Chocolate And Coconut Mousse Cake

[ad_1]

 completed.Chocolate%2520Coconut%2520Mousse.1

Hôm nay Linh mời các bạn cùng thưởng thức món bánh kết hợp hai loại mousse: mousse dừa và chocolate. Theo dõi blog này thường xuyên thì các bạn cũng thấy là Linh đã làm nhiều món bánh kết hợp giữa chocolate và dừa, đây là một sự kết hợp rất cổ điển, các bạn xem nhiều công thức bánh sẽ hay bắt gặp sự kết hợp này.

Sự kết hợp giữa đen và trắng. Sự kết hợp giữa vị ngọt đắng và vị ngọt bùi, ngậy và thơm tạo nên chiếc bánh đem lại nhiều cảm xúc và dư vị khi thưởng thức. Lớp bánh bên dưới bạn có thể lựa chọn một loại gato bất kì, gato thường hoặc socola đều được, lần này Linh còn một lát bánh gato Hongkong nên dùng nó để làm đế bánh mousse luôn.

Lẽ ra hai lớp đen và trắng sẽ có độ dày bằng nhau, nhưng khi đổ nước cốt dừa, Linh lỡ tay làm nước cốt dừa đổ ra hơi nhiều, do đó Linh phải tăng các nguyên liệu khác lên một chút, thành ra lớp mousse dừa bị dày hơn. Mỗi phần mousse đều có thành phần là whipping cream, nhưng lượng ko nhiều, nếu đánh riêng thì sẽ khó đánh hơn vì lượng ít, vì thế khi làm các bạn có thể đánh bông tổng lượng whipping cream và sau đó chia đổi. Mặt bánh trên cùng, Linh rắc socola bào vụn, các bạn có thể rắc bột cacao cũng rất ok. Cả hai công thức mousse Linh đều làm theo cách đơn giản, ít nguyên liệu, nhưng đảm bảo là ăn vẫn rất ngon 🙂

Gần đây Linh tạm thời chưa có máy ảnh để chụp lại các món ăn của mình, hình ảnh đều được chụp lại bằng điện thoại, không được đẹp như trước nhưng Linh vẫn mong blog được update để có thể chia sẻ với mọi người thêm và thêm nhiều món ngon mới.

completed.Chocolate%2520Coconut%2520Mousse.2

Nguyên liệu:

* 1 để bánh gato

* Chocolate mousse:

– 100g chocolate đen, thái vụn

– 3 lòng đỏ

– 1 tsp gelatin

– 2 tbs nước nóng

– 3 lòng trắng

– 50g đường

– 100ml whipping cream

* Coconut mousse:

– 120g nước cốt dừa (coconut cream)

– 80g lòng trắng trứng

– 50g đường

– 2 tsp gelatin bột

– 3 tbs nước nóng

– 100ml whipping cream

Cách làm:

– Đặt lớp bánh gato vào khuôn tròn đế rời.

– Làm mousse chocolate:

+ Làm tan chảy chocolate bằng cách đun cách thuỷ. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào, tiếp tục quấy trên bếp 5 phút thì bỏ ra.

+ Hoà tan hoàn toàn gelatin bột trong nước nóng, sau đó trộn vào hỗn hơp socola ở trên. Để hỗn hợp nguội.

+ Đánh bông lòng trắng trứng với đường đến khi tạo chóp mềm, đem trộn vào hỗn hơp socola.

+ Whipping cream đánh bông, đem trộn vào hỗn hợp trên, rồi đổ tất cả vào khuôn. Đem khuôn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h cho mousse đông lại.

– Làm mousse dừa:

+ Gelatin hoà tan hoàn toàn trong nước nóng rồi cho vào nước cốt dừa, trộn đều.

+ Lòng trắng đánh với đường đến khi bông tạo chóp mềm, trộn vào nước cốt dừa.

+ Whipping cream đánh bông, trộn vào hỗn hợp trên. Đổ hỗn hợp mousse dừa lên trên mousse socola đã đông, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho mousse dừa đông lại.

 

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.