Muffin Thịt Hun Khói

[ad_1]

muffin thịt xông khói

Trong tủ lạnh nhà mình hay có gói thịt xông khói để có thể chế biến nhanh thành món gì đó đúng tiêu chuẩn “mằn mặn” để thi thoảng giải tỏa cơn “buồn miệng”. Những chiếc muffin mặn với thịt hun khói này làm cũng đơn giản, bánh ăn ngon khi còn nóng vừa ra lò. Sau  đó mỗi khi muốn ăn có thể cho vào lò vi sóng quay cho nóng trở lại, rất nhanh gọn. 1 chiếc này có thể xua tan ngay cơn đói vặt trong ngày nhé ^^

muffin thịt hun khói

Do chưa có khay muffin nên mình mua những chiếc cốc giấy cứng để nướng, nhưng nói chung mình vẫn thích bánh cupcake hay muffin làm vào những chiếc cốc giấy mềm hơn 🙂

Nguyên liệu: (8 cái)

– 160g thịt xông khói

– 1 chút dầu ăn

– 2 quả trứng

– 240g bột mì thường

– 1 tsp baking powder

– 1/8 tsp muối

– 1/2 tsp lá thyme khô

– 120ml sữa chua không đường

– 80ml dầu ăn (dầu hướng dương, dầu hạt cải)

– 1/4 tsp tiêu hoặc ớt bột cayenne

Cách làm:

– Bật lò ở 180C.

– Thái thịt xông khói thành những sợi dài, rộng khoảng 5mm, rán với dầu ăn cho đến khi thịt trở nên cứng giòn. Lấy ra để trên giấy thấm dầu.

– Đập trứng vào bát rồi đánh tan.

– Rây bột mì và baking powder vào tô trộn. Cho vào tô tất cả các nguyên liệu còn lại (gồm cả thịt và trứng). Dùng phới (whisk) quấy cho hỗn hợp quện đều.

– Lót cốc giấy vào khay muffin (dùng cốc cứng thì không cần bước này). Chia đều hỗn hợp bột vào 8 cốc. Nướng 25 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội vài phút rồi lấy hẳn bánh ra khỏi khay/cốc giấy.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *