Cách làm bột cake flour siêu đơn giản ngay tại nhà

cach-lam-bot-cake-flour

Bột bánh cake (cake flour) có hàm lượng protein thấp, thích hợp cho các loại bánh có kết cấu bông nhẹ mềm, hoặc cả bánh quy (cookies). Dưới đây là hướng dẫn cụ thể giúp bạn dễ dàng chế bột cake tại nhà vừa tiện lại kinh tế nữa! Cùng Ykmusa.com tham khảo cách làm bột cake flour nhé mọi người.

bot cake flour

Bột cake flour là gì?

Bột cake flour là một trong những loại bột được sử dụng phổ biến hiện nay, bột bánh bông lan được làm từ những hạt lúa mì mềm mịn, chứa rất nhiều tinh bột và rất ít protein (chỉ khoảng 6 – 8%). ). Vì vậy, cake flour còn được gọi là bột mì ít protein hoặc bột mì ít gluten.
Nhìn bằng mắt thường, bột bánh luôn ở dạng bột và trông rất mịn với những hạt nhỏ li ti. Khi sử dụng, bột mì thường được tẩy trắng để giúp các phân tử protein có trong bột mì trở nên ổn định hơn, giúp bột mì hấp thụ nhiều chất lỏng và đường hơn. Điều này giúp tạo ra các đặc tính của bột phù hợp để làm các loại bánh có cấu trúc mềm, nhẹ, bông xốp.

Công thức làm bột cake flour rất đơn giản

Đọc thêm : cách Phân biệt bánh muffin và cupcake chính xác nhất

Bạn chỉ cần đong đủ lượng bột mì đa dụng bạn cần vào tô trộn to. Sau đó với mỗi cup (cốc đong – tương đương 128g) bột, bạn bỏ ra 2 thìa canh (tablespoon – tbsp) bột mì và thêm vào đó 2 thìa canh bột ngô. Nhưng bạn đừng quên rây mịn hỗn hợp này 3 lần trước khi sử dụng nhé!

Bảng tham khảo tỉ lệ qui đổi bột bánh cake

1 cup bột bánh cake

  • 2 tbsp bột mì đa dụng và thêm 2 tbsp tinh bột ngô 1 ½ cup bột bánh cake
  • 3 tbsp bột mì đa dụng và thêm 3 tbsp tinh bột ngô 2 cup bột bánh cake
  • 4 tbsp (¼ cup) bột mì đa dụng và thêm 4 tbsp tinh bột ngô 2 ½ cup bột bánh cake
  • 5 tbsp bột mì đa dụng và thêm 5 tbsp tinh bột ngô 3 cup bột bánh cake
  • 6 tbsp bột mì đa dụng và thêm 6 tbsp tinh bột ngô
cách làm bột cake flour 1

Đọc thêm : Những Lưu Ý Khi Thay Đổi Nguyên Liệu Trong Khi Làm Bánh

Rất dễ thực hiện phải không bạn! Tuy nhiên, bạn chỉ nên trộn ngay trước khi cần làm bánh nhé, nếu trộn để sẵn, bột có thể dễ dàng hút ẩm và bị thay đổi cấu trúc. Ngoài ra hãy sử dụng cân hoặc dụng cụ đong chuẩn xác để có kết quả hoàn hảo nhất nhé!

cách làm bột cake flour 3

Chúc các bạn thành công nhé!

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *