Mẫu cv xin việc nghề bếp bạn nên biết

Để ứng tuyển thành công các vị trí việc làm nghề bếp trong những nhà hàng và khách sạn cao cấp, các đầu bếp trẻ cần có cv xin việc nghề bếp thật ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng. Vậy mẫu cv xin việc nghề bếp như thế nào là ấn tượng? Cùng tìm hiểu để gia tăng cơ hội thành công khi đi xin việc nhé các đầu bếp trẻ.

Tầm quan trọng của cv xin việc nghề bếp

Công nghệ ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Ngày nay, rất ít công ty hay doanh nghiệp yêu cầu nộp hồ sơ trực tiếp mà thay vào đó là nộp online để thuận tiện nhất cho đôi bên, bên tuyển dụng và người tìm việc.

Không nằm ngoài xu thế đó, nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay cũng đăng tuyển lao động ngành bếp công khai trên các trang tìm việc và mạng xã hội. Điều này đồng nghĩa với việc ứng viên phải nộp hồ sơ online để ứng tuyển. Thế nên, cv xin việc nghề bếp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Cv xin việc nghề bếp trở thành cầu nối giữa các nhà hàng, khách sạn với đầu bếp nói riêng và những người làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống nói chung. Mẫu cv xin việc nghề bếp ấn tượng sẽ giúp bạn, các đầu bếp trẻ dễ dàng chinh phục được nhà tuyển dụng. Nó chính là giấy thông hành cần thiết để bạn thuận lợi hơn trên con đường đi đến thành công trong nghề bếp.

Cv xin việc nghề bếp có những thông tin gì?

Tương tự như cv xin việc của các ngành nghề khác, cv xin việc ngành bếp cũng cần cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản nhất để giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về người xin việc. Những thông tin đó bao gồm:

 • Thông tin cá nhân.
 • Mục tiêu nghề nghiệp.
 • Trình độ học vấn.
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Kỹ năng.
 • Chứng chỉ.
 • Thành tích (nếu có).
 • Người tham khảo.

Mặt khác, bạn cần dựa vào trình độ cùng năng lực của bản thân để có sự sắp xếp và trình bày những thông tin cơ bản trên cho thật hợp lý. Hoặc thêm bớt các thông tin cho phù hợp để chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Và dù thể hiện cv xin việc như thế nào thì bạn cũng phải cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên tiềm năng, đủ tiêu chuẩn để được lựa chọn.

Cách tạo cv xin việc nghề bếp

Bạn có thể tạo cho bản thân một mẫu cv xin việc nghề bếp thật ấn tượng bằng một trong số các cách sau đây:

 • Tạo cv xin việc nghề bếp trên word.
 • Tạo cv xin việc nghề bếp trên các website việc làm uy tín như Hoteljob.vn,…
 • Tạo cv xin việc nghề bếp online trên các website tạo cv trực tuyến như CV365, 123jobs, TopCV,…

Quan trọng là dù bạn chọn tạo cv xin việc nghề bếp theo cách nào thì cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản như đã đề cập ở trên. Chi tiết hơn là:

– Thông tin cá nhân: Cung cấp chính xác các thông tin về tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email, facebook. Đặc biệt, với phần thông tin về tên tuổi bạn nên để cụ thể là bao nhiêu tuổi thay vì viết ngày tháng năm sinh. Bởi nhà tuyển dụng muốn nhìn tuổi tác thật của bạn ngay để tính xem bạn đã đi làm lâu chưa mà không cần phải nhẫm tính bạn bao nhiêu tuổi.

– Mục tiêu nghề nghiệp: Đây là phần nhà tuyển dụng muốn đọc nhất nên hãy trình bày rõ ràng và ngắn gọn mục tiêu ngắn hạn và dài hạn liên quan đến nghề bếp của bạn. Phải cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có thể gắn bó lâu dài và là người họ đang cần.

– Trình độ học vấn: Dù có liên quan đến công việc ứng tuyển hay không thì bạn vẫn phải cho nhà tuyển dụng biết trình độ học vấn của bản thân. Cần nêu rõ trường đào tạo, năm tốt nghiệp, chuyên ngành, loại tốt nghiệp,…để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn.

– Kinh nghiệm làm việc: Kinh nghiệm là phần quyết định rất lớn trong việc bạn có khả năng trúng tuyển hay không. Thế nên, hãy liệt kê những công việc từng làm có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Ở từng vị trí phải trình bày nhiệm vụ công việc vụ thể và thành tích đạt được như nhân viên xuất sắc của tháng, quý, năm,…

– Kỹ năng: Xác định kỹ năng của bản thân rồi đối chiếu với những kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Sau đó sắp xếp lại theo thứ tự ưu tiên cho phù hợp với những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Hãy bắt đầu với những kỹ năng cứng hỗ trợ cho vị trí công việc nghề bếp mà bạn ứng tuyển và kết thúc với những kỹ năng mềm.

– Chứng chỉ: Liệt kê tất cả những chứng chỉ nghề nghiệp bạn đang có như chứng chỉ nghiệp vụ bếp trưởng, nghiệp vụ bếp bánh, nghiệp vụ pha chế,…Tất cả những thứ này sẽ giúp cv xin việc nghề bếp của bạn ấn tượng hơn.

– Người tham khảo: Cv xin việc nghề bếp của bạn sẽ thuyết phục hơn nếu có thông tin của những người có vai vế và nổi tiếng trong nghề. Ưu tiên thông tin của những bếp trưởng, thầy cô đã giảng dạy hoặc truyền nghề cho bạn. Nên nêu rõ chức danh, số điện thoại và email của người bạn chọn là người tham khảo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trình bày thêm sở thích và các hoạt động xã hội để thể hiện sự nhiệt tình của bản thân với nhà tuyển dụng.

Một mẫu cv xin việc nghề bếp ấn tượng phải làm nổi bật được những kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Mong rằng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo cho bản thân một cv xin việc nghề bếp gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và gia tăng cơ hội tìm việc thành công.

Xem thêm: Lương nghề đầu bếp hiện nay bao nhiêu?

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.