Carrot Cake & Nuts With Cream Cheese Icing

[ad_1]

Carrot cake, đúng như tên gọi, là một loại bánh ngọt có cà rốt làm một trong những thành phần chính, tạo nên hương vị đặc trưng cho bánh. Cà rốt được bào mịn, trộn vào cùng hỗn hợp bột.

Bánh thường có dạng mềm, đặc, và có độ ẩm cao. Để bánh thêm phần thú vị thì các loại hạt ngũ cốc như hạt dẻ, hồ đào, óc chó, sẽ được trộn thêm vào trong bánh. Khi ăn, ngoài cảm giác thơm, mềm còn cảm thấy được vị bùi bùi của hạt nữa.

Ykmusa carot cake 2

Bên ngoài bánh và kẹp giữa hai lát bánh là lớp cream cheese icing. Cream cheese với vị chua dịu và mùi thơm đặc trưng thực sự là bước hoàn hảo cuối cùng cho chiếc bánh. Bánh ăn không hề bị ngấy, cảm giác cực kì mát lạnh.

Khi cắt 2 miếng bánh đem mời chị ở cùng nhà người Indo, vừa nhìn thấy là chị ấy đã hỏi ngay “carrot cake hả?”, mời 2 anh bạn Tàu mỗi người một miếng bánh, lát sau đã thấy lạch cạch đi ra rửa và cất đĩa vào cho mình đủ thấy được chiếc bánh cà rốt này nổi tiếng và được ưa chuộng đến mức nào.

Ykmusa carot cake 1

Mình làm theo công thức trên website joyofbaking.com, và thay đổi lượng đường như thường lệ. Ngoài ra mình sử dụng hạt óc chó và hạt dẻ (hazelnut) mà trong nhà mình đang có.

Bánh có 2 lớp, là 2 phần bánh nướng vào 2 khuôn giống nhau riêng biệt, sau đó mới chồng lên nhau với lớp cream cheese kẹp giữa. Vì nhà mình chỉ có 1 khuôn bánh tròn cỡ này nên mình phải chia đôi công thức, làm 2 lần, nướng xong 1 mẻ mới lại nướng tiếp mẻ nữa.

Ykmusa carot cake 3

Nguyên liệu:

(2 khuôn tròn 20-21 cm)

* Phần bánh:

– 100g hạt óc chó, rang chín, giã dập

– 340g cà rốt tươi

– 280g bột mì đa dụng

– 1 tsp baking soda

– 1 1/2 tsp baking powder

– 1/2 tsp muối

– 1 1/2 tsp bột quế

– 4 quả trứng to

– 200g đường trắng

– 240ml dầu hạt cải

– 2 tsp vanilla

* Phần cream cheese icing:

– 57g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng

– 227g cream cheese, nhiệt độ phòng

– 150g đường bột, rây mịn

– 1 tsp vanilla

– vỏ bào mịn của 1 quả chanh (vàng)

– 100g hạt dẻ (hazelnut), rang chín, giã dập.

Ykmusa carot cake 4

Cách làm:

– Bật lò ở 180 độ C. Lót giấy nướng bánh lên đế khuôn. Bôi bơ lên thành khuôn.

– Cà rốt gọt vỏ, bào vụn.

– Trộn bột, baking soda, baking powder, muối, bột quế vào chung 1 bát. Để riêng.

– Trong 1 bát khác, dùng máy đánh trứng đến khi nổi bọt (khoảng 1 phút) thì cho đường vào, đánh đến khi hỗn hợp trở nên đặc hơn và nhạt màu. (3-4 phút). Từ từ đổ dầu ăn vào thành dòng, tiếp đó là vanilla, đánh tan đều.

– Cho hỗn hợp bột vào và đánh đến khi hỗn hợp vừa quện đều.

– Trộn cà rốt và hạt óc chó vào hỗn hợp trên, chia đều vào 2 khuôn nướng.

– Nướng ở vị trí chính giữa lò khoảng 30-35 phút đến khi thử xiên tăm vào bánh, rút ra thấy khô là được. Bỏ bánh ra khỏi lò, để yên 5 phút cho nguội bớt rồi đổ bánh lên giá lưới, bóc bỏ lớp giấy lót, để bánh nguội hẳn.

* Icing:

– Dùng máy đánh bơ và cream cheese ở tốc độ thấp đến khi mịn mượt. Từ từ cho đường bột đã rây vào, đánh đến khi hỗn hợp hoàn toàn quện đều.

– Cho vanila và vỏ chanh bào, đánh đều.

* Đặt 1 lát bánh ở dưới, trét 1 phần icing vào giữa, rắc 1/3 lượng hạt dẻ rang vào rồi xếp lát bánh thứ 2 lên trên. Dùng phần icing còn lại để trét kín bánh. Sau khi trét xong thì rắc nốt phần hạt dẻ rang lên trên mặt bánh và thành bánh. 

Các bạn làm xem nào.. và share lại với mình xem kết quả ra sao nhé ?

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *