Cheddar And Black Pepper Crackers

[ad_1]

Nấu một món ăn cho ai đó luôn đem lại cảm giác sung sướng hơn việc nấu cho chính mình ăn rất rất nhiều lần. Với làm bánh cũng thế, khi mình định làm món bánh gì đó với ý nghĩ làm cho người khác, nhân dịp nào đó, hoặc không cần nhân dịp nào cả, chỉ đơn giản là làm một loại bánh ngon, mình thường xuyên cảm thấy rất thích.

Features Cach lam banh quy man vi pho mai

Có lẽ mình may mắn chăng, khi mà cả chồng và bé con nhà mình đều thích ăn bánh, vì vậy những món bánh mình làm ra đều được hưởng ứng nhiệt tình, dù là bánh ngọt hay bánh mặn.  Mình biết có những người mê làm bánh lắm, nhưng làm ra thì nhà ko ai thích ăn bánh cả, nên là tự làm bánh cho chính mình ăn, cho thỏa cái ham thích làm bánh, hoặc đem đến nơi làm việc cho mọi người nhanh chóng “xử lý” xong thành quả để còn làm bánh tiếp.

Mình sống cạnh nhà vợ chồng người bạn thân của mình, hai người luôn nhiệt tình thử những loại bánh mình mới làm lần đầu tiên, thử nhiệt tình và thích cũng nhiệt tình lắm, còn khen là chỉ ăn được mỗi bánh mình làm vì luôn ngọt vừa phải, bánh mua ở ngoài ko thích ăn (ôi, nếu thật thì cũng hơi ngượng). Bé con nhà mình thì đi học về là đòi uống sữa và ăn bánh, bánh mà bé thích nhất là bánh trà xanh (!), từ cookies, lưỡi mèo, gato đều thích loại có trà xanh. Buồn cười nhất là khi bé muốn ăn bánh cookie lưỡi mèo sẽ hỏi mẹ: “Mẹ ơi bánh mèo!!”. Chồng mình thì luôn thích có bánh mỗi khi nhâm nhi tách trà hay ly cafe đá mát lạnh.

Lần này mình giới thiệu loại cracker mới, cracker đậm đà vị phomai cheddar, ăn rất ngậy và thơm. Trong công thức có muối, tuy nhiên khi làm mình giảm muối đi vì cheddar cũng đã mặn rồi, nhưng khi ăn vẫn thấy bánh có vẻ còn hơi mặn. Vì thế mình nghĩ hoàn toàn ko cho thêm muối cũng được. Thế mới biết, làm bánh theo người phương Tây thì, bánh ngọt là rất ngọt, bánh mặn là rất mặn, bánh chua thì cũng rất chua. Rất rõ ràng, xem ra chiều khẩu vị của người VN trong lĩnh vực bánh cũng hơi khó nhỉ 😀

Nguyên liệu:

– 4 tbs (60g) bơ nhạt, cắt khối nhỏ

– 200g phômai cheddar, bào nhỏ

– 1/4 tsp muối

– 3/4 tsp tiêu đen xay

– 1 cup (120g) bột mì đa dụng

– 2 tbs nước đá

Cách làm:

– Cho tất cả nguyên liệu vào tô, trừ nước đá, dùng máy đánh tốc độ thấp cho các nguyên liệu trộn đều nhau. Cho nước đá vào, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp quện thành một khối.

– Chia hỗn hợp thành hai phần, ấn dẹt, bọc kín bằng nylon thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1h đến khi bột cứng thì đem ra cán.  Cán bột thật mỏng rồi cắt thình hình tùy thích.

– Bật lò ở 375F (190C). Nướng 13-15 phút đến khi bánh chín vàng suộm. Sau đó có thể hạ nhiệt độ xuống 170C và nướng thêm 10-15 phút cho tới khi bánh giòn hẳn.

 

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.