Hai du khách Việt Nam đuối nước tại biển Naithon Phuket là ai?

nguoi viet nam chet tai phuket la hai me con

Hai du khách đến từ Việt Nam (một phụ nữ và con gái) đã chết đuối khi tắm biển ngoài khơi bãi biển Naithon ở quận Thalang vào sáng Chủ nhật 31/07/2022

Cờ đỏ được dựng dọc bãi biển để cảnh báo du khách không xuống biển vào thời điểm đó do gió mạnh và sóng lớn.

nguoi viet nam duoi nuoc tai bien nathon phuket la ai

Pol Capt Suporn Muangkhai, một điều tra viên tại đồn cảnh sát Sakhu, cho biết vụ việc được lực lượng cứu hộ tambon Sakhu báo cho anh vào khoảng 7 giờ 15 sáng.

Cảnh sát đã đến hiện trường để điều tra và biết được rằng ba du khách Việt Nam, đang lưu trú tại bãi biển Pullman Phuket Arcadia Naithon, đã đi bơi ngoài bãi biển Naithon, phớt lờ những lá cờ đỏ.

Nạn nhân là một nữ du khách sinh năm 1970 và con gái sinh năm 2006, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Hai mẹ con cùng gia đình đến Phuket để họp với đối tác kinh doanh và kết hợp du lịch.

Người phụ nữ sau đó được xác định là Hoàng Hải Vân, 52 tuổi và con gái là Nguyễn Chúc An, 16 tuổi.

Đọc thêm : Lời bài hát Pink Venom lyrics BlackPink mới nhất năm 2022

Hai mẹ con bị sóng cao cuốn trôi cách bờ khoảng 20m. Lực lượng cứu hộ từ tổ chức quản lý tambon Sakhu đã xuống nước và đưa họ lên bờ. Họ tiến hành hô hấp nhân tạo cho hai người bất tỉnh và đưa họ đến bệnh viện Thalang, nơi họ được cho là đã chết.

nguoi viet nam chet tai phuket la hai me con

Du khách Việt Nam khác đã an toàn.

Cảnh sát đã đưa thi thể của họ đến Bệnh viện Vachira Phuket để khám nghiệm tử thi và thông báo cho đại sứ quán Việt Nam về vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã nhanh chóng liên hệ và cung cấp thông tin cần thiết về các thủ tục pháp lý cho thân nhân của hai công dân Việt Nam bị đuối nước tử vong tại đảo Phuket vào sáng 31/7.

Đọc thêm : Vợ Nguyễn Thái Luyện Alibaba là ai, hoạt động Rửa tiền, lừa đảo như thế nào?

Ông Lê Trung Kiên, cán bộ phụ trách công tác bảo hộ công dân tại Đại sứ quán, cho biết cơ quan này đang phối hợp với chính quyền địa phương cấp các giấy tờ cần thiết cho người nhà nạn nhân, hỗ trợ họ làm thủ tục hồi hương thi thể trong thời gian sớm nhất.

Theo Đại sứ quán, trong trường hợp cần hỗ trợ khẩn cấp tại Thái Lan, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán theo đường dây nóng: 66 898966653 hoặc đến trực tiếp Đại sứ quán tại 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330./.

>> Bạn đang đọc bài viết : 2 Công dân Việt Nam đuối nước tại biển Naithon Phuket

Thông tin về bãi biển Naithon Phuket

Bãi biển Naithon là một bãi biển ít được biết đến trên bờ biển phía tây của Phuket, cách xa các khu vực đông đúc của Bãi biển Patong và Bãi biển Kata

NAITHON BEACH ROAD & BEACH WALk PHUKET THAILAND 2021

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *