Eggnog Brownies With Raspberry Sauce

[ad_1]

 IMG 3162

Ước gì có thể mời thật nhiều bạn bè thưởng thức món bánh này, bởi hôm nay, 11/1 là sinh nhật của mẹ Ỉn, và mẹ Ỉn đã thực hiện được một món bánh mà bố Ỉn cho là “vô cùng đặc sắc” bởi vì nó có cực kì nhiều “lớp hương vị” khác nhau hoà quện trong một miếng bánh. Các em làm trong tiệm bánh đều được mời mỗi người thử một miếng, mỗi người đều có cảm nhận riêng, có khi…không hợp khẩu vị nhưng cũng không dám chê, (kaka^^).

Mẹ Ỉn đã có mấy ngày cảm thấy bứt rứt, vì đã trót may mắn mua được 1 hộp quả phúc bồn tử (raspberry) tươi trong Metro, mà mẹ Ỉn thì mê mẩn vẻ đẹp tự nhiên của loại quả này, định bụng sẽ làm một món bánh gì đó thật bắt mắt. Nhưng hôm nào cũng bận, công việc rồi đến việc cơm nước thu vén nhà cửa, trông con, khiến mẹ Ỉn chẳng có thời gian để mà search công thức bánh mới phù hợp. Và hộp raspberry đã bắt đầu bị mốc 1 số quả khiến mẹ Ỉn vừa tiếc vừa bực, vì quả này đẹp thế, và đắt thế, thế mà lại để uổng phí mất. Số raspberry còn lại, để ngăn không cho nó bị hỏng trước khi mẹ Ỉn có thể làm món gì đó, thì mẹ Ỉn đã đem đun với đường để làm thành raspberry sauce. Và cuối cùng, đây chính là điểm nhấn tuyệt vời cho món bánh mà mẹ Ỉn làm ngày hôm nay 🙂

IMG 3152

Mẹ Ỉn vốn rất thích uống các loại cocktail, vì thế khi tìm thấy công thức eggnog creamcheese brownie thì mẹ Ỉn tâm đắc ngay vì đã từng uống Eggnog Cocktail và rất thích, tuy nhiên mẹ Ỉn chị học hỏi phần hỗn hợp eggnog creamcheese. Còn phần brownies, mẹ Ỉn thích brownies được làm từ bột cacao hơn nên đã lựa chọn công thức Chocolate Fudge Brownies. Kết hợp 2 lớp bánh này và rưới raspberry sauce lên, vậy là mẹ Ỉn có một món bánh thật tuyệt, gợi cảm hứng cho bố Ỉn chụp ảnh để kỉ niệm lại ngày đặc biệt hôm nay.

Sinh nhật năm nay của mẹ Ỉn đặc biệt hơn rất nhiều, và mẹ Ỉn cũng cảm thấy hạnh phúc hơn rất rất nhiều vì thiên thần nhỏ của cả nhà năm nay đã lớn hơn rất nhiều. Bé Ỉn đã tròn 16 tháng, biết “giúp và phá” mẹ rất nhiều việc. Lúc nào con cũng lăng xăng trong nhà, chơi và nghịch bất cứ thứ gì con thấy “đáng” chơi và nghịch. Mẹ rất thích những lúc phơi quần áo hay rút quần áo khô từ mắc vào nhà vì có Ỉn giúp đưa quần áo ôm quần áo vào trong nhà giúp mẹ, cứ cầm từng chiếc một rồi lại chạy ra để mẹ đưa và cầm tiếp. Lúc mẹ nhặt rau, Ỉn cũng ngồi bên “bứt” rau cho mẹ. Lúc mẹ nấu cơm thì quấn lấy chân đòi mẹ bế để xem mẹ nấu, thế là mẹ lại vừa bế con trên tay vừa nấu cơm nấu canh. Trông con mệt nhưng bù lại được ngắm nhìn rất nhiều những khoảnh khắc đáng yêu của con, và bây giờ là cả những tràng dài ê a của con nữa.

Và cuối cùng, đây là công thức món bánh này mà mẹ Ỉn muốn share cùng mọi người.

IMG 3174

Nguyên liệu: (1 khuôn vuông 20cm)

* Phần Chocolate Fudge Brownies:

– 1/2  cup (115g) bơ nhạt, làm chảy

– 1/2 cup đường

– 1 tsp vanilla extract

– 2 quả trứng

– 1/2 cup bột mì đa dụng

– 1/3 cup bột cacao

– 1/4 tsp baking powder

– 1/4 tsp muối

– 1/2 cup hạt óc chó, thái vụn

* Phần Eggnog Creamcheese:

– 220g creamcheese

– 4 tbs đường

– 2 lòng đỏ

– 2 tbs sữa tươi

– 2 tbs rượu Rum đen

– 1/2 tsp vanilla extract

– 1/2 tsp bột quế

– 1/2 tsp bột nutmeg

* Rasbeprry sauce:

– 100g quả raspberry tươi

– 50g đường

Cách làm:

– Lót giấy nướng bánh cao lên toàn bộ thành của khuôn vuông 20cm. Bật lò ở 350F (177C).

– Cho bơ, đường và vani vào tô trộn, đánh máy tốc độ thấp khoảng 3 phút cho đường tan hết (hoặc gần hết cũng được). Cho trứng vào đánh nhuyễn.

– Trộn chung bột mì, bột cacao, baking powder và muối trong 1 tô khác cho đều, sau đó cho hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp bơ, trộn nhuyễn. Cuối cùng, dùng spatula để trộn hạt óc chó vào cho đều rồi đổ vào khuôn, dàn phẳng đều.

– Trong 1 tô sạch khác, đánh creamcheese với đường cho nhuyễn mượt. Cho tiếp lòng đỏ vào đánh cho quện. Tiếp tục cho sữa tươi, rượu rum, vanilla, bột quế, bột  nutmeg vào đánh đều. Đổ hỗn hợp creamcheese này lên trên hỗn hợp brownies, dàn phẳng đều.

– Cho khuôn bánh vào lò nướng, thời gian nướng 35-40 phút. Lấy bánh ra, để bánh nguội hoàn toàn trong khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh lạnh vài tiếng lúc đó đem ra cắt bánh, bánh lúc này ăn là ngon nhất.

– Nếu muốn làm raspberry sauce để ăn kèm, cho raspberry cùng đường vào nồi và đun nhỏ lửa đến khi đường tan hết, quả raspberry chín mềm là được. Để nguội hẳn rồi đem rưới lên miếng brownies để ăn cùng. Nếu không có raspberry sauce, bánh brownies vẫn rất ngon.

* Mách nhỏ: bạn có thể xem clip Linh hướng dẫn thực hiện món bánh này trên kênh MyTV.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.