Học nghề đầu bếp làm việc ở đâu?

Bạn yêu thích nấu nướng và muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp nhưng chưa thật sự hiểu rõ về môi trường làm việc của nghề đầu bếp? Bạn muốn biết môi trường làm việc của nghề đầu bếp có rộng mở hay chỉ gói gọn trong quán ăn, nhà hàng? Bạn đang tìm một việc làm nghề bếp nhưng chưa biết phải xin vào đâu?

Nếu bạn yêu thích nấu ăn và muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp thì đừng chần chờ nữa. Bởi lẽ, môi trường làm việc của nghề đầu bếp rất rộng mở. Bạn có thể làm việc ở nhiều nơi sau khi học nghề đầu bếp tùy theo năng lực của bản thân. Sau đây là những nơi làm việc dành cho nghề đầu bếp bạn nên biết.

Làm việc ở quán ăn với mức lương cao

Với những đầu bếp trẻ thì quán ăn chính là môi trường làm việc nên thử. Tại đây, bạn sẽ có nhiều cơ hội rèn luyện và nâng cao tay nghề của bản thân. Quán ăn là môi trường thu nhỏ của các nhà hàng, khách sạn lớn. Qua thời gian học hỏi và làm việc tại quán ăn, bạn sẽ bổ sung và tích lũy được những thứ cần thiết giúp bạn vững nghề. Đó có thể là kinh nghiệm hoặc kỹ năng mà chỉ khi được trải nghiệm thực tế bạn mới có.

Thế nên, bạn đừng chỉ mãi chăm chăm vào những nhà hàng, khách sạn cao cấp mà bỏ qua quán ăn khi mới chập chững vào nghề bếp. Nếu không thể đi nhanh, đi chậm mà vững cũng sẽ giúp bạn đến đích một cách an toàn.

Làm việc trong các nhà hàng, khách sạn

Nhà hàng, khách sạn là một trong những môi trường làm việc lý tưởng dành cho nghề đầu bếp. Làm việc ở nhà hàng, khách sạn cao cấp là mong muốn của rất nhiều đầu bếp trẻ. Bởi môi trường này không chỉ chuyên nghiệp mà còn có lương thưởng hấp dẫn. Thế nhưng, yêu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, khách sạn cao cấp luôn khá cao nên rất ít đầu bếp trẻ có thể được như mong muốn.

Nếu bạn muốn mình trở thành một mảnh ghép trong bức tranh nhà hàng, khách sạn sau khi học nghề đầu bếp, hãy nghiêm túc học hỏi và rèn luyện không ngừng. Chỉ khi bạn nắm vững kiến thức, thành thạo kỹ năng thì mới thật tự tin ứng tuyển vào nhà hàng, khách sạn cao cấp với thu nhập trong mơ.

Xem thêm: Nghề đầu bếp có tương lai không?

Làm việc trên các tàu du lịch

Tàu du lịch cao cấp được xem như khách sạn nổi vì ngoài phục vụ du lịch nó còn có thêm dịch vụ ăn uống. Thế nên, những con tàu du lịch hạng sang thường rất đông khách với đa dạng về khẩu vị. Đó cũng là lý do mà các tàu du lịch thường xuyên tuyển dụng nhiều vị trí ngành bếp. Và trở thành một trong những môi trường làm việc không thể không nhắc đến khi nói về nơi làm việc của nghề đầu bếp.

Chỉ có điều, tàu du lịch thường phục vụ khách đến từ rất nhiều nước nên nhân sự trên tàu phải giỏi ngoại ngữ và đầu bếp trên tàu du lịch cũng không ngoại lệ. Để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm nghề bếp hấp dẫn trên các tàu du lịch, bạn bắt buộc phải thành thạo ngoại ngữ.

Làm việc tại các đơn vị liên quan đến ẩm thực

Ngoài quán ăn, nhà hàng, khách sạn và tàu du lịch, học nghề đầu bếp còn có thể xin vào làm việc tại các đơn vị liên quan đến ẩm thực. Các doanh nghiệp hoặc đơn vị liên quan đến ẩm thực cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành bếp. Họ thường tuyển nhiều vị trí cho phòng nghiên cứu ẩm thực để tìm ra hương vị mới, phòng ứng dụng sản phẩm hay nhân sự cho khâu sản xuất,…

Do đó, doanh nghiệp và các đơn vị liên quan đến ẩm thực cũng là môi trường làm việc đáng quan tâm khi học nghề đầu bếp. Nếu muốn vào làm việc trong môi trường này, các đầu bếp trẻ cần am hiểu ẩm thực và đáp ứng yêu cầu cao về kỹ năng nghề nghiệp.

Tự kinh doanh sau khi học nghề đầu bếp

Nếu bạn thật sự đam mê nấu ăn nhưng không muốn làm thuê hoặc chịu ràng buộc, bạn có thể tự kinh doanh sau khi học nghề đầu bếp. Với nghề đầu bếp, bạn có thể tự lên kế hoạch và thực hiện ước mơ của mình. Hiện nay, khởi nghiệp kinh doanh ăn uống là một trong những lựa chọn rất lý tưởng.

Nếu không có vốn, bạn có thể bắt đầu với một chiếc xe nhỏ hay một quán ăn lề đường. Bắt đầu có thể vất vả và khó khăn nhưng nếu món ăn bạn làm thật sự ngon thì sẽ có ngày bạn thực hiện được mơ ước của mình. Minh chứng là chủ nhiều cơ sở kinh doanh ẩm thực hay các chuỗi nhà hàng lớn không thiếu người đã từng bắt đầu với con số 0 tròn trĩnh.

Môi trường làm việc của nghề đầu bếp rất đa dạng và rộng mở với hàng ngàn cơ hội việc làm. Học nghề đầu bếp bạn có thể làm việc ở nhiều nơi với mức thu nhập hấp dẫn và công việc ổn định. Thế nhưng, nếu muốn theo đuổi và phát triển với nghề, bạn phải có sức khỏe, sự bền bỉ và không ngừng sáng tạo.

Đừng bao giờ bỏ cuộc nếu bạn đam mê nấu nướng và mong muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Mong rằng, bài viết sẽ giúp những ai đang hoang mang về nghề đầu bếp có cái nhìn rõ ràng hơn. Và chúc cho những ai đã, đang và sẽ theo đuổi nghề đầu bếp sớm gặt hái thành công.

Xem thêm: Nói về nghề đầu bếp, bạn sẽ nghĩ đến gì?

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *