Luân xa 6 là gì? Dấu hiệu khai mở con mắt thứ 3

dau hieu khai mo luan xa 6

Luân xa 6 là gì? Theo những người tu luyện khí công và Yoya thì đó là ngưỡng cửa những khả năng đặc dị, có khả năng thấu suốt tất cả mọi việc, tiên tri và thần giao cách cảm và khai mở con mắt thứ 3. Chính vì lý do đó mà không biết bao người âm thầm cố công tập luyện môn công phu này và tiếc rằng có người đã phát điên, mất lý trí, tâm thần, thậm chí là mất mạng, sống trong ảo giác, khi khai mở tâm huyệt này không đúng cách.

luan xa 6 la gi

Luân xa 6 là gì? Dấu hiệu và lợi ích của việc khai mở đúng cách

Luân xa 6 còn được gọi là AGNYA. Luân xa này tượng trưng cho một bông hoa trắng rực rỡ với 2 cánh hoa nằm giữa 2 mắt, là tâm điểm của 2 dây thần kinh thị giác (giao thoa quang học) nằm trong não, đại diện cho bản ngã và cái tôi lớn hơn. Trung tâm này kiểm soát tuyến yên và tuyến tùng, quản lý thị lực.

Khi dòng hỏa xà Kundalini uốn lượn qua trung tâm này, người ta trở nên vô tư, bao dung và thánh thiện. Các chức năng của luân xa 6 điều chỉnh sự tập trung ý thức, khả năng tư duy ở não, tiểu não, bán cầu đại não trái và phải, 2 mắt, vỏ não, răng hàm, răng, tai, mũi và xoang họng, cổ bên phải và cánh tay phải, nửa bên phải. của cơ thể, ngực phải, da, tóc, râu …

Thông tin chi tiết

 • Tên trong tiếng Phạn: Ajna có nghĩa là “ngoài trí tuệ”
 • Vị trí: Khoảng giữa hai lông mày
 • Màu sắc: Indigo
 • Nguyên tố: Mọi thứ (đất, không khí, lửa, nước và ête)
 • Dấu hiệu của sự cân bằng: Trực giác mạnh mẽ và trí tuệ bên trong, giải phóng bản ngã
 • Dấu hiệu của sự mất cân bằng: Một người nào đó trở nên hoài nghi và quá gắn bó với hoàn cảnh bên ngoài. Khi một người mất thăng bằng, một người cũng có thể tích tụ căng thẳng trong đầu, gây đau đầu hoặc các vấn đề về thị lực.

Người bình thường chắc chắn sẽ không hiểu gì khi nghe đến cụm từ 6 luân xa, nhưng những người tập thiền và yoga chắc chắn sẽ biết đến chúng. 

Chúng tôi xin khẳng định ngay: Hiện nay, chưa có tài liệu khoa học nào thực sự bài bản và nghiên cứu về chuỗi luân xa 6. Các tài liệu còn lại chủ yếu là truyền khẩu hoặc từ một số văn bản cổ không đáng kể.

Theo nội dung tài liệu anh Bình cung cấp, cơ thể mỗi người có 7 luân xa năng lượng. Người Tây Tạng gọi những điểm xoáy này là “Chakra”, còn người Hindu (Ấn Độ) gọi chúng là “luân xa”. 

Đặc biệt, 7 luân xa này chứa đựng một nguồn năng lượng khổng lồ, có điện trường mạnh nằm ở nhiều điểm khác nhau trên cơ thể.

Và, những người tập thiền hoặc yoga “thèm muốn” nguồn năng lượng vô tận này.

Nhìn một cách “có vẻ” khoa học, mỗi luân xa tập trung vào một trong 7 tuyến nội tiết trong cơ thể và công việc của nó là kích thích sản xuất các hormone. 

Chính những hormone này sẽ điều chỉnh mọi chức năng của các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Như vậy, luân xa mang theo cả quá trình sinh tử của chúng ta qua các giai đoạn “sinh, lão, bệnh, tử”.

Trong số 7 luân xa, luân xa thứ 6 là luân xa quan trọng nhất nằm ở gốc mũi, giữa mắt và lông mày. 

Luân xa thứ sáu tương ứng với sao Kim nằm ở đáy não, dưới tầng ba của não, với mục đích tái tạo các mô và tế bào bị hao mòn, đồng thời duy trì cơ thể ở trạng thái hài hòa, chủ yếu là giúp đỡ. những đứa trẻ phát triển về mặt tinh thần. Chức năng chính của luân xa 6 liên quan đến sự phát triển nhân cách thực sự của mỗi người.

Trong quá trình luyện tập, khi luân xa 6 đạt đến trạng thái “rung động siêu ý thức”, người ta nhận thấy những thay đổi sâu sắc trong suy nghĩ và hành động. Một khi luân xa thứ 6 đạt đến trạng thái vô thức, con người cực kỳ thông minh, có thể nhìn rõ mọi vật, đồng thời họ cũng có khả năng đoán trước được nguy hiểm đang chờ đợi mình (giác quan thứ 6).

Trong các cuộc hội thảo tại Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người và từ một số học giả và học viên đang tìm cách khai mở luân xa 6, tôi đã nghe thấy vô số “từ tuyệt diệu” cao siêu và không thể diễn tả được khi nói về luân xa 6. Tuy nhiên, tóm lại “ma thuật này” điểm ”, thông tin chỉ có vậy.

Vị trí của luân xa thứ 6 giữa mắt (tuyến tùng)

vi tri cua luan xa 6 tuyen tung
 • Luân xa 6 nằm ở huyệt Thiên Mụ (giữa hai mắt), được gọi là Ajna.
 • Luân xa 6 với biểu tượng là một bông sen lớn có 2 cánh (giống như con mắt) tượng trưng cho 2 cánh tượng trưng cho Quá khứ – Vị Lai cũng như Bản ngã và Bản thể.

Bản ngã là bản thể của chúng ta.

Đơn nguyên là gốc rễ của bản thể.

Năng lượng cao mang lại trực giác mạnh mẽ và mạnh mẽ, tư duy rõ ràng, tập trung, đầu óc minh mẫn và giác ngộ.

Năng lượng trung bình về thị giác, nghệ thuật và năng lượng trực quan là trung bình.

Năng lượng thấp có xu hướng mong đợi người khác nghĩ cho mình, thiếu niềm tin, dễ bối rối khi đưa ra quyết định, thường sống trong thế giới tưởng tượng.

Những lợi ích của việc mở con mắt thứ ba bao gồm:

nhung loi ich khai mo con mat thu 3
 1. Ăn nói rõ ràng
 2. Cải thiện trực giác
 3. tinh thần minh mẫn
 4. Cải thiện sự tập trung
 5. Tính quyết đoán
 6. Thần giao cách cảm
 7. Một cảm giác hạnh phúc
 8. Cái nhìn thấu suốt trời đất
 9. Khả năng thấu thị của những giấc mơ sáng suốt

Các triệu chứng và biểu hiện mở luân xa 6.

Các triệu chứng của sự tắc nghẽn luân xa 6:

 • Ảo giác
 • Ảnh hưởng tâm lý
 • Tâm thần
 • niềm vui lập dị

Có một thực tế là nhiều người không hiểu từ nguồn nào mà âm thầm tìm cách khai mở luân xa 6 một cách công khai.

Môn võ tuyệt vời này có sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với những người tập khí công, yoga, thái cực quyền hay thiền định, đặc biệt là trong thời buổi thông tin về khoa học tâm linh đang bùng nổ. Và, nhiều người đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng.

thuc hanh khai mo luan xa 6

Đọc thêm : Đại Hắc Phật Mẫu Là Ai ? Lời Nguyền Đáng Sợ Của Đại Hắc Phật Mẫu Và Những Sự Thật Không Phải Ai Cũng Biết

Để tìm hiểu thêm về huyệt đạo này, chúng tôi đã gặp bác sĩ – võ sư Nguyễn Văn Thắng, trưởng môn phái Thăng long võ đạo. Anh Thắng là bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng của bệnh viện Thanh Nhàn – Hà Nội.

Hiện tại, anh là một bác sĩ y khoa. Quan trọng hơn, ông Thắng là võ sư hàng đầu am hiểu khí công và được mệnh danh là “đệ nhất nội công Đông Nam Á”.

Khi tôi đề cập đến vấn đề này, ngay lập tức võ sĩ Thắng cho biết: “Tôi vô cùng lo lắng khi biết một số người đang tập luyện một cách tùy tiện để cố gắng chuyển hóa cơ thể thành một cơ thể dị thường.

Mọi người nên biết rằng dù tập khí công, yoga, điện nhân hay thiền định, tất cả đều là để hòa nhập với năng lượng bên ngoài.

Rất khó để mở luân xa 6 trong đời sống hiện đại

Mỗi chúng ta là một cá thể trong vũ trụ và được thống nhất bởi một năng lượng tuyệt đối – năng lượng này hiện hữu và có mặt ở khắp mọi nơi, nó thấm nhuần mọi thứ, lan tỏa mọi thứ, tạo thành trật tự của vũ trụ. . Với năng lượng vô tận này, mọi thứ đều mở ra và quay trở lại.

Hai quá trình này hình thành theo chu kỳ gọi của Pháp. Đó thực sự là thái cực, âm dương và “sinh”, “đổi” và diệt của vạn vật. Khi quá trình này bị rối loạn sẽ gây ra tình trạng đình trệ.

Lương y – võ sư Nguyễn Văn Thắng phân tích, con người có 3 cơ quan chính: cơ thể vật chất, cơ thể năng lượng và cơ thể tinh thần. Đặc biệt, thể xác tinh thần của linh hồn gồm 4 tầng khác nhau.

Thông thường, tất cả các cơ thể này hoạt động thống nhất trong khi con người sống và, tùy theo sức mạnh và điểm yếu của các lớp này, sinh ra các hình thức trí tuệ, trần tục hoặc thánh thiện. Để hợp nhất năng lượng tuyệt đối, các đạo sĩ và đạo sĩ thời xưa đều đã nỗ lực cả đời để đạt được sự thống nhất của “chân lý”.

Chỉ có bản thân tu luyện mới có kết quả khai mở tâm linh hoặc khôi phục sức khỏe. Thực ra, từ xa xưa, các bậc thánh nhân đều phải buông bỏ ràng buộc gia đình, xuất gia, tu “Đạo” trong hang sâu, núi thẳm như Phật Thích Ca, Đức Quán Thế Âm, Phật Đạt Ma, v.v … thành đạo.

Còn đối với các đạo sĩ tập yoga là một môn khổ luyện, ép xác để cầu giải thoát và tăng thêm trí tuệ, nhưng chỉ có một môn đã trở nên nổi tiếng với hàng trăm người tập.

dau hieu khai mo luan xa 6

Khi luân xa thứ 6 được khai mở, nó sẽ cải thiện các chức năng thị giác và thính giác, giúp mắt sáng và tinh anh. Loại bỏ cái tôi (như tham lam, sân hận, si mê, kiêu căng, ghen ghét, …) để làm cho cái tôi lớn lớn lên, làm cho con người trở nên trong sáng, vô tư và thánh thiện, sống có ý chí và tâm linh cao hơn những người khác theo cách lý giải của thực tế của cuộc sống và vũ trụ.

Có nghĩa là, con người có thể nhìn và nghe được vô thức, đọc được tâm tư của người khác, có thể tách linh hồn để trấn áp linh hồn, họ có khả năng sáng tạo và nghệ thuật. Tuy nhiên, từ thời xa xưa, chỉ có một số người có thể mở ra con đường này thông qua tu luyện.

Trong khi ngày nay chúng ta thấy các vị thánh tự xưng, các phương tiện truyền thông mọc lên như nấm. “Tôi đã nghiên cứu lĩnh vực này trong nhiều năm, vì vậy thật thất vọng khi thấy rằng không có ranh giới giữa thần và quỷ, giữa pháp sư và phù thủy, giữa tôn giáo chính và tà.

Nhiều người không có khả năng, học qua một khóa cảm xạ khoe rằng có thể tìm được mộ, và vị chủ nhân quyền lực khoe rằng mình đã trốn thoát để đưa tất cả các liệt sĩ về trời.

Sau đó, giáo viên năng lượng sinh học khoe khoang về việc nhận được cảm hứng thần thánh mỗi ngày hoặc mở hệ thống luân xa cho người khác. Rồi nàng “đền thiên hạ”, “thánh mẫu giáng trần” từ cõi vừa, cậu bé bảy tuổi …

Họ thực sự là ai? Họ là những kẻ sa đọa, những kẻ bệnh hoạn, những kẻ có hoàn cảnh điên rồ, những kẻ sống trong tham, sân, si, trác táng … ”, lương y – võ sư Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

Tương tự quan điểm này, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh Cổ truyền Việt Nam cũng cho rằng, nhân điện khai mở luân xa chính là phương pháp dưỡng sinh của cuộc sống. Cơ chế chữa bệnh truyền thống chủ yếu là sự giao thoa của hai năng lượng chứ không phải ai đó mở luân xa thu thập năng lượng.

Cách mở luân xa 6 – khai mở con mắt thứ 3 an toàn

Cầu xin năng lượng tâm linh để khai mở con mắt thứ 3

Những năng lượng này khi được tập trung ở mức độ cao với sự tự tin tuyệt đối sẽ tạo ra sự hưng phấn trong cơ thể, đặc biệt là trong tâm trí.

Vì vậy, đôi khi lời nói và thái độ của người giúp đỡ bạn (như bác sĩ) tạo niềm tin và sự tử tế sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với người bác sĩ cục cằn, thiếu tin tưởng dẫn đến không tương đồng, hiệu quả không cao.

Điều này cũng giải thích một thực tế rằng, cùng một loại bệnh, cùng một loại thuốc, có người khỏi bệnh, có người lại không.

Việc khai mở luân xa thứ 6 chỉ là một phương tiện, một cách nói chứ thực sự rất khó chứng minh. Nó chỉ là một yếu tố tâm lý. Không rõ liệu năng lượng thực tế có thể được phát ra hay không.

Những thông tin mang năng lượng vì qua những câu nói của thầy sẽ bộc lộ năng lực bản thân của người bệnh, giúp người bệnh tự điều chỉnh sức khỏe của mình. Tuy nhiên, không phải bệnh nào cũng có thể chữa khỏi bằng phương pháp này.

Đọc thêm : Vương Phạm Là Ai? – Triệu Phú Đô La Với Câu Nói “70.000 Đô/ Năm Đủ Sống Rồi, Đấu Đá Làm Gì”

Đối với những bệnh thực thể, do vi khuẩn, vi rút… bắt buộc phải đến bệnh viện để giải quyết theo khoa học. Còn đối với các bệnh tâm thần hoặc bệnh có nguồn gốc tâm lý, phải qua quá trình luyện tập khoa học mới có thể phát huy được tác dụng.

Tác hại của mở luân xa 6 là khả năng dẫn đến tâm thần 

Trong lịch sử, đã có rất nhiều trường hợp người có con mắt thứ ba vốn chỉ là người bình thường, dù do bẩm sinh, do rèn luyện hay sau một biến cố bất ngờ đã có khả năng đặc biệt.

Có thể ví dụ về khả năng thấu thị thông qua tu luyện và thiền định là các thiền sinh và Lạt ma Tây Tạng. Nó là sản phẩm của sự phát triển tâm linh của các học viên. Yogis có thể quan sát các sự kiện đang diễn ra mà không cần quan tâm đến không gian hay thời gian: quá khứ, hiện tại hay tương lai.

Tuy nhiên, theo TS Nguyễn Thế Dân, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người, khả năng của mỗi người là khác nhau và phụ thuộc vào mức độ và thời gian luyện tập.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy khả năng thấu thị có liên quan đến tuyến tùng, một tuyến nội tiết nhỏ chỉ nặng khoảng 0,1 g nằm ở hố mắt bên cạnh tuyến yên.

Tuyến tùng chủ yếu tiết ra melatonin và serotonin, có vai trò quan trọng trong việc duy trì điều hòa nội tiết, chức năng miễn dịch và chu kỳ sinh học ở người và một số động vật.

Người ta cũng phát hiện ra rằng hoạt động của tuyến tùng cũng ảnh hưởng đến tâm trí và hoạt động của một người.

Tuyến tùng rất nhạy cảm với cường độ ánh sáng. Vào ban đêm, melatonin tiết ra rất cao và serotonin rất thấp, khiến cơ thể thư giãn và chìm vào giấc ngủ.

Quá trình này đảo ngược suốt cả ngày, với lượng melatonin giảm và serotonin tăng lên, tạo ra trạng thái hưng phấn không ngừng.

Trong trạng thái thiền định, việc sản xuất serotonin giảm dần và sản xuất melatonin tăng lên, do đó người ta sẽ dần cảm thấy trạng thái bình tĩnh trước khi bước vào trạng thái ý thức cao hơn, người ta có thể cảm thấy bình yên và ý thức hòa hợp với vạn vật.

Các thiền sinh và lạt ma Tây Tạng biết cách phát triển các tư thế (asana) và các phương pháp mà hành giả có thể chỉ đạo hoặc tác động đến tuyến tùng và do đó nhanh chóng đạt được một ý thức tinh thần hơn.

Luân xa thứ sáu đại diện cho ý chí và hiểu biết của một người về thực tại và vũ trụ. Những người sinh ra với luân xa thứ 6 mở có trí thông minh cao, từ nhỏ họ đã thông minh, suy nghĩ, hành động nhanh và rất giỏi, hoặc là thần đồng, thiên tài hoặc có khả năng ngoại cảm và có thể đọc được suy nghĩ của người khác.

Nhưng những trẻ này háu ăn, ganh đua hoặc cơ quan sinh dục phát triển, khả năng đáp ứng kém hoặc không hơn.

Theo bác sĩ – võ sư Nguyễn Văn Thắng, hoàn toàn có thể khai mở luân xa 6 ngoài yếu tố bẩm sinh, việc khai mở luân xa 6 phải do khí công hoặc các võ sư, thầy pháp thực hiện và phải có thầy tập luyện. thực hành tu luyện với một cuộc sống thánh thiện và nhân từ mới có thể mở được luân xa này.

Nhưng việc khai mở không phù hợp sẽ biến người bình thường thành kẻ thái nhân cách: người mệt mỏi, làm việc kém, thường mê tín dị đoan, kết hợp với luân xa 4 không bình thường, đầu óc hoang mang, cố chấp, ngông cuồng, suy nghĩ lung tung, thích phong thần.

Suy cho cùng, việc nhiều người cố gắng khai mở luân xa thứ 6 cũng là cố gắng khai thác hết khả năng của bản thân. Đó là một điều tích cực.

Nó sẽ trở nên tiêu cực khi một số người nhầm lẫn, hiểu lầm nhau, tập luyện ẩu, chưa thực sự hiểu rõ về cơ chế hoạt động của cơ thể. Vì vậy, trên hết, hãy hết sức thận trọng khi quyết định dấn thân vào môn luyện công phu này.

Dấu hiệu khai mở luân xa 6 và con mắt thứ 3 

cach mo con mat thu 3 dung cach

Theo bác sĩ Nguyễn Thế Dân, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người, luân xa thứ 6 không phải là con mắt thứ 3. Con mắt thứ 3 là thuật ngữ tiếng Việt để chỉ một trong những khả năng ngoại cảm của người có thể nhận biết hình ảnh của đồ vật, sự việc đang diễn ra. trong quá khứ, hiện tại hay tương lai không bằng tầm nhìn thông thường.

Trong các tôn giáo, tín ngưỡng xưa, người ta nhắc đến con mắt thứ ba, thường được gọi là Huệ nhãn hoặc Tuệ nhãn, Thần nhãn, Thiên nhãn … Quan niệm này phổ biến nhất trong Phật học đường. Ấn Độ, Yoga và Kinh điển của Phật giáo Tây Tạng.

Những người có con mắt thứ ba là những người có khả năng nhìn (hay khả năng thấu thị), khả năng này thường gắn với những người có sức mạnh phi thường, các vị thần hoặc các nhà tiên tri …

Nhờ con mắt thứ 3, những “siêu nhân” này có những khả năng rất đặc biệt như tiên tri, thần giao cách cảm và chuyển giao suy nghĩ, giao tiếp từ xa, khả năng thu nhận kiến ​​thức trực tiếp từ trí tuệ của vũ trụ, biết được quá khứ và tương lai, đọc được suy nghĩ của người khác. hay khám bệnh tâm linh… Trên chân dung các thánh, người ta thường thấy biểu tượng con mắt thứ ba ở điểm Ấn Độ giáo ngay giữa hai lông mày.

Tóm lại

Mở luân xa 6 không phải chuyện ngày một ngày hai, mà nó tính bằng năm, bằng tháng, bằng kiếp này qua kiếp khác. Do đó, thông qua bài viết này các bạn hiểu được luân xa 6 là gì? Để có cái nhìn tỉnh thức, mang lại những giá trị lợi lạc cho mình. Đừng quá ảo tưởng để rồi xảy ra những điều không may, như mở luân xa bị điên. Điều đó sẽ đau lòng lắm thay. 

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *