Cách xin lộc Thần Tài, Thổ Địa mới nhất năm 2022

cach xin loc than tai

Theo quan niệm của nhiều người, mua vàng vào ngày vía Thần tài (ngày Thần tài) sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn về tài chính trong năm. Ngày vía Thần tài là ngày nào? cách xin lộc thần tài như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng Ykmusa nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề trên nhé!

cach xin loc moi nhat nam 2022

Sự tích Ông Thần Tài, thổ địa trong dân gian

Vậy tại sao người xưa lại chọn ngày vía thần tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch? Thực tế, ngày vía Thần tài có nguồn gốc từ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam từ những năm đầu thế kỷ 10.

Có 2 truyền thuyết liên quan đến ngày này. Một là ngày 10 tháng Giêng âm lịch, là ngày Thần Tài về trời sau khi nhớ ra thân phận thật của mình. Trước đó, trong một lần uống rượu say, anh ta ngã xuống đất, đầu đập vào đá nên quên hết mọi chuyện.

Sáng ra mọi người thấy một người đàn ông ăn mặc như diễn viên tuồng cải lương, họ rất ngạc nhiên và nghĩ rằng bị điên. Mọi người cũng cởi hết quần áo, mũ nón của Thần Tài để đem đi bán, Thần Tài tỉnh dậy không mặc quần áo và do đập đầu vào một tảng đá nên không nhớ được mình là ai.

ong than tai tho dia giup ban gap nhieu may man

Trong những ngày ở trần gian, anh không biết phải làm gì, lang thang ăn xin. Có một chủ cửa hàng bán gà, vịt, heo quay cũng không có khách. Thấy Thần Tài đến ăn xin, họ mời Ngài ăn. Điều kỳ lạ là sau khi Thần Tài xuất hiện, khách hàng vào cửa hàng ăn rất nhiều. Người bán hàng thấy vậy và mời thần đến mỗi ngày.

Tuy nhiên, sau một thời gian, chủ nhân thấy Thần Tài không ra gì, suốt ngày chỉ ăn đồ ngon, lúc nào cũng dùng tay nhặt quần áo bẩn, người hôi hám. Nghĩ sẽ khiến quán mất khách, tốn thức ăn cho người ăn xin nên chủ quán đã đuổi thần tài.

Nhà hàng đối diện nhận thấy điều này và mời Thần Tài đến ăn. Cũng giống như quán trước, sau ngày vía Thần tài, người dân đổ về ngày một đông. Sau sự việc này, mọi người đều giành để mời Thần Tài về thăm, thậm chí họ còn mua quần áo, giày dép cho Thần Tài. Mọi người chở Thần Tài đến cửa hàng bán quần áo của mình, sau khi mặc quần áo, mũ nón xong Thần Tài mới nhớ ra mọi chuyện và bay lên trời.

Từ đó, người dân lập bàn thờ để tưởng nhớ vị thần Tài. Ngày Thần tài bay về trời là ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Vì vậy là ngày mà mọi người tưởng nhớ đến Thần Tài. Người dân thường đi mua vàng trong ngày vía thần tài mùng 10 tháng Giêng để cầu mong những điều may mắn, tài lộc trong năm mới.

Đầu năm, hầu hết các gia đình Việt đều tổ chức lễ đón thần tài theo phong tục dân gian đầu năm nên đón thần tài từ trời xuống đất.

su tich ong than tai tho dia

Ngoài truyền thuyết này, còn có một câu chuyện khác giải thích tại sao ngày 10 tháng Giêng được chọn là ngày vía Thần Tài. Đây chính là người phụ nữ được cho là thần tài tên Như Nguyệt, sau khi cô biến mất trong đống rác, công việc làm ăn của chồng cô lập tức thất bại.

Chính vì vậy mà bàn thờ Thần tài luôn được đặt ở góc khuất và mọi người cũng hạn chế quét rác trong 3 ngày Tết để tránh quét sạch tài lộc của gia đình.

Dù ở câu chuyện nào thì thần tài cũng được cho là vị thần mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho mọi người, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán, kinh doanh. Vì vậy, nó là một ngày được nhiều người coi trọng.

Cách cúng Thần Tài cầu may mắn, tài lộc

Chọn địa thế bàn thờ Thần tài

Bàn thờ Thần Tài (có Ông Địa) là một hòm khám nhỏ, sơn son thếp vàng. Trên bàn thờ phải có tượng Thần Tài, Ông Địa bằng sứ để thờ. Bạn cũng cần những hũ gạo, muối, nước; bình hoa; bát hương; đĩa trái cây và khay 5 cốc nước.

Bàn thờ Thần tài được đặt dưới đất ở vị trí sạch sẽ, trang nghiêm hướng ra cổng chính hoặc gần cổng chính. Bạn không được phép đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp!

Dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ ông địa trước khi cúng

Cần trần sạch bằng nước lá bưởi hoặc dùng bát sạch đổ nước sạch có pha chút rượu trắng để tắm cho cả Thần Tài và Ông Địa. Sau đó dọn dẹp, lau chùi bàn thờ sạch sẽ.

don dep ban tho ong dia ong than tai

Hơn nữa, không chỉ trong ngày vía Thần Tài mà các ngày trong năm, người ta phải nhớ giữ cho bàn thờ Thần Tài luôn sạch sẽ. Gia chủ có thể dùng nước sạch hoặc cồn, dùng khăn sạch để lau bàn thờ.

Mâm lễ cúng thần tài ngày 10 tháng Giêng.

Cách cúng Thần tài để cầu may mắn, tài lộc thì ai cũng phải chuẩn bị lễ vật cúng Thần tài gồm: 1 lọ hoa, 1 con tôm, 1 con cá nướng, 1 con cua, 1 miếng thịt heo quay, 1 bộ vàng mã, một đĩa ngũ quả, một vò rượu. 

Theo dân gian, món ăn ưa thích của Thần Tài khi lang thang cõi âm là thịt lợn quay và chuối. Hơn nữa, người ta còn có phong tục mua vàng để trên bàn thờ khi cầu tài. Làm như vậy, gia chủ sẽ gặp may mắn quanh năm. Bên cạnh tháng Giêng, người ta luôn chọn ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng tháng để cúng Thần Tài và cầu may mắn cho tháng đó.

Văn khấn Thần Tài cầu may, xin lộc làm ăn

Bài cúng Thần Tài và Thổ Địa số 1

Con niệm Nam Mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam Mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần 3 lạy)

Con kính lạy Hoàng đế, các vị thần Đất và Mặt trời sau này.

Con kính lạy ông Đông Trù Tự Phủ Thần Cung.

Con lạy Ông Gia Môn Tứ Phủ, Thần Tài Thổ Địa.

Con cúi lạy các vị Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

Con lạy Tiên Hậu, địa chủ, thần thánh.

Con lạy Bản xứ Thổ địa Phúc Đức Chính thần

Con bày tỏ lòng kính trọng đối với các vị thần, những người cai trị trần thế của vùng này.

Gia chủ chúng con là: … Có trụ sở tại: … Là (nhà ở, địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp, công ty): … Lĩnh vực kinh doanh …

Hôm nay là…. tháng…. năm…. ( xxx âm lịch), con cháu thành tâm sắm sửa, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà hoa quả và các lễ vật khác, bày ra trước tòa cung thỉnh thần tài, thổ địa, chư vị tôn thần chứng giám.

Cầu xin Thần Tài thương xót người mộ đạo, xuống trước phán xét, tỏ lòng thành kính, thưởng thức lễ vật để phù trợ cho tín chủ chúng con, an khang thịnh vượng, mọi điều tốt lành, hạnh phúc thịnh vượng, âm dương phù trợ, công thành danh toại. quý nhân, buôn bán phát đạt, tài lộc tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần mang về.

Con cúi đầu xin phù hộ: …

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc trong hợp đồng thuận lợi, đạt kết quả cao, nhờ đó mà phát tài, phát lộc, tiền bạc rủng rỉnh, chiếm công danh bất lợi. Trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, doanh nghiệp …) ngày càng phát triển.

Đọc thêm : Chuẩn bị Mâm cỗ rằm tháng 8 – tết Trung Thu gồm những gì ?

Cúi xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con xin thành tâm cúi đầu, trước tòa bái đường kính lạy xin được che chở, độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lạy sâu)

Sau khi cầu nguyện, hãy niệm 3 lần: Nam mô man do, kéo NAUM đô la, đi rolo ro ro, tố rô tố rô, tỳ huê sồ háp!

Bài văn khấn thần tài số 2

Theo ước vọng cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa Thông tin

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Con lạy các phương trời chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

Kính mừng ông Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị chư thần thánh mẫu.

Con kính lạy ngài Đông Trù Từ Cung Thần Điện.

Con kính lạy vị thần của sự giàu có và tiền bạc.

Con bày tỏ lòng kính trọng đối với các vị thần, những người cai trị trần thế của vùng đất này.

Gia chủ con là ……….

Sống ở…………………….

Hôm nay  là ngày …… .tháng ……. ………… ..

Chúng con thành tâm sửa sang, hoa, lễ vật, kim ngân, trà hoa quả và các lễ vật khác được bày ra trước tòa để mời Thần Tài.

Cúi xin: Thần Tài có thương xót các tín hữu, giáng trần trước sự phán xét, làm chứng cho lòng thành của chúng con, hưởng các lễ vật để phù trợ cho gia đạo an khang thịnh vượng, mọi điều tốt lành, cuộc sống gia đình thịnh vượng, phát đạt, tài lộc tăng tiến, các lòng đường rộng mở, nhu cầu đều được thỏa mãn, sở nguyện tòng tâm

Chúng con lễ bạc tâm thành trước án, cúi đầu xin được che chở, độ trì

Nam Mô A Di Đà Phật! (x3 lần)

Văn khấn cúng Thần Tài

Bài văn khấn thần tài cúng khai trương số 3

Nam mô A Di Đà Phật! (x3 lạy)

Kính lạy: Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị Tôn Thần. Quan đương niên hành khiển. Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương. Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản và cư ngụ trong khu vực này.

– Hôm nay là ngày… tháng… năm…

– Con tên là (nói họ tên thật)… Ngụ tại (nói địa chỉ hiện đang cư ngụ):…

– Thành tâm sửa biện hương, hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Kính cáo chư vị Linh Thần, cúi mong soi xét và cho phép được khai trương (khai trương việc gì nói rõ).

– Con thành tâm cung thỉnh: Ngài đương niên hành khiển Thái tuế chí đức tôn Thần.

– Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

– Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản và cư ngụ trong khu vực này.

Cúi xin: Giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Các vị Thần Chủ, Thần Tài, Chủ nhà, Bà chủ, Tiền nhân, Hậu chủ, các hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất trong khu vực này. Mời các ngài đến đây để chiêm ngưỡng các vị thần và thưởng thức các lễ vật.

Thắp nén hương, cúi đầu trước lễ vật, một lòng thành tâm chắp tay cầu nguyện, cầu xin sự tha thứ. Tích đức hiếu sinh, ra tay cứu con, gia đạo thuận lợi, bốn mùa bình an, thịnh vượng, phát tài phát lộc, thăng tiến, công việc thành công, giải hạn, và thay đổi vận mệnh, nhân tâm như ý. Công việc làm ăn phát đạt, mua may bán đắt, thuận buồm xuôi gió.

Ban phước cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, và tám thời kỳ có thể đáp ứng được điều đó. Mọi người được bình an, được hưởng lợi ích mỗi ngày. ước nguyện phục tùng, bằng tấm lòng chân thành.

Đọc thêm : Gạo, muối cúng khai trương xong làm gì? Cách rải muối, gạo sau cúng

Cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật! (x3 lạy)

Thần chú cầu xin tài lộc

Hoàng Tài Thần là hiện thân của Bảo Sinh Như Lai (Ratnasambhava) trú ở phương Bắc trong Mạn đà la tượng trưng cho Bình đẳng Chánh giác. Hoàng Tài Thần có 8 vị thần tướng gánh vác của cải và Tứ Đại Thiên Vương theo Phật pháp.

 OM ZAMBALA ZALEN DRAYE SOHA

Bạch Tài Thần là hiện thân của giọt nước mắt bên phải của Quán Thế Âm Bồ tát (Tara Dou Ma là hiện thân của giọt nước mắt bên trái), Bạch Tài Thần có 4 đệ tử (Dakini), phù trợ, vận chuyển tài lộc.

 • Thần Lửa là hiện thân của Kim Cương Thủ (Vajrasattva).
 • Thần Của cải là hiện thân của Akshobyah, Như Lai, cư ngụ ở phía đông Mandala, tượng trưng cho Trí tuệ Đại viên mãn.
 • Lục Tài Thần là hiện thân của một trong Tứ Đại Thiên Vương.

Nếu bạn đã trì các thần chú này, trước tiên bạn phải giữ các thần chú tự hoặc thần chú đại bi hoặc thần chú linh ứng của Quán Thế Âm, thì công năng sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu chỉ là cầu tài lộc thì chỉ cần trì thần chú của Hoàng và Hắc Tài Thần.

Thần chú hoàng thần tài Yellow Jambhala

Note: Jambhala is considered an emanation of Chenrezig or Avalokitesvara, the Bodhisattva of Compassion. In ancient Hindu mythology, He is known as Kubera. He is also said to be an emanation of Vaisravana, one of the “Four Great World-protecting Heavenly Kings”.

His main function is to confer wealth and abundance to sentient beings so that they can have the financial resources required to lead a happy life and practice Dharma.

Những điều cần lưu ý khi cúng Thần Tài

 • Tượng thần tài, thổ địa để thờ người ta nên chọn những sản phẩm có khuôn mặt tươi cười, gương mặt tỏa sáng, toát lên sự giàu có. Tuyệt đối không chọn tượng bị vỡ.
 • Rượu hoặc nước, đứng trước cửa để tưới vào nhà, có nghĩa là mang lại tài lộc.
 • Hoa dâng thần tài phải là hoa thật còn nụ, còn hương. Gia chủ không được phép sử dụng hoa giả.
 • Trái cây cũng tươi, ngon, không sử dụng nhựa trái cây. Người ta thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng …
 • Đừng để động vật làm hỏng bàn thờ.
 • Khăn dành cho thần tài nên sạch sẽ, không được sử dụng vào mục đích khác.
 • Thờ Thần của cải trong nhà riêng, không phải ở ngoài trời hoặc trên ban công. Doanh nhân nên làm lễ tại nơi làm việc, không nên làm lễ ở đình chùa. Những người không buôn bán có thể cúng tại nhà, chùa.
 • Trang phục gọn gàng, sạch sẽ, gọn gàng.
 • Thái độ trong khi cúng phải tôn trọng và thành tâm.

Cúng thần tài, thổ địa hằng ngày như thế nào?

Cách cúng ông địa thần tài hàng ngày

Muốn thuận lợi trong công việc làm ăn, bạn đã dựng bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa với mong muốn tỏ lòng thành kính và cầu mong làm ăn phát đạt, thịnh vượng. Dưới đây là cách cúng Thần Tài, Thổ Công hàng ngày mà bạn cần thực hiện ngay.

cach cung ong dia than tai hang ngay
 •  Vệ sinh bàn thờ hàng ngày trước khi thắp hương.
 • Thắp hương vào các thời điểm sau: 6h-7h và 18h-19h.
 •  Thay nước trước khi thắp hương.
 •  Khi cần van xin một điều gì đó, hãy cắm 3 cây nhang theo hàng ngang.
 •  Những ngày như: ngày rằm, mùng 1 hay ngày lễ cần thắp 5 nén nhang hình chữ thập để thu nạp vượng khí tốt nhất.
 • Có thể xếp hoa hoặc không.

Vào các ngày lễ, Tết, mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng, bạn có thể chuẩn bị lễ vật gồm: Heo quay, gà, hoa quả, nước sống, tôm, cua, chuối, thuốc lá, rượu, cà phê, … hóa vàng, đầy đủ. giấy.

Lễ vật cúng thần tài, thổ địa hàng ngày

Làm sao để sắm lễ cúng Thần Tài Thổ Công vào ngày 1 và 15 hàng tháng?

Thần Tài, Thổ Địa là hai vị thần đặc biệt dùng cả Lễ muối và Lễ chay. Vì vậy, gia chủ nên sắm lễ và sắp xếp sao cho phù hợp với ý nghĩa của việc thờ Thần tài.

Các nghi lễ bao gồm:

 • 1 bình hoa đẹp (có thể chọn hoa hồng, ly, cúc, …)
 • 5 cây nhang
 • 1 mâm ngũ quả (tránh các loại quả có gai)
 • 5 lần hối lộ
 • 2 điếu thuốc
 • 2 ngọn nến
 • Muối ăn
 • cơm
 • Vàng mã.
 • Lễ vật cúng Tam sên (cúng muối) gồm: 3 miếng thịt ba chỉ, 3 con tôm (ghẹ), 3 quả trứng. (Tất cả mọi thứ phải được luộc chíni)

Lễ vật cúng chay gồm có: Bánh chay (bánh chưng, bánh giầy, nước ngọt,…)

Gia chủ phải bày và thắp hương vào giờ Thìn (7h – 9h) là đẹp nhất.

Hướng dẫn cách thắp hương cúng thần tài hằng ngày

Thắp hương cúng Thần tài, thổ địa là công việc quan trọng của mỗi gia đình có thờ vị Thần này. Cách thắp hương? Thắp hương như thế nào để cầu được ước thấy? Hãy cùng Ykmusa.com giải đáp.

 • Số nhang dùng để thắp hương trên bàn thờ thường là số lẻ: 1, 3, 5, 7, 9. Tuy nhiên, thẻ 1, 3 và 5 luôn là số nhang được sử dụng khi thắp hương để cúng Thần tài. Của cải.
 • Thời điểm thích hợp để thắp hương cúng Thần Tài là: 6h-7h sáng và 6h-7h tối.
 •  Khi cần cầu nguyện điều gì, hãy cắm 3 cây nhang theo hàng ngang.
 •  Những ngày như: ngày rằm, mùng 1 hay ngày lễ cần thắp 5 nén nhang hình chữ thập để thu nạp vượng khí tốt nhất.

Những câu hỏi về cúng thần tài

Có nên đốt thuốc lá cho ông Địa

Theo quan niệm của nhiều vùng, sở thích của Ông Địa là hút thuốc, uống cà phê và ăn chuối xiêm. Vì vậy, họ thường chọn những vật phẩm này để cúng vào buổi sáng để tỏ lòng thành kính với thần linh.

Thuốc lá cúng trên bàn thờ thần tài Ông Địa thường là một bao thuốc lá có hai điếu thò ra ngoài, hoặc một điếu thuốc đang châm trên tay tượng Ông Địa hoặc một bát hương.

Ngày nay,việc có Châm thuốc Ông Địa (chân cắm thuốc lá Thần Tài) giúp cho việc thờ cúng thuốc là tiện lợi hơn rất nhiều. Không nhất thiết phải cắm thuốc lá lên bát hương (rất dễ gây cháy hoặc ám khói vào tượng 2 ông).

Bật lửa hút thuốc lá thì bạn có thể để xa bảng, có bật lửa và lỗ thông hơi bên dưới giúp điếu thuốc cháy đẹp, đều, không có quá nhiều khói, đặc biệt là không có tàn thuốc rơi ra ngoài bàn thờ

Cúng ông địa chuối xanh được không?

Chúng ta có thể dùng chuối xanh để cúng thổ công, thần tài hàng ngày.

Thờ là tín ngưỡng, quan niệm tâm linh nên yêu cầu lớn nhất là ở tấm lòng và sự tôn kính đối với bề trên.

cung chuoi xanh co duoc khong

Vì vậy, không chỉ chuối mà bất kỳ loại trái cây tươi, ăn được, có ý nghĩa tốt lành đều có thể thờ thần tài. Dưới đây là một số loại trái cây dân gian phổ biến:

Chuối: tượng trưng cho sự dồi dào, sung túc, thu hút tài lộc.

Cúng ông địa bánh trắng đường

Nhờ ông địa tìm đồ bị mất bằng cách cho bánh tráng đường.

Câu chuyện có thực: 

Ở quê tôi, bánh tráng trộn đường không chỉ là một món ăn vặt ngon ngọt, thơm mùi gừng và đường bột. Nó cũng là một linh vật gắn liền với sự may mắn. Tôi nhớ hồi học cấp 2, có lần tôi tìm khắp nhà nhưng vẫn không tìm được chiếc máy tính casio fx-570 cho buổi thi môn toán sáng mai.

Thấy tôi buồn, mẹ tôi khuyên tôi nên mua bánh tráng đường cho ông Địa. Nghe mẹ nói, tôi cũng làm theo.

Tối đó khi đang học, tôi ngáp, với tay và dẫm lên một thứ gì đó dưới bàn. Nhìn xuống thấy cái máy tính nằm trong góc, tôi mừng khôn xiết.

Bánh gạo đường thật kỳ diệu phải không?

Cúng cà phê cho ông địa được không?

Người ta không chỉ thờ hai ông vào ngày Tết mà còn quanh năm, nhất là những gia đình chuyên buôn bán, kinh doanh, họ tin rằng chỉ khi chăm sóc tốt các vị thần hàng ngày thì mới được phù hộ độ trì. phù hộ cho việc làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”.

cung ca phe co ong dia

Sáng sớm khi mở cửa hàng, kinh doanh, người ta thường thắp hương cầu khấn Thần Tài “phù hộ” cho mua may bán đắt, cúng ông Địa ly cà phê đen và điếu thuốc cho ông Địa. . “cá nhân hóa”. Đối với bên trong, bên ngoài mềm mại. Sơn son thếp vàng, bên trong dát hoặc dán bài vị Thần tài.

Kết luận

Ykmusa Hi vọng với những thông tin trong bài đã giúp bạn biết cách thờ Thần tài và cách xin lộc thần tài để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình mình.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *