Cúng xe mới quay đầu ra hay vô? Trong nhà hay ngoài sân?

cung xe thi nen quay dau vo hay ra

Bạn dành dụm được một số tiền sau đó ra cửa hàng mua một chiếc xe mới. Vậy khi lấy xe mới về cần làm gì và cúng xe mới quay đầu ra hay vô? Có nên xem ngày, giờ cúng xe mới không? Hãy cùng Ykmusa.com đọc ngay bài viết này để giải đáp thắc mắc của mình nhé. 

cung xe quay dau vo hay ra

Những lý do nên cúng xe mới

Sở hữu một chiếc xe ô tô mới là một niềm vui vô cùng hạnh phúc của chủ nhân cùng với gia đình và bạn bè. Bên cạnh sự xúc động này, nghi thức cúng xe mới được nhiều chủ xe truyền tai nhau và ngày càng phổ biến để tạ ơn thần linh.

Cảm tạ ông bà tổ tiên

Đây là dịp để các chủ xe báo hiếu, công ơn cha mẹ đã che chở, bảo bọc để con cháu có đủ ăn, đủ mặc, sở hữu xe mới. Đồng thời, đây là thời điểm chủ xe cầu mong sự may mắn và phù hộ từ các vị thần.

An tâm khởi hành

Khi mua xe mới với đặc thù công việc hay nhu cầu di chuyển thì việc tặng xe mới là điều đặc biệt cần thiết, cầu mong bình an cho xe trên suốt chặng đường dài. dọc theo chuyến đi. Tạo cảm giác tốt hơn và tự tin hơn cho chủ nhân khi di chuyển trên xe.

Gặp nhiều may mắn, tài lộc :

Trong kinh doanh, cúng xe mới mua giúp xe gặp nhiều thuận lợi, ít trục trặc hơn. Việc này giúp xua tan những điều không may mắn và mang lại nhiều bình an trên đường đi.

Cúng xe mới quay đầu ra hay vô

Các chủ xe thường chuẩn bị 2 mâm lễ: một mâm trên bàn tổ tiên và một mâm cúng ngoài sân. Mỗi đĩa phải được trình bày đẹp mắt và tươi mới. Mâm cúng đặt trước xe ô tô hướng ra ngoài đường chính hoặc theo hướng phong thủy hợp mệnh gia chủ sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho chủ xe trong quá trình vận hành xe và đi vạn dặm an toàn.

Cúng xe mới mua vào ngày, giờ nào?

Xem giờ cúng xe mới và Xem ngày cúng xe mới như thế nào?

Cách cúng xe máy mới mua về là phải xem giờ, ngày phù hợp để thuận lợi bình an trên con đường sắp tới.

Việc chọn ngày giờ cúng phù hợp cũng không kém phần quan trọng đối với lễ cúng xe mới. Tùy theo văn hóa, tín ngưỡng mà mỗi địa phương sẽ có cách tính ngày cúng khác nhau.

cung xe moi mua vao ngay nao

Khu vực miền Nam và miền Trung cúng vào ngày 2/8 âm lịch và ngày 16/8 âm lịch hàng tháng. Miền Bắc cúng xe vào ngày 1 và 15 âm lịch. Chọn giờ tốt là giờ tốt hợp với tuổi của chủ xe, bạn nên tìm thầy bói hoặc thầy phong thủy để giúp chọn ngày giờ hợp với mình.

Chọn hoa gì để cúng xe mới?

Có rất nhiều loại hoa để lựa chọn trong việc cúng bái, nhưng khi cúng xe mới, hầu hết mọi người đều chọn hoa cúc, đặc biệt là vạn thọ không kim cương. Tuy không quá khắt khe về loài hoa, chỉ chọn hoa tươi mới phù hợp nhưng ý nghĩa độc đáo của loài hoa vạn thọ đã giúp loài hoa này được xếp vào hàng đầu bàn thờ khi mua mới. xe hơi.

chon hoa gi de cung xe moi

Hoa cúc vạn thọ, ngay từ cái tên của nó đã cho chúng ta biết được ý nghĩa của nó. Là biểu tượng của sự trường thọ, bất tử. Vạn thọ thường được mọi người bày xung quanh nhà mỗi khi có dịp. Ngày Tết với mong cầu bình an, vĩnh cửu…

Tương tự, cây vạn thọ được dùng khi cúng xe mới để cầu bình an, may mắn. Màu vàng và sự căng mọng của cánh hoa còn tượng trưng cho sự giàu sang, no đủ.

Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn loài hoa nào thì hãy chọn ngay hoa cúc hay vạn thọ nhé.

Cúng xe mới nên cúng trong nhà hay ngoài sân?

100% mọi người sẽ cúng ngoài sân. Nếu gia đình gần đường quốc lộ, không có chỗ để ô tô nên người ta chọn cách cúng trong nhà hoặc trong bãi đậu xe, đầu xe của ô tô hướng ra đường chính.

Những món lễ vật cúng xe mới mua gồm những gì?

Lễ cúng xe mới không thể không kể đến lễ vật đã được chuẩn bị từ trước. Phong tục thờ cúng mỗi khu vực trên mâm cúng có khác nhau đôi chút nhưng việc sắp xếp lễ vật trên bàn thờ vẫn quan trọng để tạo nên sự hài hòa, cân đối, giúp thể hiện được tâm thành của gia chủ với các vị thần linh. “Cúng xe mới mua trái cây gì??” Dưới đây là danh sách các lễ vật phải mua:

mon le vat cung xe moi
 • 1 bình (hoa) (cúc vàng, cúc đồng tiền, huệ tây, …)
 • 1 đĩa hoa quả, ngũ quả (chuối, quất, bưởi, thanh long, táo, cam, dưa hấu, …)
 • 1 đĩa đồ mặn (heo quay, heo quay, gà trống luộc …) hoặc 1 dĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, đạo Cao Đài …)
 • 1 xấp vàng bạc (càng nhiều càng tốt)
 • 1 đĩa cơm muối (muối hạt).
 • 3 hoặc 5 ly rượu
 • 3 hoặc 5 tách trà
 • 1 ly nước trắng
 • 3 cây nhang
 • 2 ngọn nến đỏ
 • 1 xấp tiền vàng mã
 • hình ảnh cúng xe oto,
 • cúng xe tải gồm những gì

Văn cúng xe mới

Bài khấn cúng sau khi mua xe mới cũng là lời cầu nguyện với thần linh, mong được phù hộ, gặp nhiều điều thuận lợi cho công việc. Để dễ đọc, ykmusa.com khuyên các chủ nhân nên in văn khấn này  ra giấy để dễ dàng đọc và hóa tro.

Đọc thêm : Mẹo Chữa Trẻ Khóc Đêm Tâm Linh và Dấu hiệu trẻ bị ma trêu

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ tát!

Nam Mô Quán Thế Âm Bồ tát!

Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Bồ Tát!

Nam Mô Đạo Tràng Pháp Hội Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….là ngày lành tháng tốt

nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm …… (âm lịch)

Tại địa chỉ: ……………

Khai khẩn cúng khấn

Chúng con, gồm: Con, tên là: ..… ; sanh ngày: ……/…../……..;

Hiện ở tại: …………………

Đọc thêm : Cách đốt phong lông xả xui 100% hiệu quả mới nhất năm 2022

Cùng tất cả các thành viên trong gia đình của chúng con

Hôm nay, ngày giờ lành, chúng con thành tâm chuẩn bị lễ vật, làm lễ tạ ơn  gia tiên- mừng GĐ mua được xe mới.

Gia đình chúng con may mắn được ơn trên ban phước có đủ phúc đức, đủ nhu cầu và khả năng mua một chiếc xe ô tô biển số: …………

Do;: ………… đứng tên chính chủ, nhằm mục đích phục vụ: …………(ghi công việc đang làm)

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin phép  được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ này..

Kính mong quý vị chứng minh cho chúng con, Kính mời chư vị  đáo giá và thưởng thức phẩm vật và hộ trì chúng con … cùng chiếc xe có biển số … đi ra ngoài an toàn, công việc kinh doanh luôn thuận lợi, Mọi việc suôn sẻ. thành công, tìm kiếm sự giàu có, cầu lợi đắc lợi.

Xin ngài phù hộ cho gia đình chúng con, mọi người bình an khi sử dụng xe, xe có biển số: ……………………; cho người lái xe, phụ xe và cho cả người đi đường.

Kính mong các oan gia trái chủ, oán trái bao đời trong nhiều đời nhiều kiếp của con không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe mưới này..

Chúng con trẻ người, non dạ, những hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên nếu có sai sót, kính mong Bề trên thương xót và bỏ qua cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!!!!

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần – 3 lạy)

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! ( x3 lần X3 lạy)

Chia sẻ cách cúng ô tô, xe máy, xe ga mới mua về chuẩn nhất năm 2022 

Cúng xe cũng quan trọng như cúng nhà mới, cúng thôi nôi, đầy tháng, v.v. cho trẻ em và gia quyến. Vì vậy, cách phù hợp để cúng một chiếc xe máy mới là gì? Chủ phương tiện phải luôn tuân thủ các quy ước bất thành văn sau:

cach cung oto xe may moi mua chuan nhat 2022
 • Mâm cúng nên sử dụng các loại thực phẩm tươi ngon.
 • Ăn mặc trang nghiêm, lịch sự, gọn gàng, .. không lố lăng, không ngồi cúi đầu sau khi đọc văn.
 • Khi chuẩn bị lễ vật luôn giữ trạng thái vui vẻ, không trả giá, thương lượng khi chuẩn bị mâm cúng.
 • Không sử dụng xe ông bà cho để làm những việc trái pháp luật.
 • Không cao giọng, không tranh cãi, hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp trước khi thắp hương bắt đầu lễ bái.
 • Xe phải được nổ máy và bật đèn trong giờ đọc văn khấn cúng xe mới .
 • Không tranh thủ hưởng lộc của ông bà trước khi lễ   cúng xong.
 • Đừng tiết kiệm khẩu phần và ăn trước khi kết thúc buổi lễ.
 • Không cho trẻ em chơi trong khu vực mâm thờ
 • Đốt tiền giấy, vàng bạc ngay sau khi đọc văn khấn.

Lời đồn: cúng xe mới mua có phải là mê tín không?

“Cúng xe mới mua có phải là mê tín hay không liên quan đến quan điểm và nhận thức của mỗi người. Thờ cúng là một tín ngưỡng, một phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chúng ta đừng quá sa đà vào việc thờ cúng, đặt việc thờ cúng như một vị “thần cứu thế”, thì việc thờ cúng là điều nên làm.

Lễ vật cúng xe cần đơn giản tùy theo tình hình tài chính của gia đình, đồng thời lễ vật cần thành tâm. Có thể chay hoặc mặn tùy gia chủ, nhưng không cảm thấy cồng kềnh, ngán, hay đốt nhiều vàng mã …

an tan khoi hanh khi cung xe moi

Theo nhà văn hóa này, trong việc thờ cúng nói chung và cúng xe mới nói riêng, chúng ta nói và thể hiện những gì chúng ta làm, những gì chúng ta muốn với “bề trên” và cầu mong sự che chở của ông ấy để những mong muốn chính đáng đó không thể gọi là mê tín, và chúng hoàn toàn phù hợp với thuần phong mỹ tục tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ hôm qua đến ngày nay.

Tuy nhiên, cùng với việc tôn sùng thì người lái xe phải trau dồi, rèn luyện khả năng lái xe, xử lý tốt các tình huống, nắm chắc luật lệ giao thông Việt Nam là điều cần thiết đối với mỗi người tài xế hay chủ xe. 

Tóm lại

Trên đây là bài viết từ Ykmusa chia sẻ việc khi mới mua xe về nên làm gì? cúng xe mới quay đầu ra hay vô để may mắn bình an và hạnh phúc. Hy vọng giúp ích cho những ai vừa mua xe mới và thể hiện lòng thành kính với đất trời.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *