Cách Làm Bánh Táo Với Golden Delicious Apple Và Granny Smith

[ad_1]

bánh táo

Bánh táo là một trong những loại bánh với hoa quả mà mình rất thích ăn. Mình đã làm 1 vài loại bánh táo theo những công thức khác nhau, và mỗi lần bắt gặp một công thức mới mình lại háo hức muốn thử (nếu có thể). Bánh táo có một đặc điểm chung là táo thường được trộn với hỗn hợp đường và bột quế, đôi khi cả bơ được trộn vào để thêm thơm và ngậy. Mình chỉ biết gục gặc rằng táo đi với bột quế là một sự kết hợp thật tuyệt vời.

Như thường lệ, mình dùng táo có vị chua và giòn để làm các loại bánh với táo, có 2 loại táo mình thường dùng là Golden Delicious Apple và Granny Smith (2 loại này đều có bán ở VN). Bạn nào ở nước ngoài, nếu có thì dùng loại McIntosh apple cũng rất ổn.

Chiếc bánh táo này khác những chiếc trước, đó là làm vào khuôn tube, thay vì khuôn tròn thông thường. Bánh cao và đầy hơn, cấu trúc bánh cũng đặc hơn, và vẫn rất thơm ngon. Nếu thích chiếc bánh “chất” hơn thì có thể cho thêm hạt óc chó (walnuts) trộn cùng với táo nữa.

bánh táo
bánh táo

Nguyên liệu: (1 khuôn tube 22cm)

– 5 quả táo to

– 1 tbs bột quế

– 5 tbs đường trắng

– 340g bột mì đa dụng, rây mịn

– 1 tbs baking powder

– 1 tsp muối

– 1 cup (250ml) dầu hạt cải

– 300g đường

– 1/4 cup (60ml) nước cốt cam

– 2 tsp vanilla

– 4 quả trứng

Cách làm:

– Bật lò ở 350F (177C). Bôi trơn khuôn tube bằng dầu ăn hoặc bơ.

– Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành miếng nhỏ. Trộn đều táo với bột quế và đường, để riêng.

– Trộn chung bột, baking powder và muối.

– Trong 1 bát khác, quấy chung dàu ăn, đường, nước cam, vanila, sau đó đổ vào hỗn hợp bột, trộn đều. Cho từng quả trứng vào và trộn đều.

– Đổ già 1/2 hỗn hợp bột vào khuôn, cho 1/2 lượng táo lên trên bột, sau đó đổ nốt phần bột còn lại, cuối cùng rải nốt chỗ táo lên trên cùng.

– Nướng bánh khoảng 1h30′ hoặc đến khi thử xiên que đũa nhỏ vào bánh, rút ra thấy đũa sạch và khô là được.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *