Nước ép bảo quản được bao lâu?

nuoc ep bao quan duoc bao lau

Nước ép bảo quản được bao lâu? Đây có lẽ câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi việc uống nước ép hàng ngày là vô cùng quan trọng và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng thời gian để mỗi ngày đều ép trái cây để uống. Vì vậy việc ép đồ uống và bảo quản trong ngày hoặc trong 1-2 ngày là một điều chúng ta mong đợi. Chỉ cần chúng ta hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến việc bảo quản nước ép Ykmusa.com chia sẻ ngay bên dưới đây.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc bảo quản nước ép 

1. Chất lượng nguyên liệu trước khi ép 

Việc chọn lựa các loại nguyên liệu tươi mới, organic là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp nước ép của chúng ta bảo quản được lâu hơn. Nếu bạn sử dụng sản phẩm đã có dấu hiệu nát, cũ, rau héo hoặc rau củ đã cắt sẵn chúng sẽ bắt đầu oxy hóa và làm giảm đáng kể thời hạn sử dụng, thậm chí là giảm hương vị thơm ngon của đồ uống nữa. 

chat luong nguyen lieu

Nguyên liệu tươi ngon giúp bảo quản đồ uống tốt hơn

2. Lựa chọn loại nguyên liệu phù hợp

Đọc thêm : Cá úc là cá gì? Giá bao nhiêu 1 kg? Làm món gì ngon?

Mỗi loại rau, củ, quả đều mang trong mình một tính chất khác nhau (tính acid hoặc tính kiềm), điều đó cũng ảnh hưởng đến việc bảo quản đồ uống. Thông thường, các loại nguyên liệu có chưa acid cao như chanh, cam bưởi sẽ lâu hỏng hơn các loại nguyên liệu có tính kiềm như chuối, bơ. Vì vậy, để bảo quản đồ uống lâu hơn, bạn nên thêm chút chanh vào đồ uống, vừa tăng thêm hương vị, vừa bảo quản đồ uống được lâu hơn. 

lua chon nguyen lieu phu hop

Các nguyên liệu acid bảo quản được lâu hơn nguyên liệu tính kiềm

3. Chất lượng máy ép

Máy ép cũng là một yếu tố quan trọng trong bảo quản nước ép. Trên thị trường hiện này, có rất nhiều loại máy ép trải dài theo nhiều mức giá, tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng chi trả một số tiền “kếch xù” để mua một chiếc máy ép. Chính vì vậy, máy ép AVA AJ02  là một lựa chọn tốt ưu cho bạn. Với công nghệ nhờ vào công suất 450W và lưỡi dao bằng thép không gỉ giúp nghiền nhanh mọi loại trái cây và rau củ quả. Máy có 2 tốc độ ép theo độ cứng – mềm của nguyên liệu và 1 nút nhồi dễ dàng sử dụng, thiết kế thông minh, dễ dàng sử dung, kiểu dáng sang trọng, lịch sự. 

Xem thêm thông tin chi tiết : Review Máy Ép Trái Cây AVA AJ02

may ep trai cay AVA AJ02  

4. Nhiệt độ

Đọc thêm : Sá sùng là con gì? đặc Sản Không Phải Ai Cũng Biết

Hãy đảm bảo rằng nước ép của bạn được bảo quản trong môi trường < 20 độ C. Nhiệt độ càng cao, thời gian tiếp xúc với nhiệt độ cao càng lâu, hoặc đồ uống bị di chuyển ra vào chênh lệch nóng lạnh thay đổi nhiệt độ nhiều thì càng làm tuổi thọ giảm.

nhiet do

Bảo quản trong tủ lạnh giúp tăng tuổi thọ cho nước ép

5. Ánh sáng 

Tốt nhất bạn nên bảo quản nước ép ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Càng ở ngoài lâu dưới ánh sáng mặt trời, nước ép càng dễ bị biến đổi và “hết hạn” đấy nhé. 

anh sang

Nước ép nên được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời 

Tổng kết lại, Đầu Bếp Đỉnh khuyên bạn nên uống nước trái cây ngay sau khi ép để giữ được trọn vẹn nhất các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu không thể duy trì việc uống trực tiếp ngay, bạn nhớ bám sát các yếu tố đã chia sẻ trong bài viết để duy trì thói quen uống nước ép mỗi ngày nhé !

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *