Những dụng cụ làm bánh mà người mới bắt đầu nên sắm

Những chiếc bánh xinh xắn, thơm lừng và ngọt ngào luôn có sức hấp dẫn rất riêng. Thế nên, rất ít người có thể cưỡng lại sức hấp dẫn đến từ chúng. Và đó cũng là lý do mà việc học làm bánh và kinh doanh cửa hàng bánh ngọt ngày càng được quan tâm.

Bạn cũng yêu thích và muốn tự tay làm ra những chiếc bánh thơm ngon nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hay phải sắm những dụng cụ nào để làm bánh? Bài viết sẽ gửi đến bạn những dụng cụ làm bánh cần thiết nên sắm khi mới bắt đầu. Tham khảo nếu bạn muốn việc học làm bánh của bản thân trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Lò nướng bánh

Với thợ làm bánh, lò nướng bánh là dụng cụ quan trọng hàng đầu. Bởi lẽ, hầu hết các loại bánh đều phải sử dụng lò nướng ngoại trừ bánh flan hay một số loại bánh pancake. Do đó, nếu bạn thật sự yêu thích việc làm bánh thì nên chọn và sắm cho bản thân một bộ lò nướng phù hợp để sử dụng lâu dài.

Hiện nay, lò nướng bánh có rất nhiều loại với công dụng và giá thành khác nhau. Nếu bạn là người mới, có thể chọn các loại lò nướng nhỏ có mức giá vừa phải. Còn nếu bạn xác định mục tiêu là trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp, hãy cố gắng đầu tư một bộ lò nướng cao cấp với nhiều công dụng để phục vụ công việc tốt hơn.

Nhiệt kế lò

Bất kể bạn dùng loại lò nướng nào thì cũng nên sắm một chiếc nhiệt kế lò. Nhiệt kế lò có tác dụng rất trọng yếu khi bạn nướng bánh. Nó giúp bạn nắm rõ nhiệt độ điều chỉnh của lò và nhiệt độ thực tế bên trong lò để điều chỉnh cho phù hợp với từng loại bánh khác nhau.

Thông thường, các công thức làm bánh sẽ sử dụng nhiệt độ thực tế bên trong lò. Các loại lò nhỏ hiện nay thường có nhiệt độ bên trong lệch từ 15 – 20 độ C so với nhiệt độ được điều chỉnh. Điều đó chứng minh, nhiệt kế lò là thứ không thể thiếu khi làm bánh.

Dụng cụ đánh trứng

Đây là thứ quan trọng giúp bạn đánh đều bột và kem khi làm bánh. Dụng cụ đánh trứng gồm có các loại như phớt lồng cầm tay, máy đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng để bàn,…

Trong số các loại dụng cụ đánh trứng thì phớt lồng cầm tay có cấu tạo đơn giản, dễ dùng và rẻ nhất. Tuy nhiên, bạn phải mất nhiều công sức khi sử dụng nó. Trong khi đó, máy đánh trứng tiện lợi hơn nên đắt hơn là đều hiển nhiên. Bạn hãy dựa vào nhu cầu sử dụng của mình mà chọn lựa loại dụng cụ đánh trứng phù hợp.

Bộ dụng cụ cân đong

Mỗi loại bánh đều có công thức riêng với một lượng chính xác các loại nguyên vật liệu. Vì vậy nên để món bánh đạt chất lượng thì các nguyên vật liệu phải được cân đong chính xác. Lúc này, bạn bắt buộc phải sử dụng đến các dụng cụ cân đong để làm điều đó.

Dụng cụ cân đong nguyên vật liệu khi làm bánh hiện đã được chuẩn hóa bằng bộ muỗng hoặc cốc cân đong. Khi chọn các dụng cụ cân đong, bạn nên chọn loại làm bằng kim loại vì có lúc bạn phải dùng để cân đong những nguyên liệu nóng. Ngoài ra, dụng cụ cân đong nguyên liệu làm bánh còn có cân điện tử.

Bát lớn hoặc âu trộn nguyên liệu

Nếu có ý định theo đuổi nghề làm bánh, bạn nên sắm cho mình một bộ âu kim loại với đủ kích thước. Còn khi mới học làm bánh, bạn có thể sử dụng những chiếc tô chén và cả nồi có sẵn để tiết kiệm hơn.

Dụng cụ trộn bột

Để làm được các loại bánh, bạn phải trộn bột. Thế nên, không thể thiếu dụng cụ trộn bột khi học làm bánh. Dụng cụ trộn bột bao gồm phớt trộn bột, thìa gỗ và cây lăn bột.

Phớt trộn bột thường mang hình dạng chiếc xẻng và được làm bằng nhiều chất liệu tùy bạn chọn. Nó không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét sạch thành và đáy âu. Thìa gỗ có thể không có nhưng nó rất cần khi bạn nấu các loại sốt kem. Trong khi đó, cây lăn bột có vai trò quan trọng trong việc cán bột mì khi làm bánh mì, bánh quy,…

Giấy nến và tấm nướng chống dính

Giấy nến vừa giúp chống dính khay khi làm bánh quy vừa có thể dùng để lót đáy khuôn, thành khuôn. Vì lẽ đó, giấy nến chính là thứ đắc lực trong quá trình học làm bánh.

Tấm nướng chống dính cũng có tác dụng rất lớn trong quá trình làm bánh. Bạn có thể sử dụng tấm nướng chống dính thay vì phải chống dính cho khay nướng. Việc này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức.

Dụng cụ trang trí bánh

Để những chiếc bánh, đặc biệt là bánh kem và bánh quy trở nên bắt mắt hơn, bạn cần có những dụng cụ trang trí bánh. Chúng bao gồm túi bắt kem ni lông, dao răng cưa, cây chà láng và bàn xoay. Trong đó, túi bắt kem là dụng cụ trang trí bánh cần thiết nhất. Nó sẽ giúp những chiếc bánh của bạn trông hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Nếu bạn yêu thích và muốn học làm bánh nhưng chưa biết sắm những dụng cụ nào, hãy tham khảo những dụng cụ làm bánh cần thiết cho người mới bắt đầu học làm bánh trên đây nhé!

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *