Pavlova Dâu Tây

[ad_1]

Pavlova là tên gọi 1 loại bánh làm đơn thuần từ lòng trắng trứng đánh bông với đường (mà hỗn hợp này còn được gọi tên riêng là meringue), bên ngoài bánh là lớp vỏ cứng nhưng xốp, bên trong là lớp mashmallow mềm, hơi dai và trắng muốt. Bánh hay được ăn kèm với kem tươi đánh bông và hoa quả tươi, các loại quả dâu, kiwi hoặc là các loại hoa quả tươi khác.

 pavlova dâu tây

Nếu nói về mặt kinh tế thì làm chiếc bánh này tốn kém rất ít. Có lẽ tốn nhất là hoa quả ăn kèm 😛 Lòng trắng ở VN lại rất dễ kiếm, không cần phải tách lòng đỏ rồi lại phải nghĩ cách làm món gì với lòng đỏ kẻo phí. Cứ ra hàng phở, hàng bún là sẽ có ngay lòng trắng mà các bà bán hàng chẳng dùng vào việc gì, hết buổi là đổ đi. Mình đã đi xin lòng trắng mấy lần rồi, đôi khi lòng trắng còn bị dây vài cọng hành, vài cọng bún vào nữa (ở hàng mà, họ làm nhanh, cũng không cầu kì gì mà phải cẩn thận với đám lòng trắng). Lần đầu nhìn thấy tô lòng trắng bị dây nguyên liệu linh tinh vào như vậy mình cũng thấy hãi, không hy vọng sẽ dùng và đánh bông được. Ấy thế mà sau khi gắp bỏ tạp chất đi, lòng trắng đánh lên vẫn bông cứng được mới hay

pavlova dâu tây

Những lát bánh sau khi cắt ra thì trông rõ lớp mashmallow ở bên trong, mịn, mượt, trắng muốt. Tuy rằng, có điều mình không thích ở chiếc bánh này là bánh ngọt quá so với khẩu vị của mình, mặc dù mình đã giảm đường so với công thức ban đầu rồi. Bánh không thể làm ít đường quá, khi nướng sẽ không đạt, khó tạo thành lớp vỏ xốp bên ngoài. Khi ăn kèm với dâu tây, vị chua của dâu tây mới trung hòa bớt vị ngọt một chút.

pavlova dâu tây

pavlova dâu tây

Nguyên liệu:

– 120g lòng trắng trứng

– 140g đường trắng hạt mịn hoặc đường bột

– 1 tsp dấm trắng

– 1/2 tbs bột ngô

– 1 cup (240ml) whipping cream

– 1 tbs đường trắng

– 1/2 tsp tinh chất vanilla

Cách làm:

– Bật lò ở 250F (130C).

– Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.

– Dùng máy đánh lòng trắng đến khi bông thành chóp mềm. Sau đó cho từng tbs đường vào, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng bông cứng. Rắc dấm và bột ngô lên trên, dùng spatula trộn đều.

– Nhẹ nhàng xúc lòng trắng ra khay nướng, vun thành khối hình tròn cao có đường kính khoảng 18-20cm, lõm ở tâm (Để lát cho kem tươi vào)

– Cho vào lò nướng 1h15 phút đến khi vỏ bánh khô và ngả màu kem. Tắt lò, hé cửa lò và để yên bánh trong lò đến khi nguội hẳn.

– Đánh bông kem tươi với đường và vanilla. Xúc kem tươi lên trên bánh rồi xếp hoa quả lên trên.

Bánh này nên ăn ngay, để lâu sẽ mất ngon và cũng khó giữ được hình dáng ban đầu.

Chúc bạn ngon miệng !

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *