Đi đám cưới bao nhiêu tiền 2022

dam cuoi to chuc tai nha thi di bao nhieu tien

Đi đám cưới bao nhiêu tiền 2022 sẽ tùy thuộc vào từng địa phương và mức độ quan hệ thân thiết xa gần của cô dâu chú rể. Hãy cùng YKMUSA.COM phân tích đám cưới đi bao nhiêu tiền? Và trong trường hợp không đi đám cưới gửi bao nhiêu?

di dam cuoi bao nhieu tien 2022 la hop ly

Một năm có 12 tháng hơn 13 lần trong năm bạn sẽ được mời dự đám cưới, tại mỗi đám cưới đó sẽ có tính chất khác nhau và số tiền cũng sẽ thay đổi tùy theo thành phần của tiệc. Đây là điều mà nhiều người băn khoăn, không chỉ người đi làm mà các bạn sinh viên cũng không biết đi đám cưới bao nhiêu tiền là hợp lý.

Bảng giá tiền mừng đám cưới năm 2022 

Mức độ thân thiếtTiền mừng
✅Người thân trong gia đình⭐Từ 2 triệu – 5 triệu
✅Bạn bè hoặc bạn cấp 1, cấp 2, cấp 3… ⭐Từ 1 triệu – 2 triệu
✅Làm chung công ty, xí nghiệp⭐Từ 500k – 1 triệu đồng
✅Bạn xã giao ngoài xã hội⭐500k hoặc tùy vào cách sống 🙂 
✅Anh em trong gia đình⭐Có thể là phong bì hoặc vàng 9999, PNJ…
*Bảng chỉ mang tính chất tham khảo

Đi dự đám cưới ở một nhà hàng sang trọng

Đối với tiệc cưới ở nhà hàng lớn, giá bàn tiệc rẻ nhất là 3 triệu đồng một bàn 10 người.

Chưa bao gồm trang trí, âm thanh, ánh sáng nên trung bình bạn sẽ phải chuẩn bị 300.000 đồng tiền phong bì.

du dam cuoi o nha hang thi di bao nhieu tien

Rồi tiền tổ chức lễ cưới, bạn sẽ dành một số tiền nhỏ để mừng thành hôn của đôi bạn trẻ làm quà cưới. Tùy thuộc vào mức độ gần gũi của bạn, bạn sẽ đi bao nhiêu tiền mừng.

Vì vậy, bạn sẽ lấy số tiền ít nhất là 300.000 đồng cộng với tiền chúc mừng, bạn sẽ tính ra được tiền để đi ăn cưới trong nhà hàng.

Đây là số tiền thấp nhất nếu bạn đi đám cưới nhà hàng, thông thường ở các đám cưới ở Sài Gòn, người ta sẽ đi từ 500.000 trở lên.

to chuc dam cuoi o nha hang di tien mung bao nhieu

Nhưng sẽ có những bàn tiệc có giá trị cao từ 6 triệu đến 10 triệu thì số tiền bạn bỏ ra sẽ phải có giá cao hơn.

Đám cưới tại gia đi tiền mừng bao nhiêu là hợp lý?

di tien mung cuoi bao nhieu la hop ly

Đọc thêm : Tổng hợp 14 phim chiếu rạp mới nhất năm 2022 (updated T07/2022)

Đi đám cưới tại gia cũng giống như đi đám cưới nhà hàng. Tuy nhiên, việc tính toán chi phí tiệc sẽ khó khăn hơn. Tốt nhất hãy hỏi những người tham gia bữa tiệc của bạn xem chi phí bữa tiệc là bao nhiêu.

Sau đó, tùy theo mức độ gần xa của bạn với cô dâu chú rể mà bạn sẽ quyết định chi phí đám cưới là bao nhiêu. Ở quê, tiền mừng đám cưới sẽ dao động từ 300.000 đến 1 triệu. Vì giá đồ ăn và dịch vụ rẻ hơn ở thị trấn rất nhiều.

Nói chung, để đi đám cưới, bạn sẽ cần tính toán đủ chi phí đặt tiệc cho 1 người.

Chẳng hạn, phí tiệc là 40 triệu đồng cho 100 khách, phí tiệc bình quân đầu người là 400.000 đồng. Vì vậy, ít nhất bạn đang chi 400.000 cho các bữa tiệc và tham dự bữa tiệc. Và quà cưới cho cô dâu chú rể có thể quy đổi thành tiền mặt ngoài tiền dự tiệc.

mung dam cuoi thi di phong bi

Vì vậy, bạn lấy số 400.000 đồng cộng với tiền thưởng để có được số tiền Cần thiết để đi đám cưới.

Dựa theo thu nhập cá nhân để đi tiền mừng

Bên cạnh việc áp dụng các nguyên tắc trên, bạn cũng nên lựa chọn số tiền cưới linh hoạt dựa trên thu nhập cá nhân của mình. Ví dụ, nếu bạn có mức lương hàng tháng không quá dư dả, hãy giảm tiền mừng cưới từ 100.000 – 300.000 đồng.

Ngược lại, nếu dư dả về tài chính, bạn nên hào phóng phong bì mừng cưới hơn vì đây cũng được coi là khoản tiết kiệm cho đám cưới của bạn sau này. (quá hợp lý đúng không nào?)

Dựa theo số lượng người đi chung trong đám cưới.

Bạn phải cân nhắc mức tiền mừng cưới tùy theo số lượng người đi cùng để bù tiền tiệc cưới cho cô dâu chú rể. Cụ thể, nếu dự đám cưới cùng chồng hoặc người yêu, bạn nên chuẩn bị tiền mừng cưới gấp đôi bình thường.

dam cuoi to chuc tai nha thi di bao nhieu tien

Nếu có trẻ em đi cùng, bạn có thể bỏ thêm 100.000 đến 300.000 đồng trong phong bì. Nếu cả gia đình dự lễ cưới thì bạn cần chuẩn bị thêm từ 1-1,5 triệu đồng là thích hợp nhất. Đây cũng là cách xử lý hay nhất khi mình đi đông.

Đi đám cưới nên đi tiền chẵn hay lẻ?

Đọc thêm : Video clip HKT tái hợp sau thời gian “tan rã” mới nhất năm 2022

Điều này thực ra không có quy định nào cả. Chủ yếu là mức độ quan tâm hay thân thiết giữa bạn và cô dâu chú rể.

Bỏ phong bì bạn bè tiền chẵn, tiền lẻ có nghĩa là gì? Nếu bạn bỏ  200k – 400k – 800k – 1 triệu thì đó là tiền chẵn, và ngược lại bỏ 300k – 500k – 700k vào phong bì thì gọi là tiền lẻ. Không quan trọng phong bì là chẵn hay lẻ, và không có lệ tục gì ở đây cả. Điều này để bạn vừa dự trù số tiền mừng đám cưới rồi vừa có thời gian chọn tờ tiền mới để làm tiền mừng.

Tuy nhiên, không nên đi tiền mừng có mệnh giá nhỏ. Từ 50k trở xuống không nên, từ 100k cũng được. Số lượng tờ tiền trong phong bì cưới cũng nên được giới hạn. Ví dụ: Bạn đi 500k sẽ là 1 tờ đúng 500k luôn, nếu bạn đi 1 triệu thì sẽ là 2 tờ 500k. Chứ không nên bỏ 10,20 tờ 100k vào phong bì đâu nha..

Tục lệ mừng cưới bằng tiền có từ khi nào?

Xưa, có chuyện vui trong nhà do thôn đảm trách, chung vui. Những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ và mời họ hàng đến chung vui. Có nhiều cách để chia sẻ niềm vui, và tiệc chiêu đãi là hình thức phổ biến nhất.

nguoi than trong gia dinh thi di phong bi nhu the nao

Đi phong bì cho tiện – giảm gánh nặng chi phí đám cưới

Trong bữa tiệc, mọi người sẽ cùng nhau ăn uống, ca hát và trao đổi về nội dung chính của bữa tiệc. Để giúp giảm bớt gánh nặng cho gia đình chủ nhà, mọi người sẽ đóng góp nhiều tiền hơn. Trước đây, mỗi khi đi đám tiệc, hàng xóm đều mang xôi, thịt, rau, củ quả …

Sau đó thì dễ dàng hơn, mọi người sẽ đi bằng tiền. Lâu dần nó đã trở thành một tục lệ, việc đi dự tiệc sẽ thành tiền lệ.

Dựa vào khu vực vùng miền để biết đi đám cưới bao nhiêu tiền?

Ở mỗi vùng miền, địa phương sẽ có sự khác nhau, sẽ có những cách đóng góp tiền khác nhau. Ví dụ, ở miền Bắc và thành phố, hầu hết mọi người đã sử dụng tiền để đóng góp.

Việc chi bao nhiêu tiền để tổ chức đám cưới là đủ từ lâu đã trở thành câu đố của nhiều người. Không ai muốn đi quá ít để rồi “thất thố” với gia chủ, nhưng cũng không ai muốn tự tạo gánh nặng tài chính cho mình.

Chuyện vui khi bóc phong bì nghìn lớp

Tóm lại

Trên đây là những chia sẻ của YKMUSA về việc đi đám cưới bao nhiêu tiền là hợp lý năm 2022, khi thời buổi kinh tế khó khăn, vật giá leo thang. Hy vọng với chia sẻ trên bạn cũng sẽ biết đi tiền mừng phù hợp, cũng như gửi tiền đám cưới hợp lý trong trường hợp không đi đám cưới. 

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *