Chocolate Almond Tuiles

[ad_1]

Chocolate almond tuiles

Lần đầu thử làm bánh tuiles vị chocolate, mình thấy là bánh khi mới ra lò thì giòn, dễ vỡ, khó cuộn nhưng sau đó thì bánh lại bị mềm đi nhanh hơn nhiều so với tuiles không có chocolate.

Loại bánh tuiles này chỉ được khuyên ăn hết trong ngày 😛 để qua ngày sau là kém ngon đi, nhưng vì không ăn hết được nên mình để đến mấy ngày bánh vẫn ok. Để trong hộp kín, khô thì bánh có vẻ lại trở nên giòn hơn ^^

Vì ngại làm mất thời gian nên mình cũng chẳng cuộn gì cả, lấy ra là để cho nguội luôn. Mỗi lần làm tuiles rất mất thời gian và cũng hơi tốn điện do bật lò lâu nên mình có 2 khay liên tục thay đổi, lấy khay này ra lại nhét khay kia vào (lò mỗi lần chỉ nướng được 1 khay), rồi lại quay ra làm tiếp mẻ bột nữa cho kịp.

Chocolate almond tuiles

Chocolate almond tuiles

Nguyên liệu:

– hạnh nhân lát, lượng dùng tùy ý, có thể nướng chín trước

– 1 quả trứng to + 1 lòng trắng

– 1/8 tsp muối

– 80g (1/3 cup) đường trắng

– 30g (1/4 cup) bột mì đa dụng

– 2 tbs bột cacao

– 2 tbs bơ chảy, để nguội

Cách làm:

– Cho tất cả trứng, muối, và đường vào chung một tô, quấy đều và nhanh bằng dụng cụ đánh trứng cầm tay (cái whisk).

– Rây bột mì và bột cacao vào hỗn hợp trứng đường, trộn đều.

– Cho bơ chảy vào, trộn đều.

– Đậy kín tô vào cho vào tủ lạnh ít nhất là 2 giờ.

– Bật lò ở 325F (162C). Lót giấy nướng bánh lên khay nướng (màu sáng – vd: khay nhôm, không dùng khay đen hoặc sẫm màu).

– Xúc một lượng bột nhỏ (khoảng 2 tsp) lên trên giấy nướng bánh, từ từ dàn đều bột thành hình tròn, lớp bột thật mỏng. Sau đó rắc hạnh nhân lát lên trên bột, lượng hạnh nhân nhiều ít tùy ý.

– Cho khay nướng vào lò, nướng 8-10 phút là chín. Lấy bánh ra, ngay khi còn nóng, nếu muốn cuộn thì phải thao tác ngay khi bánh còn rất nóng, nếu muốn bánh hơi cong cong thì cho bánh nằm lên dụng cụ cán bột và ép sát vào để tạo nếp cong.

– Bánh nguội hẳn thì cho vào hộp kín.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *