Công thức làm bánh Chocolate Decadence

Chocolate-Decadence

Chocolate Decadence là tên gọi riêng của 1 loại bánh chocolate không dùng đến bột mì. Ai là tín đồ mê chocolate chắc hẳn sẽ rất thích loại bánh ngọt này bởi vị chocolate rất đậm đà của bánh. Loại bánh này thưởng thức cùng 1 tách cafe cappuccino thì rất tuyệt. Khám phá ngay công thức làm bánh bên dưới nha!

Nguyên liệu:

  • 340g chocolate đen, thái vụn
  • 170g bơ nhạt, mềm
  • 4 quả trứng to
  • 80g đường

Cách làm bánh Chocolate Decadence

Bước 1:

lam nong lo

Bật lò ở 350F (177C). Dùng bơ bôi trơn 1 khuôn tròn 8” (20cm).  Lót giấy nướng bánh lên đáy khuôn.

Bước 2:

cach lam banh Chocolate Decadence

Cho socola và bơ vào 1 bát inox, đun cách thủy cho socola và bơ tan chảy ra, liên tục quấy cho hỗn hợp mượt. Để nguội bớt.

Bước 3:

cach lam banh Chocolate Decadence

Đọc thêm : Cách làm bánh vừng giòn tan – Sesame tuiles

Cho trứng và đường vào tô khác, đánh máy, tốc độ cao cho hỗn hợp bông, nhạt màu và đặc (5-8 phút). Trộn 1/4 hỗn hợp trứng vào hỗn hợp socola trước cho đều, sau đó trộn hết hỗn hợp trứng còn lại vào hỗn hợp socola, thao tác trộn nhẹ nhàng.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp vào khuôn, vỗ mạnh vào khuôn để loại bỏ các bóng khí. Đặt khuôn trong 1 khay nướng đổ nước nóng cho ngập 1/2 khuôn, đặt khay ở vị trí chính giữa lò, nướng 50 phút.

cach lam banh Chocolate Decadence

Bước 5:

– Lấy bánh ra khỏi khay nước và để bánh nguội hoàn toàn trong khuôn. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh, đậy kín, để lạnh 4-12 tiếng, sau đó lấy bánh ra. Bánh ăn vào thời điểm này sẽ là ngon nhất.

cach lam banh Chocolate Decadence

Đọc thêm : Những bí kíp bỏ túi cho người bắt đầu làm bánh

Xem thêm cách làm bánh:

Thành phẩm

Bánh sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh có  phần cốt mềm, ẩm, ăn rất ngon, vị chocolate đăng đắng ngọt vừa phải, cắn vào một miếng là muốn cắn thêm miếng thứ 2.

banh Chocolate Decadence

YKMUSA.COM chúc bạn thực hiện thành công với công thức bên trên để có ngay cho mình món bánh Chocolate Decadence thơm ngon đậm đặc chocolate.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *