đầu bếp Đỉnh (Chef Đỉnh)

Xin chào! Tôi là đầu bếp Đỉnh (Chef Đỉnh).

  • Ngày sinh: 30/10/1983
  • Học vấn: Nghiệp vụ Bếp Âu, Nghiệp vụ Bếp Trưởng
  • Nghề nghiệp: Đầu bếp chuyên nghiệp
  • Nơi làm việc: Nhà Hàng Năm Lửa 18
  • Chức danh: Bếp Trưởng
  • FB: facebook.com/daubepdinh/

Tôi học Bếp Âu tại Netspace và Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu. Khi mới chập chững bước vào nghề bếp, tôi làm phụ bếp trong các nhà hàng. Nhờ quá trình học hỏi và rèn luyện không ngừng, tôi đã đạt được những thành công đầu tiên trong nghề, trở thành một trong những gương mặt trẻ thành công trong lĩnh vực nhà hàng tiệc cưới. Hiện tôi đang là bếp trưởng, phụ trách lên menu và quản lý tại nhà hàng Phương Nam.

Nếu ai theo đuổi nghề đầu bếp sẽ biết, đây là một nghề khá vất vả và có những nỗi khổ mà chỉ người trong nghề mới hiểu được. Thế nên, để có được một số thành tựu nhỏ nhoi trong nghề, tôi đã cố gắng và nỗ lực hết mình mỗi ngày. Tôi luôn tự động viên bản thân là không có con đường nào đi đến thành công mà dễ dàng để tự đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

Sau một thời gian làm việc cũng được gọi là khá dài trong nghề bếp, tôi nhận ra tầm quan trọng của kinh nghiệm và những trải nghiệm làm nghề từ người đi trước nên đã quyết định xây dựng website ykmusa.com. Mong muốn của tôi khi lập nên website này là để chia sẻ kiến thức ẩm thực chuyên sâu và đời sống đến những người cũng có chung niềm đam mê.

Mặt khác, tôi còn muốn mình góp một phần nhỏ nhoi trong việc “truyền lửa” đam mê cho các bạn trẻ yêu thích ngành bếp nói riêng và ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn nói chung.

Đến thời điểm hiện tại, ykmusa.com cũng dần hoàn thiện. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để gửi đến bạn những thông tin hữu ích, những kinh nghiệm của bản thân và cả những trải nghiệm vui có buồn có trong quá trình làm nghề của mình. Tôi hi vọng những thứ này sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, ykmusa.com còn là sân chơi dành cho tất cả những ai yêu ẩm thực nói chung và nghề bếp nói riêng. Dù bạn là ai, bạn cũng có thể đồng hành cùng tôi để xây dựng nên một website hữu ích và thú vị về ẩm thực lẫn đời sống.

Còn rất nhiều điều mà tôi, Đầu Bếp Đỉnh rất muốn nói với bạn nhưng không thể nói chi tiết hết ở đây. Do vậy, tôi chỉ muốn nhắn nhủ với bạn rằng, nếu bạn muốn thành công trong bất kì công việc nào, bạn hãy làm nó với thái độ cầu tiến và sự tận tâm của mình. Thường là quá trình càng gian khổ thì quả nhận được sẽ càng ngọt. Đó đã là quy luật rồi!

Muốn thì tìm cách, không muốn thì tìm cớ. Chắc hẳn bạn đã nghe câu nói này rất nhiều từ ai đó. Và tôi nghĩ nó đúng cho mọi trường hợp và hoàn cảnh. Đầu Bếp Đỉnh chúc bạn sớm tìm được con đường riêng của bản thân!

Đây là nơi bạn có thể tìm tôi và nơi tôi tìm nguồn cảm hứng của mình!