Có nên đặt lò nướng dưới bếp từ không?

[ad_1]

Có nên đặt lò dưới bếp từ để tiết kiệm diện tích cho những căn bếp nhỏ, khiêm tốn? Nhiều người dùng hỏi chúng tôi về câu hỏi này. Do hầu hết các gia đình sống ở thành thị ngày nay đều có phòng bếp khá khiêm tốn nên việc tiết kiệm diện tích và lắp đặt đồ đạc gọn gàng là giải pháp tốt nhất.

Nếu bạn cũng có chung thắc mắc có nên đặt lò nướng dưới bếp từ hay không. Câu trả lời sẽ có dưới đây cùng với những quy tắc lắp đặt lò vi sóng dưới bếp từ.

 • Xem thêm: Cách lắp đặt bếp từ chuẩn


Có nên đặt lò nướng dưới bếp từ không?

Có nên đặt lò vi sóng dưới bếp từ?

Lò vi sóng, lò nướng hoặc Bếp từ nhập khẩu đã quen thuộc với mọi gia đình, và hầu như gian bếp nào cũng cần một sản phẩm như vậy để nướng và hâm nóng thức ăn một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, lò nướng và lò vi sóng có kích thước bề ngang, độ dày và bề ngang khá lớn. Đối với những căn bếp có diện tích khiêm tốn, bếp nấu sẽ chiếm nhiều diện tích nên giải pháp hữu hiệu hơn là đặt lò vi sóng hoặc đặt lò dưới bếp từ.

Nhưng có nên đặt lò dưới bếp từ không, vì lò nướng và lò vi sóng tỏa ra rất nhiều nhiệt trong quá trình hoạt động. Nếu nhiệt do thiết bị này tỏa ra quá cao, nó có thể làm hỏng các bộ phận của vỏ bếp từ. Theo thời gian, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các thành phần và tuổi thọ của tấm.

Ngoài ra, khoảng cách nấu nướng đến bếp từ khá thấp nên việc đặt lò vi sóng dưới bếp từ có thể khiến việc hâm, quay thức ăn hay nướng trở nên bất tiện hơn. Bởi vì để thực hiện những thao tác này bạn phải cúi xuống đủ thấp, đồng thời khó quan sát và theo dõi thực phẩm trong lò.

Nhiều người phàn nàn rằng khi nướng lò sẽ tỏa nhiệt, đứng trên bếp sẽ thấy nóng dưới chân.

Có nên đặt lò vi sóng dưới bếp từ?

Cho nên? Có nên đặt lò vi sóng dưới bếp từ hay không?

Câu trả lời là có. Nên đặt lò bên dưới bếp từ nhưng phải tuân thủ cách lắp đặt và các tiêu chuẩn sau nếu không muốn bếp từ gặp sự cố hoặc giảm tuổi thọ của bếp.

Đặt lò dưới bếp từ có đúng không?

Câu hỏi lớn nhất là có nên đặt lò nướng dưới bếp từ hay không. Lúc này bạn cần giải quyết vấn đề của mình là lắp đặt lò nướng như thế nào, đặt lò vi sóng dưới bếp từ như thế nào cho tiện lợi và an toàn cho cả bếp từ và lò nướng, lò vi sóng. Xác định vị trí của lò trong nhà bếp và các yêu cầu cơ bản sau đây.

 • Lời khuyên đầu tiên cho những ai có ý định đặt lò nướng dưới bếp từ là nên mua cả hai loại của cùng một nhà sản xuất. Đó là bạn nên mua bếp từ và lò nướng của cùng một thương hiệu, hoặc mua bếp từ kèm theo lò nướng. Điều này đảm bảo rằng 2 sản phẩm có thể kết hợp hoàn hảo cả về thiết kế lẫn hiệu quả sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ mua riêng bếp từ, lò nướng và lò vi sóng. Sau đó, bạn có một lựa chọn khác.

 • Chọn kích thước lò phù hợp để đặt lò trong bếp. Bạn cần biết kích thước của lò nướng sao cho vừa vặn với ngăn tủ dưới bếp. Kích thước của lò nướng nên nhỏ hơn so với lò nướng âm tủ, độ dày của lò nướng tương ứng với khoảng cách từ mặt sàn đến bàn bếp.

 • Kích thước của lò vi sóng dưới bếp từ: Kích thước của tủ nên lớn hơn lò, đủ để tỏa nhiệt ra bên ngoài, thông gió và tốt nhất nên đặt lò cách các cạnh từ 5-15 cm. tủ và tường. Đảm bảo không gian được thông thoáng để tản nhiệt ngay lập tức.

 • Vị trí đặt lò nướng trong bếp thông minh nhất là không nên đặt lò quá thấp, nếu thấp quá bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi phải cúi người khi sử dụng.

 • Đặt lò nướng trong bếp nơi khô ráo, mặt phẳng không ẩm mốc, tránh chập điện, rỉ sét và giảm tuổi thọ của lò.

 • Khi đặt lò dưới bếp từ cũng cần đặt cách xa các thiết bị điện khác như máy giặt, tủ lạnh… vì khi lò tỏa nhiệt ảnh hưởng mạnh đến các thiết bị này.

 • Nên đặt lò vi sóng dưới bếp từ, ngăn cách đường dây điện, ổ cắm với tất cả các thiết bị khác trong bếp như nồi cơm điện, máy giặt, tủ lạnh, ấm đun nước… để đảm bảo hiệu suất sử dụng điện cao. bếp từ và lò nướng để làm việc

 • Vị trí đặt lò trong bếp cần đảm bảo không có các vật dụng dễ cháy như gỗ, giấy dán tường, ổ cắm hay hệ thống dây điện. (Cách kết nối dây điện với bếp từ)

 • Khi đặt lò bên dưới bếp từ, nên để khoảng cách từ thân bếp từ đến lò ít nhất là 20 cm.

 • Tay cầm Love có vật cách nhiệt, cách nhiệt nằm giữa bếp từ và lò tạo sự an toàn.

 • Hệ thống dây điện chịu được hiệu suất của lò nướng và bếp từ

Có nên đặt lò nướng dưới bếp từ không?

Việc cuối cùng bạn cần làm khi để lò dưới bếp từ là nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ sư bếp chuyên nghiệp. Tuyệt đối không tự ý tạo các cục gió, tự nối,… khi chưa biết. Vì hành động của bạn có thể gây ra những hư hỏng nghiêm trọng cho các thiết bị này và không đảm bảo an toàn cho bạn và người thân.

Giờ thì bạn đã biết có nên đặt lò nướng dưới bếp từ hay không? Tôi tin rằng việc lựa chọn lò nướng, đặt lò vi sóng dưới bếp từ tối ưu diện tích tốt nhất sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn tối đa cho cả căn bếp và trong quá trình sử dụng.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.