Cách phân biệt socola chất lượng Siêu Đơn Giản Làm Được Ngay

phan biet socola chat luong

Socola luôn là mặt hàng được tìm kiếm nhiều nhất mỗi dịp lễ tình nhân, vì nhu cầu mua socola làm quà tặng không bao giờ ngừng. Hôm nay, Ykmusa.com sẽ hướng dẫn bạn một số cách phân biệt socola chất lượng đơn giản, để bạn có thể chọn được loại socola phù hợp cho ngày lễ tình nhân này nhé!

cach lua chon socola phu hop

Socola Chất Lượng Sẽ Như Thế Nào?

Hạt cacao sau khi được làm sạch, rang, tách vỏ sẽ được nghiền, tách bớt 1 phần bơ cacao, chất còn lại gọi là Cacao Mass (Trong thành phần của Cacao Mass có khoảng 50% bột Cacao và 50% bơ cacao). Bơ Cacao và Cacao Mass là 2 nguyên liệu chính để sản xuất loại Socola xịn – Real Chocolate.

Socola chat luong se nhu the nao

Tuỳ theo để sản xuất socola đen, nâu hay trắng, nhà sản xuất sẽ cho thêm đường, sữa bột, lecithine và vani. Socola xịn – Real Chocolate thường có mùi thơm đặc trưng của Socola, khi cho vào trong miệng sẽ tan nhanh và mát, không có sạn. Socola xịn rất nhanh bị chảy ở nhiệt độ cao.

Socola Compound

Để sản xuất socola compound (Imitation Chocolate), người ta dùng bột cacao để thay thế Cacao Mass, toàn bộ bơ cacao được thay bằng chất béo thực vật hoặc động vật nhằm làm giảm giá thành và tăng tính chịu nhiệt của sản phẩm.

Socola Compound

Đặc điểm của loại socola compound này là cầm trên tay lâu cũng không bị chảy, khi cho vào trong miệng thường không thơm, tan rất chậm và có cảm giác keo như sáp, thường phải nhai. Đây là loại socola để bán cho thị trường bình dân và ở những vùng có khí hậu nóng.

Bản thân socola compound cũng có nhiều mức độ chất lượng tuỳ thuộc vào loại bột cacao và dầu thực vật mà nhà sản xuất sử dụng. Socola compound thường được dùng để tạo hình trang trí, phủ bánh, tạo sủi. Đặc biệt, lớp phủ bóng đẹp, hương vị cacao đậm đà sẽ làm cho món bánh tráng miệng của trở nên tuyệt hảo hơn.

huong vi socola compound rat tuyet voi

Socola xịn Socola Compound có sự khác biệt nhau rất lớn về đẳng cấp chất lượng cũng như giá cả. Những người sành ăn luôn tìm mua socola xịn. Tuy nhiên nếu xết về kinh tế cũng như bền đẹp khi tạo hình trang trí thì socola compound lại là một sự lựa chọn tốt hơn.

>> Cách Nấu Chảy Socola Đơn Giản Dễ Thực Hiện

>> Cà Chua Cherry Socola 

Cách phân biệt socola chất lượng:

Để phân biệt socola, khi mua bạn nên xem thành phần (ingredient) ghi ở mặt sau sản phẩm.

  • Socola xịn – Real Chocolate: thành phần sẽ ghi Cocoa Butter (bơ cacao), Cocoa Mass.
  • Socola Compound – Imitation Chocolate: Cocoa Powder (Bột cacao), Cocoa Butter Substitute hay CBS (dầu thực vật hoặc chất béo thực vật) hoặc Cocoa Butter Replacement hay CBR hoặc Cocoa Butter Equivalent hay CBE thì đó chính là Sôcôla Compound – Imitation Chocolate.
cach phan biet

Đây là cách đơn giản nhất để phân biệt sô cô la ngon để bạn có thể kiểm tra xem sô cô la của mình có phải là hàng thật hay không. Ykmusa.com hi vọng với cách phân biệt socola chất lượng xịn trên đây sẽ giúp bạn trở thành người mua sắm thông minh và có một ngày lễ tình nhân thật ý nghĩa.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *