Cách làm corn syrup Đơn Giản Ngay Tại Nhà

cach lam syrup corn

Xi-rô ngô, còn được gọi là mật ngô, là một nguyên liệu phổ biến và ngày càng phổ biến trong các công thức làm bánh. Nhưng siro ngô thường chỉ được bán ở các tiệm bánh lớn ở các thành phố lớn. Vậy tại sao chúng ta không thử làm ngay tại nhà. Hãy để Ykmusa hướng dẫn bạn cách làm corn syrup ngô nhé.

Corn syrup lam tai nha sieu don gian

Nguyên liệu

  • Đường trắng: 400g
  • Nước: 180ml
  • Cream of tartar: 1/4 thìa cà phê
  • Muối: 1/8 thìa cà phê
nguyen lieu de lam syrup corn

Cách làm corn syrup

  1. Bước 1: Cho đường, nước, cream of tartar, muối vào nồi và khuấy sơ qua.
  2. Bước 2: Đặt nồi lên bếp đun đến khi đường tan hết và hỗn hợp sôi lên.
  3. Bước 3: Khi hỗn hợp đã sôi bùng lên thì hạ lỏ lửa để hỗn hợp sôi lăn tăn nhẹ khoảng 30 phút.
  4. Bước 4: Sau 30 phút, dùng thìa nhỏ 1 giọt đường lên đĩa, nếu giọt đường giữ nguyên hình dạng, không bị tan là hỗn hợp đã đạt, các bạn có thể tắt bếp và để nguội bớt. Nếu giọt đường tan ra thì các bạn cứ tiếp tục đun và thử đường đến khi đạt.
cach lam corn syrup

Để nguội và cho vào chai bảo quản thôi nào. Corn syrup là nguyên liệu không thể thiếu nếu bạn muốn làm những chiếc bánh tráng gương bóng loáng hay những viên kẹo dẻo mềm mịn bông xốp để nhâm nhi cùng ly cà phê hay ly cacao nóng hay những miếng fondant tạo hình lung linh rực rỡ đầy màu sắc cho chiếc bánh gato.

banh trang guong lam tu syrup ngo

Bên cạnh đó thì corn syrup cũng có tác dụng như một chất tạo ngọt trong các loại bánh sử dụng nước đường dạng sệt như bánh trung thu hiện đại. Cách làm corn syrup không quá khó phải không nào.

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể có được siro ngô để thực hiện công việc làm bánh của mình trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn không có thời gian để săn lùng nguyên liệu thì tại sao không thử ngay cách làm corn syrup theo công thức này nhỉ? Ykmusa chúc bạn thành công!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *