Lưu Ý Khi chọn khuôn cupcake bạn Nên Biết Ngay

tip chon khuon cupcake

Những chiếc bánh cupcake nhiều màu sắc chắc chắn là món quà tuyệt vời dành tặng cho người phụ nữ đặc biệt trong ngày 8/3 đó. Nhưng bạn biết đấy, khuôn cupcake có rất nhiều loại, chúng ta cần biết một số lưu ý chọn khuôn cupcake làm bánh. Hãy cùng Ykmusa tìm hiểu nhé.

mot vai luu y khi chon khuon cupcake

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Khuôn Silicon Để Làm Bánh

1, Chọn cup giấy:

Cup giấy để làm cupcake có 2 loại để bạn lựa chọn là cup giấy cứng và cup giấy mềm và sau đây là sự khác nhau của 2 loại cup giấy này:

cach chon cup giay
Cup giấy cứngCup giấy mềm
– Không cần khuôn đỡ, phù hợp với những bạn có nhu cầu làm ít chỉ 1-2 lần– Cần phải có khuôn đỡ do cup mềm không tự đỡ được sức nặng của bột
– Dễ di chuyển, không cần hộp đựng– Cần phải có hộp đựng khi di chuyển
– Lên dáng bánh không đẹp, bánh hay bị tách khỏi cup giấy– Lên dáng bánh đẹp, hầu hết cupcake được bày bán đều sử dụng loại này
– Trang trí khó đẹp do bánh thường lọt trong cup– Dễ trang trí do bánh nở cao vượt lên miệng cup
Cup giay cung

2, Chọn khuôn:

Nếu bạn lựa chọn cup giấy mềm thì bước tiếp theo là chọn khuôn đỡ cho loại cup giấy này.

a, Khuôn cupcake silicon đơn:

Nếu bạn làm ít mà vẫn muốn sử dụng cup giấy mềm để bánh được đẹp mắt thì khuôn silicon đơn là lựa chọn tuyệt vời. Khuôn đủ chắc chắn để đỡ sức nặng của bột bánh nhưng lại được bán lẻ theo từng cái nên tùy thuộc vào số lượng muốn làm bạn sẽ mua số lượng khuôn mình cần.

cup giay silicon

Tuy nhiên nếu bạn muốn nướng số lượng nhiều thì đây lại không phải giải pháp tối ưu. Bạn sẽ không muốn nhấc từng chiếc bánh vào lò rồi sau khi nướng xong sẽ nhấc từng chiếc bánh ra chứ. Đó là chưa kể đến thời gian mở lò để cho bánh vào quá lâu sẽ làm lò mất nhiệt, bánh không được nướng ở nhiệt độ phù hợp.

khuon cupcake chuyen dung

b, Khuôn cupcake chuyên dụng:

Đây là loại khuôn mà nhắc tới làm cupcake là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến. Khuôn thường được làm bằng nhôm do đó dẫn nhiệt tốt, bánh nở đều đẹp và được phủ một lớp chống dính nên rất sạch sẽ, khuôn trông vẫn mới qua quá trình sử dụng.

cac loại khuon cupcake

Khuôn thường được làm với số lượng 6 ô, 12 ô, 24 ô,… trên 1 khuôn do đó sẽ phù hợp nếu bạn nướng bánh với số lượng lớn (cho vào và lấy ra khỏi lò nhanh chóng, dễ dàng). Tuy nhiên nếu bạn không có nhu cầu làm nhiều thì chi phí cho dòng khuôn này sẽ khá cao.

khuon giay hoa lam banh cupcake

Dưới đây là một số lưu ý cần biết khi chọn khuôn làm bánh cupcake. Nó không quá khó để nhớ phải không? Ykmusa chúc may mắn với mẻ bánh của bạn!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *