Lemon Blueberry Panna Cotta

[ad_1]

Lemon blueberry panna cotta

Panna cotta là tên gọi một loại món tráng miệng của Ý được làm từ kem tươi, sữa tươi và đường đun nóng, hòa với gelatin và để nguội đến khi hỗn hợp đặc lại. Panna cotta được ăn lạnh với chocolate, các loại quả dâu tươi, nước caramel hoặc nước sốt làm từ các loại dâu.

Làm panna cotta khá đơn giản, lại nhanh, làm xong chỉ việc để lạnh trong tủ đến lúc đông lại là ăn được. Đây là lần đầu mình làm panna cotta, thấy cũng dễ ăn, ngậy ngậy và mát.

Mình dùng whipping cream để làm, nhưng sau khi dùng qua 1 vài loại whipping cream thì mình nhận thấy là những loại whipping cream lỏng, tức là đổ nó chảy ra như sữa nhưng sánh hơn một chút (loại tên tuổi chả nổi tiếng gì nhưng rẻ mà hồi trước ở Sing mình vẫn phải dùng) thì làm món panna cotta này sẽ bị lỏng hơn, vì thế có thể phải dùng tăng lượng gelatin lên để kem được chắc hơn. Từ khi về VN, mình dùng whipping cream của Anchor, giá rẻ hơn loại bèo kia ở Sing nhưng chất lượng thì vượt trội hơn hẳn, cream rất đặc và lúc đánh kem cực kì nhanh và nhàn, không hề bị bắn tung tóe như loại whipping cream hồi trước. Nếu dùng loại cream đặc thế này thì không cần phải lăn tăn về độ đặc của panna cotta và chắc chắn là sẽ rất ngon.

Lemon blueberry panna cotta

Nguyên liệu:

– 2 tbs nước (30ml)

– 1 1/4 tsp bột gelatin

– 1 3/4 cups cream

– 1/4 cup (55g) đường trắng

– 1 cup sữa tươi

– 1/8 tsp muối

– 1/2 tsp nước cốt chanh vàng

– 1/4 tsp vanilla

– blueberries hoặc dâu tây tươi thái miếng nhỏ

Cách làm:

– Cho bột gelatin vào bát nước và để cho bột mềm dẻo ra.

– Cho sữa tươi và đường vào nồi nhỏ, để lửa trung bình, đun đến khi rìa nồi bắt đầu nổi bọt. Ngoáy cho đường tan hết thì nhấc ra khỏi bếp, cho bát nước và gelatin vào ngoáy đều để gelatin tan ra. Sau đó cho cream, muối, nước cốt chanh và vanilla vào ngoáy đều.

– Rửa sạch và thấm khô blueberries, chia đều ra các cốc hoặc bát nhỏ rồi đổ hỗn hợp sữa và cream vào. Để trong tủ lạnh cho nguội hẳn và cứng lại.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *