Chocolate Truffle Tart

[ad_1]

 IMG 3357

Mình đã làm và share nhiều loại truffles trên blog này, và đây là chiếc chocolate truffle “TART” đầu tiên. Thay vì nặn chocolate thành những viên tròn nhỏ, thì lần này là cả 1 chiếc truffle to. Khác với truffle truyền thống, truffle tart cần phải nướng vì trong thành phần có thêm trứng, vì thế khi ăn bánh cũng tạo một cảm giác khác. Và vẫn rất ngon.

Mình rất thích chocolate và đặc biệt muốn trải nghiệm thật nhiều với các loại bánh và sản phẩm làm với chocolate. Với chiếc bánh này, mình cũng phải thốt lên: không chê vào đâu được!!! Chocolate mà, mình nghĩ nó sẽ là 1 món rất tuyệt để làm vào dịp Valentine này.

Mặc dù tên gọi là tart nhưng bánh lại được làm vào khuôn tròn tháo đế (spring form) nên nó không có hình dạng truyền thống, tuy nhiên bạn vẫn có thể làm vào khuôn tart nhưng sẽ khó làm hơn vì phần đế là dùng vụn bánh quy.

IMG 3362

Nguyên liệu: (1 khuôn tròn tháo đế 20cm)

– 80g bơ nhạt, chảy

– 280g vụn bánh oreo (bánh oreo bỏ phần nhân kem, phần bánh giã hoặc xay vụn)

– 2 trứng + 1 lòng đỏ

– 60g đường

– 1/2 cup (120ml) whipping cream

– 2 tsp vanilla extract

– 1/2 tsp muối

– 280g chocolate

– 110g bơ

– 1 ít bột cacao

Cách làm:

– Bật lò ở 350F (175C).

– Trộn chung bơ hảy với vụn bánh oreo rồi dàn đều, ấn chặt lên đáy và cả thành khuôn (2/3 thành).

– Trứng, đường, whipping cream, vanilla, và muối quấy chung cho đều.

– Chocolate và bơ đun cách thủy cho chảy, để nguội bớt, sau đó cho từ từ vào hỗn hợp trứng ở trên. Quấy đều. Đổ vào khuôn đã dàn đều vụn bánh.

– Cho khuôn vào lò nướng, vị trí chính giữa lò, nướng 25-30 phút. Lấy bánh ra, để bánh nguội hoàn toàn trong khuôn rồi cho vào tủ lạnh, sau vài tiếng lấy ra ăn là ngon nhất. Rắc ít bột cacao lên mặt bánh.

* Mách nhỏ: bạn có thể xem clip Linh hướng dẫn thực hiện món bánh này trên kênh MyTV.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *