Ngày 19/8/2022 là ngày gì? ý nghĩa ngày truyền thống lực lượng CAND

ky niem cach mang thang tam ngay 19/8

Ngày 19/8/2022 là ngày gì? ý nghĩa ngày truyền thống lực lượng CAND. Đây cũng là Ngày khởi nghĩa cách mạng tháng Tám thành công, đồng thời là Ngày truyền thống CAND của dân tộc Việt Nam.Một dấu mốc trọng đại trong lịch sử dân tộc. Hãy cùng YKMUSA tham khảo bài viết này để hiểu thêm về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 19/8 nhé!

ngay 19/8 la ngay gi

Ngày 19 tháng 8 là ngày gì? kỷ niệm cách mạng tháng 8 thành công năm 1945?

Ngày 19/8 là ngày truyền thống công an nhân dân Việt Nam

19/8/1945 – MÙA THU CÁCH MẠNG | Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam

Cụ thể, ngày 12/12/2005, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Sắc lệnh số 30/2005 / L-CTN ban hành Luật Công an nhân dân, trong đó nêu rõ: “Ngày 19/8 hàng năm là Ngày truyền thống Công an nhân dân. và ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

19/8 la ngay cach mang thang tam thanh cong

Cũng chính ngày 19 tháng 8 cách đây hơn 75 năm (năm 1945) là một mốc son lịch sử trọng đại của dân tộc ta, mở ra một kỷ nguyên mới của đất nước.

Cách mạng tháng Tám bùng nổ, toàn dân diễu hành trên quảng trường Place de l’Opéra mít tinh, biểu tình và cuộc tổng khởi nghĩa đã thắng lợi ở Hà Nội.

Năm 2022 Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (tức ngày 19 tháng 8 dương lịch) sẽ rơi vào thứ sáu (ngày 22 tháng 7 âm lịch).

Tại sao lấy ngày 19/8 là ngày truyền thống của lực lượng CAND

Nói đến lịch sử ngày 19 tháng 8 phải kể đến năm 1945 với câu chuyện hào hùng của quân và dân Việt Nam ta trong cuộc cách mạng tháng Tám thắng lợi, mở đầu cho ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam.

tai sao lay ngay 19/8 la ngay truyen thong luc luong cand

Đọc thêm : Diễn viên Đổng Tuyền Là Ai? Người Mệnh Danh Là Điêu Thuyền Đẹp Nhất Màn Ảnh Hoa Ngữ

Năm 1958, quân Pháp tấn công Đà Nẵng, tiến hành chiến tranh xâm lược Việt Nam, biến nước ta thành thuộc địa nửa phong kiến.

Nhân dân ta lúc bấy giờ còn khốn khó, nhiều phong trào đấu tranh, khởi nghĩa liên tiếp nổ ra để giành lại độc lập dân tộc.

Tháng 8 năm 1945, thời của dân tộc ta khi chiến tranh thế giới kết thúc.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, quân và dân ta đã đồng lòng tuân theo chỉ thị chờ trời sáng để tiến công. Cụ thể, từ ngày 13 đến 17-8, các cơ quan đầu não của Đảng họp liên tục và phát lệnh tổng khởi nghĩa trong cả nước.

Sáng ngày 19/8/1945, người dân đồng loạt đổ về Nhà hát lớn Hà Nội tổ chức cuộc mít tinh lớn chưa từng có với sự bảo vệ của Thanh niên Tự vệ.

Cuối cùng, quân và dân ta đã nhanh chóng thu phục khu vực này. Chiến thắng ở Hà Nội đã trở thành động lực dẫn đến sự bùng nổ và thúc đẩy các cuộc giải phóng ở các tỉnh khác.

Lúc bấy giờ, các lực lượng vũ trang ở miền Bắc được gọi là phát động của Sở Liêm phóng, ở miền Trung là Sở Trinh sát, ở miền Nam là Quốc gia Tự vệ cuộc, tuy chưa có tên gọi chung nhưng đều có cùng một nhiệm vụ, một nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự.

Đọc thêm : Ăn eat clean là như thế nào? Phương pháp giảm cân hiệu quả năm 2022

Họ cũng là tổ chức tiền thân của Công an nhân dân Việt Nam.

Vì vậy, ngày 19/8 đã trở thành Ngày truyền thống CAND của dân tộc Việt Nam.

Ý nghĩa ngày 19 tháng 8 đối với dân tộc Việt nam

Ngày 19/8 đánh dấu sự thành công của cách mạng Việt Nam, đưa đất nước thoát khỏi ách áp bức, bóc lột gần 100 năm của thực dân Pháp, xóa bỏ hoàn toàn chế độ phong kiến, lập lại hòa bình ở nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

ky niem cach mang thang tam ngay 19/8

Đây cũng là ngày tôn vinh sự hy sinh và cống hiến của những người cảnh sát bình dân, những người luôn đóng vai trò trung tâm trong các cuộc chiến tranh.

Họ vừa là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, vừa có nhiệm vụ giữ gìn trật tự xã hội, an ninh của đất nước.

Với vai trò gợi lại thành công của cách mạng tháng 8 và những hy sinh của lực lượng công an nhân dân Việt Nam.

Hằng năm, cứ đến ngày 19 tháng 8, mỗi người con đất Việt, con cháu đời sau lại một lòng hướng về lực lượng công an nhân dân.

Bày tỏ lòng biết ơn đối với những anh hùng đã không tiếc xương máu để đem lại nền độc lập cho đất nước được như ngày nay.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *