu,… trong đó phá thai là nghiệp nặng nhất trong thế giới tâm linh. Vì vậy, việc cầu nguyện cho thai nhi được giải thoát lại càng quan trọng hơn.

Hành động này không chỉ giúp thai nhi ra đi thanh thản, sớm được tái sinh thành người mới. Nó cũng giúp mẹ bớt đi phần nào mặc cảm. Dù bất cứ lý do gì, việc từ bỏ mạng sống của đứa trẻ sẽ khiến linh hồn của thai nhi mang nỗi uất hận lớn đối với người đã tạo ra nó.

y nghĩa cau sieu cho thai nhi bi say

Chính những linh hồn này trở thành những hồn ma lang thang không chịu đầu thai mà tìm cách quấy rầy, trừng phạt các thành viên trong gia đình. Vì vậy, trong cuộc sống có những điều bất thường và kỳ lạ khiến mọi thứ đều đi ngược lại với cô.

Điều này chứng tỏ bạn đang bị theo dõi và làm xáo trộn một tinh thần nào đó. Để cân bằng tất cả, bạn cần chuẩn bị một mâm cơm cúng thai nhi càng sớm càng tốt. Nghi lễ này có thể được thực hiện ở nhà hoặc trong chùa.

9. Kết luận

Qua bài viết này, Ykmusa chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về lễ cúng thai nhi là gì? cách cúng vong thai nhi tại nhà bài cúng, văn khấn như thế nào, đặt tên cho thai nhi ra sao và sắm mâm lễ cúng vong thai gồm những gì. Hãy rút kinh nghiệm, đừng để mắc phải sai lầm đáng trách như vậy và khiến trẻ không vui.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *