Peanut Butter Chocolate Chip Pancake

[ad_1]

IMG 3621

Lâu lắm rồi mình mới làm pancakes, quên bẵng đi mất là làm pancake thì nhanh đến thế nào. Đây là giải pháp cho những bạn thích làm bánh nhưng nhà vẫn chưa có lò nướng, bởi vì pancake là 1 loại bánh “nướng” bằng chảo.

Cứ nói đến làm pancake là mọi người lại nhắc đến món “bánh bột mì rán”. Nhớ ngày còn nhỏ xíu, cái thời mà làm bánh “Tây” là 1 điều vô cùng xa lạ, mẹ thỉnh thoảng lại làm món bánh bột mì rán. Nguyên liệu rất đơn giản, gồm bột mì, trứng, sữa tươi (hoặc giản dị hơn là nước lọc), và đường, trộn tất cả với nhau và múc vào chảo rán với mỡ. Vậy mà suốt một thời mình đã rất háo hức mỗi khi mẹ làm món bánh bột mì rán này.

Pancake khác khá nhiều, đó là việc sử dụng thêm bột nở, và khi “rán” bằng chảo thì chỉ sử dụng một tí tẹo bơ phết lên mặt chảo thôi. Lần này mình làm món pancake với bơ đậu phộng vì mình vốn rất thích cái món từ lạc này. Pancake thường chỉ hơi hơi ngọt, ăn kèm với các loại siro, hoặc mứt quả. Riêng với loại này mình thích thưởng thức “không”, rất thú vị khi cảm nhận được vị thơm ngậy của bơ lạc.

IMG 3625

Nguyên liệu:

– 2 cups bột mì đa dụng

– 1 tsp baking soda

– 1/4 tsp muối

– 3 tbs đường

– 100g chocolate chips

– 2 cups buttermilk (tự làm buttermilk bằng cách pha 1tbs nước cốt chanh vào 1cup – 250ml – sữa tươi không đường – để yên 10 phút)

– 150g bơ lạc

– 2 quả trứng

Cách làm:

– Trộn chung hỗn hợp gồm bột mì, baking soda, muối, đường. Trộn chocolate chips vào.

– Trong 1 tô khác, trộn chung buttermilk, bơ lạc, trứng cho nhuyễn. Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp bột ở trên, trộn vừa quện. Để yên hỗn hợp bột 15 phút.

– Đặt chảo chống dính lên bếp, để lửa nhỏ, quét 1 lớp bơ mỏng, dùng muôi múc 1 lượng vừa phải hỗn hợp bột đổ lên mặt chảo. “rán” đến khi mặt trên bắt đầu nổi bọt khí và mặt dưới chuyển màu vàng nâu thì lật (khoảng 2-3 phút / mặt). Tương tự làm hết phần bột còn lại.

Bài Cùng Chuyên Mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.