Cách làm bánh vừng giòn tan – Sesame tuiles

[ad_1]

Khỏi phải miêu tả, nhìn mấy chiếc bánh vàng nâu này nhiều người cũng đoán được cảm giác bánh khi ăn thế nào. Bánh mỏng và giòn tan. Bánh thơm mùi bơ, thơm mùi vừng.

Cách làm bánh vừng giòn tan - Sesame tuiles

Những chiếc tuiles này mỏng nhưng không dễ vỡ như những chiếc almond tuiles đợt trước mình làm. Lần này mình làm thành những chiếc hình tam giác. Nếu cầu kì hơn thì khi bánh còn nóng còn trên khay nướng, chịu khó uốn miếng bánh thì sẽ được những lát bánh cong cong trông mềm mại hơn.

Cách làm bánh vừng giòn tan - Sesame tuiles

Tuy nhiên mỗi lần làm tuiles mình đều mất nhiều thời gian. Mỗi chiếc bánh mỏng thế này sử dụng rất ít bột, làm mãi mới hết chỗ bột mặc dù mình đã phải giảm tỉ lệ công thức xuống. Để tạo hình bánh cho nhanh thì mình kiếm 1 tấm bìa cứng rồi cắt bỏ đi một hình tam giác. Độ dày của tấm bìa sẽ là độ dày của miếng bánh, vì thế đừng nên chọn tấm bìa dày quá mà bánh sẽ bị dày, giảm mất độ giòn.

Cách làm bánh vừng giòn tan - Sesame tuiles

Mỗi chiếc bánh được làm bằng cách đặt tấm bìa có thủng hình tam giác lên khay nướng, dùng thìa hoặc spatula miết một lớp bột phủ kín lỗ hổng hình tam giác đó là sẽ có ngay một lớp bột mỏng hình tam giác dính trên khay nướng, hay đúng hơn là giấy nướng vì mình lót giấy lên khay.

Bánh này cất vào hộp kín giữ giòn được khá lâu.

Cách làm bánh vừng giòn tan - Sesame tuiles

Nguyên liệu

Đọc thêm : Red Velvet Cake

(làm được rất rất nhiều bánh, vì thế nên tỉ lệ lại tùy nhu cầu, hoặc nếu bạn rỗi rãi làm được một lèo thì sẽ có khối bánh cất ăn dần)

  • 150g đường bột
  • 210g cake flour
  • 1/8 tsp bột nutmeg
  • 140g lòng trắng trứng
  • 140g bơ chảy
  • 3g vỏ chanh bào vụn
  • 30g vừng trắng
  • Thêm 15g vừng nữa để rắc lên mặt bánh.

Cách làm

– Rây đường bột, bột cake flour và bột nutmeg vào chung một bát. Tạo lỗ giếng ở chính giữa.

– Dùng đũa hoặc dĩa quấy lòng trắng trứng cho đều rồi đổ vào lỗ giếng trong bát hỗn hợp bột. Cho bơ chảy và vỏ chanh vào, trộn đều tất cả thành hỗn hợp bột mềm. Cho 30g vừng vào, trộn đều. Để hỗn hợp lên ngăn lạnh 30 phút.

– Bật lò ở 190c C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng. Khay nướng này làm lạnh được thì càng tốt, nhất là khi ở điều kiện khí hậu nóng.

– Phết lớp bột mỏng lên khay nướng, tạo hình vuông, tròn, tam giác tùy ý. (theo cách dùng tấm bìa như mình nói ở trên thì làm sẽ nhanh hơn). Rắc lên trên mỗi chiếc bánh một ít hạt vừng.

– Cho bánh vào lò nướng đến khi bánh vàng ngả nâu là được. Muốn tạo hình cong thì phải làm khi bánh còn nóng vừa lấy ra khỏi lò.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *