Công thức bánh Bread pudding

[ad_1]

pudding bánh mì

Lần đầu mình thử làm bread pudding đây. Chẳng là làm ra 1 mẻ bánh mì trắng, để đến hôm thứ hai là bánh đã khô và không thể ngon lành như bánh làm ban đầu nên mình quyết định dùng luôn để làm chiếc pudding bánh mì này. Các loại bánh mì như baguette, ciabatta, bánh mì Pháp, vv… túm lại là các loại bánh mì ít hoặc không có trứng, bơ, sữa thì đều có thể dùng làm bread pudding ngon lành.

Làm bread pudding là một cách tận dụng bánh mì cũ, thừa rất hay mà bạn lại có một món ngọt thú vị. Nếu bữa cơm chính của bạn nhẹ nhàng thì sau khi ăn bạn có thể tráng miệng với một khoanh bread pudding mềm mịn, thơm ngon. Còn không thì bạn có thể ăn sáng. Bread pudding ăn ngon khi còn ấm ấm. Pudding không ăn hết mình cất trong tủ lạnh. Khi lấy ra ăn, bạn nên để ở ngoài nhiệt độ phòng khoảng 10 phút cho bánh mềm ra rồi ăn, lúc này bánh có vị mát mát và chắc hơn bánh khi ấm, ăn cũng thú vị. Còn nếu muốn bánh ấm trở lại, và bạn có thời gian, thì bạn hoàn toàn có thể làm nóng bánh lại bằng lò nướng.

bread pudding

pudding bánh mì

Nguyên liệu:

(với 1 khuôn loaf như trên – loại 8”, mình dùng 200-250g bánh mì trắng – white bread)

– 200-250g bánh mì trắng

– 60g bơ nhạt, nấu chảy

– 250g trứng

– 90g đường

– 1g muối

– 2 tsp vanilla

– 625ml sữa tươi

– bột quế, bột nutmeg

Cách làm:

– Bánh mì trắng cắt thành lát mỏng với kích cỡ thuận lợi để xếp bánh vào khuôn thành nhiều lớp. Dùng chổi quét bơ chảy đều lên hai mặt các lát bánh mì.

– Xếp các lát bánh mì vào khuôn (đã được bôi trơn bằng bơ) thành nhiều lớp đều nhau.

– Quấy trứng, đường, muối, vanilla đến khi quện đều. Cho sữa vào, quấy đều rồi đổ hỗn hợp vào khuôn bánh mì. Để khuôn vào trong tủ lạnh 1-2 giờ cho bánh mì ngấm bơ sữa và nở ra. Bánh mì ban đầu sẽ nổi lên trên nên thỉnh thoảng bạn lấy khuôn ra và nhấn chìm bánh xuống.

– Bật lò ở 350F (175C).

– Lấy khuôn ra, rắc chút bột quế và bột nutmeg đều lên mặt bánh mì. (chỉ cần chút ít cho bánh có thêm hương vị thơm hấp dẫn).

– Đặt khuôn lên 1 khay nướng có đổ nước nóng gần đầy khay.

– Nướng cách thủy khoảng 1 tiếng đến khi pudding đã chắc lại.

– Ăn pudding khi ấm hoặc lạnh. Khi ăn có thể rây đường bột lên trên hoặc ăn kèm với kem tươi đánh bông.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *