Peanut Butter Cheesecake Brownies

[ad_1]

IMG 2785

Khi những ngày tháng Hai vừa mới bắt đầu thì mình đã sống trong một không khí và tâm trạng Valentine – Ngày lễ Tình Yêu rõ lắm rồi. Ngày trước thì 14/2 là một ngày thật riêng tư của mình và anh ấy, còn bây giờ, 14/2 là ngày mà mình có thật nhiều dự định về những chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh để khách hàng của mình có thể lựa chọn và đật cho người mình yêu. Mình rất vui mỗi khi khách hàng, đặc biệt là các em trẻ trẻ, thốt lên: ôi cái này xinh quá, yêu quá, cảm giác như mình và mọi người ở tiệm bánh góp một phần vào niềm vui hạnh phúc và cảm giác được sống trong tình yêu của mọi người, một cảm giác thực sự lãng mạn.

Tất nhiên mình cũng không quên việc phải làm một hoặc một vài món bánh gì đó thật ngon, thật phù hợp với ngày Valentine để “chiều” cho cái khẩu vị khó tính của chồng mình. Làm bánh ngon và sau đó phải dành thời gian post lên blog chia sẻ cùng mọi người nữa. Một trong những ngày lễ được chờ đợi nhất trong năm sắp đến rồi, và đây là món bánh đầu tiên cho dịp Valentine năm nay mà mình muốn share. Valentine thì không thể thiếu được chocolate rồi, vị ngọt trầm, sâu và đậm của chocolate luôn để lại những dư vị sâu sắc. Lớp brownies mình chọn làm là từ món Brownies Trà Xanh mà cả nhà mình đã từng say mê. Lớp trên là peanut butter cheesecake. Có thể nói, loại bánh brownies này cũng là loại bánh kết hợp những vị đặc trưng và xuất sắc trong baking, rất đáng để làm thử và ăn thử 🙂

IMG 2783

IMG 2780

Nguyên liệu: (1 khuôn vuông 20cm)

* Lớp brownies:

Xem công thức và cách làm lớp brownies tại link sau: https://Ykmusa.com/brownie-tra-xanh/

* Lớp peanut butter cheesecake:

– 120g creamcheese, để mềm

– 60g đường

– 1 quả trứng

– 1/2 cup peanut butter (bơ đậu phộng)

– 2 tbs whipping cream

– 1/2 tsp vanilla extract

– 1/2 tsp muối

Cách làm:

– Lót giấy lên đáy và thành khuôn nướng. Bật lò ở 350F (177C), chế độ 2 thanh nướng.

– Làm lớp brownies theo hướng dẫn tại link sau: https://Ykmusa.com/2011/11/brownie-tra-xanh/

– Dàn lớp brownies đều lên đáy khuôn rồi chuyển sang làm lớp peanut butter cheesecake. Cho creamcheese và đường vào tô, đánh quện, tốc độ cao. Cho trứng vào đánh cho quện đều. Tiếp tục cho peanut butter, whipping cream vào đánh cho mượt. Cuối cùng cho vanilla và muối vào đánh cho quện đều. Đổ hỗn hợp này lên trên lớp brownies, dàn phẳng.

– Cho bánh vào lò, vị trí chính giữa, nướng 35-40 phút đến khi thử xiên tăm vào rút ra thấy tăm sạch là được.

– Để bánh nguội hẳn rồi cắt ra thành những miếng nhỏ.

* Mách nhỏ: bạn có thể xem clip Linh hướng dẫn thực hiện món bánh này trên kênh MyTV.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *