Học nghề đầu bếp ở Úc cần biết gì?

Học nghề bếp ở Úc

Học nghề đầu bếp ở Úc đã không còn xa lạ với nhiều người. Những người đam mê và muốn thành công với nghề đầu bếp. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ những vấn đề liên quan đến việc học nghề đầu bếp ở Úc. Nếu bạn đang có ý định đến Úc để học nghề đầu bếp, hãy đọc tiếp bài viết nhé!

Tại sao nên học nghề đầu bếp ở Úc?

Úc trở thành lựa chọn hàng đầu của các du học sinh muốn học nghề đầu bếp vì nhiều nguyên nhân. Trong đó, quan trọng nhất là vì các nguyên nhân cụ thể sau:

– Úc có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Từ lâu, xứ sở Kangaroo đã rất nổi tiếng với phương pháp giảng dạy hiện đại, chương trình học được cập nhật thường xuyên và có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao. Riêng ngành ẩm thực của Úc thì đã phát triển từ rất lâu và được cả thế giới công nhận.

– Bằng cấp được cấp tại Úc được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Thế nên, nếu bạn tốt nghiệp nghề đầu bếp ở Úc, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở rất nhiều nước.

– Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc tương đối hợp lý. Chi phí này rẻ hơn nhiều so với Mỹ và Anh. Do vậy, Úc phù hợp với điều kiện của các du học sinh Châu Á, trong đó có Việt Nam.

– Tốt nghiệp nghề đầu bếp ở Úc, bạn có thể xin được việc làm ngay với mức lương cao và chế độ hấp dẫn. Bởi vì, nước Úc thiếu hụt nhân sự nghề bếp rất trầm trọng.

– Nghề đầu bếp có trong danh sách di dân tay nghề Skilled Occupations List (SOL) ở Úc. Vì vậy, học nghề đầu bếp ở Úc sẽ có cơ hội ở lại Úc làm việc từ 1,5 – 2 năm và định cư lâu dài.

Lý do nên học nghề đầu bếp ở Úc

Học nghề đầu bếp ở Úc mất bao lâu?

Nghề đầu bếp ở Úc cũng có thời gian học tập tương tự các ngành nghề khác tại các trường đại học. Thường thì khóa học cao đẳng sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm. Trình độ cử nhân thì học khoảng 4 năm. Nếu học lên thạc sĩ thì kéo dài thêm 1,5 – 2 năm nữa. Thời gian học còn tùy thuộc vào trường bạn theo học nhưng sự chênh lệch này không đáng kể.

Đọc thêm : Những lời khuyên hữu ích dành cho đầu bếp trẻ

Các chương trình học nghề đầu bếp ở Úc hiện nay đều kết hợp những hình thức thực tập đan xen. Mục đích là mang lại cơ hội vừa học vừa làm cho sinh viên, giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập.

Điều kiện đầu vào ngành đầu bếp tại Úc

Nghề đầu bếp dành cho tất cả những ai đam mê ẩm thực, yêu thích và muốn tạo ra những món ăn ngon, đẹp và bổ dưỡng. Khi xác định muốn theo đuổi nghề đầu bếp, bạn phải kiên trì, chịu được áp lực và chủ động tìm tòi sáng tạo.

Nghề đầu bếp ở Úc là nghề hấp dẫn nhưng điều kiện đầu vào ngành đầu bếp tại Úc không khó nhưng bạn vẫn tưởng. Điều kiện đầu vào ngành đầu bếp ở hầu hết các trường tại Úc đều là các điều kiện cơ bản về học vấn và ngoại ngữ, cụ thể:

– Cao đẳng: Điều kiện là tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc). Trình độ tiếng anh là IELTS >= 5.5 hoặc TOEFL tối thiểu 55.

– Đại học: Điều kiện là tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc). Trình độ anh văn là IELTS >= 6.0 hoặc TOEFL tối thiểu 67.

– Thạc sĩ: Điều kiện là tốt nghiệp đại học một số ngành khác có liên quan. Trình độ tiếng anh là IELTS >= 6.5 hoặc TOEFL tối thiểu 79.

Bạn cần lưu ý, các chứng chỉ tiếng anh phải được cấp dưới 2 năm kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký. Ngoài những điều kiện chung, một số trường còn có một vài yêu cầu riêng. Nếu đã chọn được trường, bạn nên vào website của trường để tìm hiểu thêm cho thông tin đầy đủ và chính xác hơn.

Điều kiện đầu vào ngành đầu bếp ở Úc

Một số trường để học nghề đầu bếp ở Úc

Ở Úc, hầu hết các trường đều có đào tạo nghề đầu bếp chuyên nghiệp với tiêu chuẩn và bằng cấp quốc tế được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới. Dưới đây là một số trường tốt nhất để bạn theo học nghề đầu bếp ở Úc.

Học viện Le Cordon Bleu Úc

Đọc thêm : Làm thế nào để biết bạn hợp với nghề đầu bếp?

Le Cordon Bleu là trường hàng đầu về ẩm thực, nấu ăn, khách sạn tại Úc và trên toàn thế giới. Học viện này gây ấn tượng với phương pháp giảng dạy kết hợp nhuần nhuyễn giữa lí thuyết và thực tế.

Sinh viên học tại Le Cordon Bleu sẽ được học những kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao và cách áp dụng những kiến thức đó vào thực tế. Học viện Le Cordon Bleu chính là lựa chọn hoàn hảo cho tất cả những ai có ước mơ trở thành đầu bếp giỏi. Hiện Le Cordon Bleu Úc có các cơ sở ở Adelaide, Sydney and Melbourne.

Đại học Victoria

Đại học Victoria luôn chứng tỏ được vị thế của mình trong giảng dạy và đào tạo về các ngành ẩm thực, quản lý khách sạn,…kể từ khi thành lập cho đến nay. Ngôi trường này đào tạo nhiều trình độ, từ cao đẳng, cử nhân cho đến thạc sĩ.

Cầm trên tay tấm bằng nghề bếp của đại học Victoria, bạn có thể tự tin ứng tuyển tại các nhà hàng khách sạn đẳng cấp quốc tế. Đại học Victoria nằm ở Melbourne, Úc.

Viện công nghệ Canberra

Đây là trung tâm giáo dục và đào tạo lớn nhất tại thủ đô của nước Úc. Viện công nghệ này rất thành công trong việc giảng dạy các lĩnh vực liên quan đến ẩm thực và nấu ăn.

Theo học tại học viện công nghệ Canberra, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động. Nơi đề cao sự sáng tạo và thân thiện. Những kiến thức về ẩm thực và nghề bếp được giảng dạy tại đây luôn được cập nhật để đảm bảo tính chính xác và theo kịp xu hướng.

Mong rằng, những thông tin liên quan đến việc học nghề đầu bếp ở Úc trên đây sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định du học nghề đầu bếp ở xứ sở Kangaroo. Chúc bạn sáng suốt để có những quyết định thật đúng đắn.

Xem thêm: Tổng quan về nghề đầu bếp ở Úc

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *