gunmen là gì? Từ này được sử trong vụ xả súng hàng loạt vào ngày Quốc khánh Mỹ

gunmen la gi

Danh từ gunman được đề cập trong các bài báo liên quan đến vụ xả súng ở Mỹ vào ngày 4/7 vừa qua làm chấn động dư luận.

gunmen la nguoi dan ong cam sung

Ý nghĩa của gunman trong tiếng Anh giao tiếp

  1. Gunman /ˈɡʌn.mən/ (danh từ): Tay súng.
  2. Gunmen là gì (danh từ): những tay súng

gunman : noun [ C ] : UK /ˈɡʌn.mən/ :plural -men UK /ˈɡʌn.mən/ US /ˈɡʌn.mən/

a man, usually a criminal, who is armed with a gun: Một người đàn ông, thường là một tội phạm, người trong tay đang cầm một cây súng

Example: The three men were held hostage for two days by masked gunmen.

Dịch nghĩa: Ba người đàn ông đã bị bắt làm con tin trong hai ngày bởi những tay súng đeo mặt nạ.

gunmen la gi

Đọc thêm : Ý Nghĩa của từ assassinate trong vụ cựu Thủ tướng Abe bị bắn

Định nghĩa:

Cambridge Dictionary định nghĩa gunman là tên tội phạm được trang bị vũ khí đặc biệt là súng. Trong khi đó, Merriam-Webster Dictionary đưa ra hai cách giải thích cho danh từ này. Cụ thể như sau:

  1. Một người được chú ý về kỹ năng và tốc độ dùng súng.
  2. Một người được trang bị súng, hoặc được hiểu là một kẻ máu lạnh giết người chuyên nghiệp.

Gunman là sự kết hợp giữa gun (nghĩa là súng) và man (nghĩa là người). Từ này lần đầu đã được sử dụng từ năm 1624 và hiện tại là danh từ thông dụng trong đời sống hàng ngày của người bản xứ.

Ứng dụng của từ gunman trong đời sống

Trong các ngày 4-5-6/7, từ khóa gunman liên tục xuất hiện trên các trang báo tiếng Anh chính thống tại UK, US, bởi nó có liên quan vụ xả súng giữa cuộc diễu hành kỷ niệm ngày Quốc khánh Mỹ ngày 04/07tại Highland Park, ngoại ô Chicago, bang Illinois.

Ví dụ, CNN đưa tin: “Firearm evidence was found on the rooftop of a business near the shooting, police commander Chris O’Neill said earlier. The gunman used a ladder attached to the building on a wall in an alley to access the roof, said Christopher Covelli, spokesperson for the Lake County Major Crime Task Force.”.

Nguồn: https://edition.cnn.com/2022/07/04/us/highland-park-illinois-shooting-july-4-parade/index.html
Former classmate of Robert Crimo describes suspected Highland Park gunman

Đọc thêm : Nữ Thiếu Tá công An Say Xỉn lái xe gây tai Nạn Là ai? Thông tin Mới nhất về hình thức kỷ luật cách chức

Dịch: “Trước đó, chỉ huy cảnh sát Chris O’Neill cho biết bằng chứng về súng đã được tìm thấy trên tầng thượng của một doanh nghiệp gần nơi xảy ra vụ nổ súng. Christopher Covelli, người phát ngôn của Lực lượng Đặc nhiệm Tội phạm Chính của Quận Lake, cho biết tay súng đã sử dụng một chiếc thang gắn vào tòa nhà trên bức tường trong một con hẻm để lên mái nhà.”.

Trang Chicago Suntimes cũng dùng từ gunman khi đưa tin vụ việc: “The shooter used “a high-powered rifle” that has been recovered, said Covelli, who said the gunman fired from a rooftop. “He was very discreet and very difficult to see”.

Dịch: “Covelli cho biết, kẻ xả súng đã sử dụng “một khẩu súng trường công suất lớn” đã được phục hồi. “Anh ấy rất kín đáo và rất khó nhìn thấy”.

“School shootings happen in the U.S. at an alarming rate, but they rarely happen elsewhere in the world. Eighty or 90 percent of all the school shootings in the world happen in the U.S. They are concentrated here,” Pelfrey said.

Nguồn: https://news.vcu.edu/article/2022/06/why-do-school-shootings-keep-happening-in-the-united-states

Dịch : “Nạn xả súng trường học ở Mỹ xảy ra với tốc độ đáng báo động, nhưng chúng hiếm khi xảy ra ở những nơi khác trên thế giới. Tám mươi hoặc 90 phần trăm tất cả các vụ xả súng trường học trên thế giới xảy ra ở Hoa Kỳ. Họ tập trung ở đây, ”Pelfrey nói.

Thống kê số người chết vì súng ở Mỹ : Xả súng ở Mỹ 2021 làm hơn 1900 người thiệt mạng Năm 2020, ít hơn 39.000 người Mỹ chết vì tai nạn giao thông, nhưng hơn 45.000 người chết ở Mỹ vì súng đạn. Tại Hoa Kỳ: năm 2011 có hơn 32.300 người chết vì súng, năm 2013 tăng lên hơn 33.500 người, năm 2015 là hơn 36.200 người, năm 2016 là hơn 38.500 người, năm 2017 là 39.700 người. Gangster Mỹ xả súng, 20.000 người mất mạng đây là con số đáng báo động.

Thông tin liên quan:

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *