Lý do nên du học nghề bếp tại Canada

Nhu cầu và yêu cầu cho nhân lực nghề bếp ngày càng cao đã khiến nhiều người ngày càng quan tâm đến việc học nấu ăn một cách chuyên nghiệp. Trong số đó, một bộ phận còn có ý định du học nghề bếp để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn. Và du học nghề bếp tại Canada trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu. Vì sao lại là Canada, cùng tìm hiểu bạn nhé!

Cơ hội định cư Canada cao

Để trở thành đầu bếp giỏi thì du học nước ngoài là một giải pháp thông minh. Với môi trường học tập lý tưởng, chất lượng giáo dục hàng đầu, du học nghề bếp tại Canada được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Ngoài việc nâng cao trình độ và kỹ năng, du học nghề bếp tại Canada còn mở ra nhiều cơ hội lớn cho du học sinh muốn định cư luôn tại đây.

Theo báo cáo từ cơ quan Phát Triển Xã hội và Nhân Lực Canada, nghề bếp đang nằm trong top các ngành nghề thiếu hụt lao động trầm trọng nhất ở xứ sở lá phong. Thế nên, các đầu bếp ở nước này luôn phải làm việc hết công suất để đáp ứng hàng chục triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Và đó cũng là lý do mà làm nghề bếp ở Canada có mức lương vô cùng hấp dẫn.

Chưa kể, Bộ Di Trú Canada luôn cân nhắc những công việc thiếu hụt nhân lực và cập nhật vào nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư. Theo đó, đầu bếp nói riêng và nghề bếp nói chung là công việc được xếp vào danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification). Danh sách nghề nghiệp luôn được ưu tiên định cư tại Canada. Do vậy, du học nghề bếp tại Canada bạn có cơ hội định cư tại nước này rất cao.

Nhiều cơ hội việc làm lương cao

Sau khi tốt nghiệp nghề bếp tại Canada, du học sinh được phép ở lại làm việc trong 3 năm. Và chỉ cần du học sinh hoàn thành khóa thực tập để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế trước khi chính thức trở thành nhân viên trong nhà hàng, khách sạn thì có thể để nộp hồ sơ xin định cư tại đây.

Như đã nói, nghề bếp tại Canada thiếu nhân lực trầm trọng nên rất dễ kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Có rất nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh nghề bếp với mức lương hấp dẫn. Được biết, lương trung bình của đầu bếp ở Canada khoảng 50.000 CAD/năm. Con số này còn lớn hơn nếu bạn làm tốt và được cất nhắc lên những vị trí cao hơn trong bếp.

Đọc thêm : Những suy nghĩ không đúng về nghề đầu bếp bạn nên biết

Hiện nay, các vị trí cao trong bếp của các nhà hàng, khách sạn cao cấp tại Việt Nam đều là người nước ngoài. Nếu du học nghề bếp tại Canada và được đào tạo bài bản thì sau khi trở về nước, bạn sẽ được rất nhiều nhà hàng, khách sạn cao cấp săn đón. Về lâu dài có thể thay thế dần người nước ngoài.

Một số trường đào tạo nghề bếp tại Canada

Du học nghề bếp tại Canada giúp bạn vừa tiếp thu kiến thức hiện đại vừa được thực hành. Bạn sẽ được tiếp cận với ngành ẩm thực thế giới, với những món ăn đặc sắc và dịch vụ tốt nhất. Đây chính là môi trường thuận lợi để giúp bạn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế.

Để đáp ứng nhu cầu và chất lượng nguồn nhân lực nghề bếp, nhiều trường cao đẳng, đại học tại Canada đã thiết kế hàng loạt các khóa học chất lượng, phù hợp với du học sinh muốn học nghề bếp. Sau đây là một số trường đào tạo nghề bếp uy tín ở Canada để bạn tham khảo.

Humber College

Trường Humber College có 2 chuyên ngành liên quan đến nghề bếp là Cook Apprenticeship và Institutional Cook Apprenticeship. Các chuyên ngành này tuân theo tiêu chuẩn của Bộ Đào Tạo, Cao Đẳng và Đại học ở Canada.

Trong đó, Cook Apprenticeship cung cấp những kiến thức cơ bản về cách thành lập thực đơn, lên chi phí, chế độ dinh dưỡng trong các món ăn, phương pháp quản lý và bảo quản thực phẩm. Sinh viên còn được học cách quản lý bếp ăn khi ở tư cách là bếp trưởng. Chương trình học đi đôi với hành để sinh viên được tiếp cận với thực tế.

Institutional Cook Apprenticeship tập trung đào tạo cho học viên cách xây dựng những bữa ăn lớn phục vụ nhiều người, tuân thủ nghiêm ngặt thực đơn của chuyên gia dinh dưỡng, quản lý thực phẩm. Sinh viên tốt nghiệp thường phù hợp với công việc đầu bếp ở bệnh viện, trường học, trung tâm chăm sóc sức khỏe hay nhà ăn của các công ty.

University of Alberta

Trường này không có chuyên ngành bếp nhưng nếu quan tâm đến dinh dưỡng và cách kết hợp thực phẩm trong các món ăn thì có thể tham khảo các ngành học như Food Science and Technology, Nutrition and Food Science, Food Science, Food Business Management.

Đọc thêm : Học nghề đầu bếp ở Úc cần biết gì?

Những ngành học trên sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về dinh dưỡng, cách bảo quản, sơ chế thực phẩm. Các kiến thức này hữu ích cho đầu bếp muốn kết hợp thực phẩm để sáng tạo ra nhiều món ăn bổ dưỡng.

Fanshawe College

Trường có ngành học Cook II (Apprenticeship) dành cho những bạn muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Đây là chương trình đào tạo nghề nên vừa học vừa làm kéo dài khoảng 1 năm.

Theo đó, sinh viên có 2 ngày mỗi tuần để nâng cao kiến thức chuyên môn về thực phẩm và các phương pháp, kỹ năng nấu nướng. Ngoài ra, còn có cơ hội tham gia chương trình thực tập hưởng lương và được dẫn dắt bởi bếp trưởng giàu kinh nghiệm trong các khách sạn, nhà hàng lớn.

George Brown College

Trường sẽ giúp bạn tiếp cận với ngành công nghiệp ẩm thực của Canada thông qua các chương trình Cook Apprentice, Culinary Skills Program, Culinary Management Program, Culinary Skills – Chef Training.

Đặc biệt, George Brown College còn có hệ thống nhà hàng Chef’s House sang trọng và hiện đại. Nhà hàng này hoạt động như một nhà hàng bình thường nhưng nhân viên đều là sinh viên và giảng viên ngành Ẩm thực của trường.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết lý do vì sao nhiều người chọn Canada để du học nghề bếp. Nếu bạn cũng đang có ý định du học nghề bếp thì Canada sẽ là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Xem thêm: Nghề đầu bếp ở Canada như thế nào?

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *